12 สินเชื่อจำนำทะเบียนเล่มรถยนต์ 2563

ads

สินเชื่อรถแลกเงินที่ไหนดี

อยากจะเอารถยนต์ไปเข้าจำนำ มีให้เลือกตั้งแต่จำนำจอด และ จำนำทะเบียนเล่มแบบโอนลอย เห็นมีชื่อสถาบันการเงินจดทะเบียนแบบลีสซิ่ง 30 กว่าแห่ง แต่ก็มีชื่อลีสซิ่งแถวบ้าน เป็นชื่อเจ้าของกิจการเอง แบบนี้ไว้ใจได้ไหมหนอ? มาพบคำตอบกัน

สินเชื่อทุกอย่าง ต้องได้รับการจดทะเบียน รับใบอนุญาติสินเชื่อกับธนาคารแห่งประเทศไทย ยกตัวอย่างเช่นสินเชื่อส่วนบุคคล และ สินเชื่อที่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน เพื่อคุ้มครองไม่ให้เกิดวงจรหนี้นอกระบบอันจะทำให้ประชาชนเสียดอกเบี้ยไปตลอดโดยปิดเงินต้นไม่หมดสักที ทำให้เกิดปัญหาต่อคุณภาพชีวิตของประชาชน

แต่หากเป็นสินเชื่อระดับจังหวัดที่มูลค่าจดทะเบียนต่ำกว่า 5 ล้านบาท ผู้ที่ดูแลกำกับดอกเบี้ยวงเงินสินเชื่อจะเป็นหน่วยงานที่มีชื่อว่า สศศ. หน่วยงานนี้กำกับให้ผู้ปล่อยกู้ ให้วงเงินสินเชื่อส่วนบุคคลแบบไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันได้ไม่เกิน 50,000 บาท ต่อราย

 

ซึ่งการจำนำทะเบียนรถ แตกต่างจากการจำนำรถ ทางเจ้าหนี้ไม่สามารถยึดรถได้ทันที แต่จะต้องผ่านกระบวนการหลายอย่างกว่าจะเร่งรัดชำระหนี้ได้ โดยคุณสามารถดูรายละเอียดของการยึดรถได้ที่นี่ >> ข่าว จำนำทะเบียนรถ ไม่ใช่จำนำรถ ยึดไม่ได้

12 สินเชื่อจำนำทะเบียนรถ 2563

1 เงินเทอร์โบ

ให้สินเชื่อสูงสุด 250,000 บาท ผ่อนชำระสูงสุด 4 ปี​ (48 เดือน) โดยคิดอัตรราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอกสูงสุดไม่เกิน 28% ต่อปี ด้วยวิธีการให้คุณผ่อนชำระเป็นรายเดือน เดือนละเท่า ๆ กัน ผู้กู้ต้องมีอายุตั้งแต่ 20 – 65 ปี โดยมีเล่มทะเบียนที่เป็นชื่อของตัวเอง และต้องถือครองรถยนต์มาแล้วไม่ต่ำกว่า 30 วัน และหากเป็นพนักงานประจำต้องมีอายุงานไม่ต่ำกว่า 6 เดือน

ดูรายละเอียดสินเชื่อจำนำทะเบียนเงินเทอร์โบ ได้ที่นี่

2 มายคาร์มายแคช

สินเชื่อจาก SCB ให้คุณกู้สินเชื่อได้สูงสุด 300,000 บาท (อาจปรับได้มากกว่านี้ขึ้นอยู่กับราคาประเมินรถยนต์) ผ่อนได้สูงสุด 72 เดือน คิดดอกเบี้ยแบบ Flat Rate เช่นกัน ชำระต่อเดือนเท่า ๆ กัน สามารถปิดบัญชีได้ก่อนหากต้องการชำระให้หมด โดยจะได้รับส่วนลดดอกเบี้ย 50% ของดอกเบี้ยที่ยังไม่ถึงกำหนดชำระ

ดูรายละเอียดสินเชื่อจำนำทะเบียน SCB My Car My Cash ได้ที่นี่

3 สมหวังเงินสั่งได้

สินเชื่อทะเบียนรถกับสมหวัง เงินสั่งได้ นำรถตู้ รถกระบะ และรถเก๋ง เข้ารับการประเมินวงเงินก่อนกู้ได้ที่ศูนย์ หรือลองกรอกผ่านเว็บไซต์ มีจุดเด่นก็คือรถบางรุ่น รับสูงสุด 25 ปี โดยให้ระยะเวลาผ่อนสูงสุด 72 เดือน ปิดบัญชีก่อนก็ได้ ต้องนำรถยนต์เข้าตรวจสภาพกับทางสมหวังด้วย และต้องทำประกันภัยภาคสมัครใจ ชั้น 3 ขึ้นไป

ดูรายละเอียดสินเชื่อจำนำทะเบียนรถของสมหวัง ได้ที่นี่

4 ทิสโก้ออโต้แคช

ทิสโก้ออโต้แคช เปิดให้เจ้าของรถที่มีรถยนต์อายุเท่าไหร่ก็ได้ แต่เมื่อรวมกับระยะเวลาผ่อนชำระคืนแล้วต้องไม่เกิน 25 ปี จะใช้หรือไม่ใช้ผู้ค้ำประกันก็ได้ มีการนัดเพื่อตรวจเช็คสภาพรถยนต์ และต้องใช้สำเนาเดินบัญชีย้อนหลัง 6 เดือนของผู้กู้ ทั้งแบบบุคคลและนิติบุคคล

ดูรายละเอียดสินเชื่อจำนำทะเบียนรถของทิสโก้ออโต้แคช ได้ที่นี่

5 เงินติดล้อ

เงินติดล้อรับทั้งรถยนต์ประเภทนั่งส่วนบุคคล และรถกระบะ กู้คนเดียวโดยไม่ต้องใช้ผู้ค้ำประกันได้ ไม่ต้องโอนเล่มทะเบียน และเลือกผ่อนสั้น หรือ ผ่อนยาว และจ่ายโปะได้ ทะเบียนอยู่จังหวัดไหน ก็เข้าไปตรวจสอบกับเงินติดล้อได้ทุกสาขาทั่วประเทศ

ดูรายละเอียดสินเชื่อจำนำทะเบียนรถของเงินติดล้อ ได้ที่นี่

6 เอสจี แคปปิตอล

สินเชื่อ SG Capital ให้บริการรีไฟแนนซ์ และจำนำทะเบียน แบบ Car for cash รับรถเก๋ง รถกระบะ รวมอายุรถกับระยะเวลาผ่อนชำระแล้วไม่เกิน 25 ปี ส่วนรถตู้สาธารณะรับรถสูงสุดไม่เกิน 15 ปี (รวมถึงรถบรรทุกหัวลาก และรถตู้ส่วนบุคคลป้ายขาว) ผ่อนได้ยาว 6 – 60 เดือน

ดูรายละเอียดสินเชื่อจำนำทะเบียน เอส จี แคปปิตอล ได้ที่นี่

7 เจพีแคปปิตอล

เจพีแคปปิตอล รับจำนำจอด และจำนำเล่ม แต่รับเฉพาะรถที่จอดอยู่ในกรุงเทพ ปริมณฑล ส่วนต่างจังหวัดเฉพาะที่หัวเมืองใหญ่ ๆ เท่านั้น โดยมีให้เลือกว่าจะจอดหรือไม่ต้องจอดไว้ที่เต็นท์

ดูรายละเอียดสินเชื่อจำนำทะเบียน เจ พี แคปปิตอล ได้ www.เจพีแคปปิตอล.com

8 เมืองไทย ลิสซิ่ง หรือ เมืองไทยแคปปิตอล

อีกหนึ่งสินเชื่อที่ให้บริการจำนำทะเบียนรถ โดยมีสาขาทั่วประเทศกว่า 3,000 สาขาแล้ว แข่งขันกับ ศรีสวัสดิ์ และ เงินเทอร์โบ เพียงแค่ใช้สมุดคู่มือจดทะเบียน กับบัตรประชาชน พร้อม สำเนาทะเบียนบ้านตัวจริง ก็สามารถกู้ได้กับเมืองไทยลิสซิ่งทุกสาขา

ดูรายละเอียดสินเชื่อจำนำทะเบียนเมืองไทยลิสซิ่งได้ที่นี่ 

9 ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ

มีสาขากว่า 3,000 สาขา เป็นทางเลือกให้กับคนที่ต้องการจำนำทะเบียนรถยนต์ โดยรายละเอียดทั้งดอกเบี้ยและยอดผ่อนเงินกู้สามารถตรวจสอบได้ที่สาขาใกล้บ้าน นอกจากนี้หากต้องการเงินสดก็สามารถใช้โฉนดที่ดิน หรือ ใช้บ้าน เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันได้ ไม่เช็คประวัติการเงินด้วย

ดูรายละเอียดสินเชื่อจำนำทะเบียนศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ ได้ที่นี่

10 ธนชาต เล่มแลกเงิน

แน่นอนว่าธนชาต ไม่พลาดที่จะออกแบบสินเชื่อจำนำทะเบียนรถที่ทันสมัย ดอกเบี้ยสมเหตุสมผล เพราะคนซื้อรถกับธนชาตเยอะอยู่แล้ว การทำสัญญาหากเคยกู้รถยนต์กับธนชาตมาก่อนคาดว่าจะมีโอกาสผ่านง่าย โดยไม่มีค่าธรรมเนียมการทำสัญญา และผ่อนได้นานสุด 72 เดือน วงเงงิน 100% เต็มของราคากลางจากธนชาตทีเดียว

ดูรายละเอียดสินเชื่อจำนำทะเบียนธนชาต ได้ที่นี่

สินเชื่อที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ มีสินเชื่อรถใหม่, สินเชื่อรถใช้แล้ว, สินเชื่อจำนำทะเบียน และ สินเชื่อรีไฟแนนซ์ ทั้งหมดนี้แตกต่างกัน ผู้กู้ต้องศึกษาสินเชื่อแต่ละประเภทก่อนที่จะยื่นกู้
นอกจากนี้ยังมีสินเชื่อรถยนต์ ที่ลูกค้าชอบถามถึงสินเชื่อจำนำทะเบียนแบบไม่โอนเล่ม แต่ทางสถาบันการเงินจำกัดว่าต้องโอนเล่มเท่านั้น ได้แก่

กสิกรลิสซิ่ง

สำหรับกสิกรลิสซิ่ง สินเชื่อรถช่วยได้ เป็นสินเชื่อประเภทโอนเล่มทะเบียนเท่านั้น ดูรายละเอียดสินเชื่อรถช่วยได้ ที่นี่

กรุงไทยลีสซิ่ง

สินเชื่อจำนำทะเบียนรถของกรุงไทยลีสซิ่งไม่มี แต่ต้องโอนเล่มเท่านั้น มีชื่อว่า “สินเชื่อรถหมุนเงิน” KTBL Car Convenience Cash ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

https://www.bot.or.th/Thai/FinancialInstitutions/Publications/Pages/CarFinance.aspx

อ่านเพิ่มเติมในบทความที่เกี่ยวข้อง