Home Investment Finance 12 ข้อดีของบัตรเครดิต ธนาคารกรุงเทพ แอร์เอเชีย เงินเดือน 15,000 ก็ทำได้

12 ข้อดีของบัตรเครดิต ธนาคารกรุงเทพ แอร์เอเชีย เงินเดือน 15,000 ก็ทำได้

การเดินทางปัจจุบันนี้ ผู้คนเข้าถึงการนั่งเครื่องบินได้มากขึ้นเพราะ ราคาตั๋วเครื่องบิน ไม่หนีไปจากการนั่งรถทัวร์เท่าไหร่ ซ้ำยังสามารถไปเที่ยว หรือติดต่องานได้เร็วขึ้น ประหยัดเวลา และค่าที่พักได้ ซึ่งหนึ่งในสายการบินที่คนไทยใช้บริการกันค่อนข้างบ่อยก็คือ สายการบินแอร์เอเชีย การจองตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชียในปัจจุบัน คนส่วนใหญ่เลือกใช้วิธีการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต ในช่องทางออนไลน์ที่ Airasia.com และการจองแต่ละครั้งก็จะเก็บสะสมคะแนนบัตรเครดิตไปเรื่อยๆ ซึ่งบัตรเครดิตที่ควรนำมาใช้กับสายการบินแอร์เอเชียที่สุดก็คือ บัตรเครดิต ธนาคารกรุงเทพ แอร์เอเชีย เพราะมีข้อดีถึง 12  ข้อ นั่นคือผลประโยชน์ที่จะได้รับจากการใช้บัตรเครดิต BBL + Airasia มันคือการเปลี่ยนเที่ยวบินของคุณ การซื้อตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชียของคุณ ให้มีผลประโยชน์ได้มากกว่าเดิม แม้ว่าจะเดินทางในนามบริษัทที่คุณทำงานอยู่ก็ตาม

1 แม้ว่าไม่ได้บิน แต่ใช้ บัตรธนาคารกรุงเทพ แอร์เอเชีย ใช้จ่ายก็ได้คะแนน

คือแม้ว่าคุณไม่ได้ไปซื้อตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชีย แต่คุณไปใช้ซื้อของ รับประทานอาหาร ไปช้อปปิ้ง ที่ต่างๆ คุณจะได้รับคะแนน Big Point ของ แอร์เอเชียเพิ่มเติม โดยการใช้บัตรเครดิต ทุกๆ 20 บาท จะได้ 1 คะแนน และสมมติว่าคุณใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเป็นประจำ จะซื้อของจาก Lazada ในการช้อปออนไลน์ หรือการซื้อของแบบอื่นๆ เฉลี่ยซัก 20,000 บาท ต่อเดือน คุณจะได้คะแนน AirAsia Big Points 1,000 บาท ฟรีๆ ทุกเดือน

2 ถ้าจองตั๋วแอร์เอเชีย ผ่าน Airasia.com จะได้คะแนน 3 เท่า

ต้องติดต่องานบ่อยๆ ไปเที่ยวต่างจังหวัดด้วยสายการบิน แอร์เอเชีย บ่อยๆ จองตั๋วออนไลน์ที่   Airasia.com จะได้รับคะแนน X3 มากกว่าบัตรเครดิตยี่ห้ออื่นๆทั่วๆไป และทาง Airasia เคยลดราคา 15% เมื่อสมัครบัตรเครดิตรุ่นนี้ด้วย

3 ค่าตั๋วเครื่องบินแพงไป? แบ่งจ่ายได้นะ

คือสำหรับการใช้จ่ายที่ Airasia ไม่ว่าจะเป็นการซื้อตั๋วเครื่องบิน การซื้อของบน flight คนที่ถือบัตร ธนาคารกรุงเทพ แอร์เอเชียจะสามารถ แบ่งชำระ ด้วยดอกเบี้ย 0% เป็นเวลา 3 เดือนได้ โดยที่มีขั้นต่ำในการใช้จ่ายที่ 5,000 บาทต่อบัตรหนึ่งใบ ต่อ 1 ครั้ง แต่จะไม่ได้คะแนน Big Points หรือสำหรับคนชอบผ่อนยาวๆ ก็จะมี 6 เดือน และ 10 เดือนด้วยอัตรดอกเบี้ย 0.89% และ 0.79% ขั้นต่ำในการใช้งาน 5,000 บาทเช่นเดียวกัน

4 ฟรี โหลดกระเป๋าใต้เครื่อง 15 กิโล – 20 กิโล 4 ใบต่อปี

สำหรับเที่ยวบิน FD และ XJ แบบบินในประเทศและต่างประเทศ ผู้ถือบัตรสามารถใช้สิทธิ์ในการโหลดกระเป๋าใต้ท้องเครื่องได้ 15 กิโลกรัม และ 20 กิโลกรัม ตามลำดับแต่ไม่เกิน 4 ใบต่อปี และต้องเป็นกระเป๋าของผู้ถือบัตรเท่านั้น แต่ต้องเป็นผู้ถือบัตรในปีที่ 2 คือปีแรกยังไม่ได้ และต้องมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรรวม 100,000 บาทต่อปี

5 นั่ง Hot Seat ได้ 4 ครั้งต่อปี

เช่นเดียวกันกับ การโหลดสัมภาระใต้ท้องเครื่อง สำหรับเที่ยวบิน FD และ XJ แบบบินในประเทศและต่างประเทศ ผู้ถือบัตรสามารถใช้สิทธิ์ ในการนั่งที่นั่ง Hot Seat ด้วยกฎกติกาเดียวกัน

6 บินฟรีด้วย Big Points

เมื่อสะสมคะแนน Big Points ได้เยอะๆแล้ว ผู้ถือบัตรสามารถใช้คะแนนแลกสิทธิ์บินฟรีได้ ก่อนเวลาออกเดินทาง 24 ชั่วโมง

7 ไม่ต้องรอคิว check in

บริการนี้คือ Express Check In สำหรับผู้ถือ บัตรเครดิต ธนาคารกรุงเทพ แอร์เอเชีย ไม่ต้อรอคิวแต่ต้องถือแบบ Platinum Master Card ของธนาคารกรุงเทพเท่านั้น

8 Boarding ก็ไม่ต้องรอคิว บอร์ดก่อนเลย

สำหรับคนถือ บัตรเครดิต ธนาคารกรุงเทพ แอร์เอเชีย Platinum Master Card แค่แสดงบัตร ก็ เดินผ่าน Gate ตัวปลิวไปเลยละกันไม่ต้องมานั่งรอคิว อภิสิทธิ์คล้ายๆกับ First Class

9 ไม่ต้องรอกระเป๋านาน รับกระเป๋าก่อนเพื่อน

อาจทำให้เพื่อนๆที่ไปด้วยกัน อิจฉาได้ เพราะคนถือบัตรเครดิต ธนาคารกรุงเทพ แอร์เอเชีย Platinum Master Card เท่านั้น

10 รับเครื่องดื่มฟรีบนเครื่องขณะบิน

แค่แสดง บัตรเครดิต ธนาคารกรุงเทพ แอร์เอเชีย Platinum Master Card ให้พนักงานบนเครื่องบินก็เลือกรับ เครื่องดื่มร้อนหรือเย็นในมูลค่า 60 บาท ได้ทันที สำหรับ flight ในประเทศและต่างประเทศด้วย (แต่ได้ถึง 31 ธ.ค. 2560 )

11 เงินเดือน 15,000 บาท ก็ทำได้แล้ว ไม่ต้องรวยก็ทำได้

พอได้ยินคำว่า บัตรเครดิต ธนาคารกรุงเทพ แอร์เอเชีย Platinum Master Card มันเป็นบัตรแบบ แพลตตินั่ม หลายคนอาจถอยหนี แต่ สำหรับ บัตรเครดิต ธนาคารกรุงเทพ แอร์เอเชีย Platinum Master Card คนที่สมัครมีเงินเดือนแค่ 15,000 บาท เครดิตดีก็ทำได้แล้ว แต่อย่าลืมเตรียมตัวให้พร้อมก่อนสมัครบัตรนะ

12 เป็นลูกจ้างแต่เดินทางบ่อย ก็มีสิทธิ์บินฟรีได้

สำหรับพนักงานบริษัทเงินเดือน 15,000 บาทก็สมัครได้แล้วแต่ต้องมี เครดิต ดี และต้องเตรียมเอกสารให้ครบก่อนการสมัคร และถ้าเดินทางบ่อยๆ นี่แหละโอกาสทองของคุณ เพราะคุณใช้เงินบริษัทในการจองตั๋วซะส่วนใหญ่ (และก็เอามาเบิกทีหลังไง) เมื่อจะไปเดินทางไปทำงานต่างประเทศ หรือในประเทศติดต่อลูกค้า คุณสามารถสะสมคะแนน   Big Points เพื่อรับสิทธิประโยชน์ได้ โดยที่ไม่ต้องเสียตังค์เลยซะบาท คิดว่าควรรีบทำเลยหล่ะ อย่ารอ ยิ่งรอยิ่งเสียโอกาส

ได้ Big Points เยอะๆ สามารถนำคะแนนไปทำอะไรได้บ้าง?

อย่างที่เคยคำนวนให้ไป คือถ้าคุณใช้บัตรเครดิตประมาณ 20,000 บาท ต่อเดือน หรือแม้กระทั่ง 10,000 บาทต่อเดือน คุณจะได้รับคะแนน Big Points อย่างน้อยที่สุด 500 คะแนน และมาดูกันว่า คะแนน Big Points จะทำอะไรให้คุณได้บ้าง?

  • แลกตั๋ว Air Asia บินฟรี ถ้าเก็บคะแนนดีๆ แค่ 4,500 คะแนน หรือเก็บคะแนนมาซักครึ่งปี หรือล้นมานิดหน่อยก็บินฟรีได้แล้ว ทั้งในไทยและต่างประเทศ
  • แลกที่พักสบายๆ ชิลๆ กับ Tune Hotels Stay
  • แลกของรางวัลพิเศษ แบบอื่นๆ ที่ไม่ใช่เกี่ยวกับการเดินทาง เช่นการซื้อสินค้าที่ Zalora Thailand เป็นต้น
Exit mobile version