10.5 เดือน คุณพระ! โตโยต้า ทูโช ฟอร์คลิฟท์ น่าจะเป็นบริษัทที่จ่ายโบนัสมากที่สุด 2562

ads

ต้นปี 2.75 กลางปี 7.5 เปอร์เซนต์

ก่อนหน้านี้เราอาจจะเข้าใจว่าบริษัทที่จ่ายโบนัสสูง ๆ ทุกปี น่าจะเป็นบริษัทท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย แต่ปีนี้ถูกล้มแชมป์ไปเรียบร้อยแล้วเพราะมีการแชร์ผ่านเพจหนุ่มสาวโรงงานเพจหนึ่ง ที่ระบุวา บริษัท โตโยต้า ทูโช ฟอร์คลิฟท์ ประเทศไทย เตรียมแจกโบนัสถึง 10.5 เดือน!

โดยแบ่งการจ่ายโบนัสออกเป็นกลางปี จ่าย 7.75 และปลายปีจ่าย 2.5 เปอร์เซนต์ ซึ่งตามกฎหมายแล้วเรื่องการจ่ายโบนัสนั้นถือเป็นสิ่งที่บริษัทจะจ่ายหรือไม่จ่ายให้กับพนักงานก็ได้ แต่สิ่งที่ต้องจ่ายก็คือ “เงินเดือน” แต่รายได้ทั้ง 2 ส่วนนี้เวลาเราไปยื่นเอกสารขอสินเชื่อกู้บ้าน หรือกู้บัตรเครดิตต่าง ๆ จะได้รับรวมเป็น “รายได้สุทธิ” ก้อนเดียว ซึ่งหากใครกำลังจะสมัครงานบริษัทต่าง ๆ ดู แล้วดูอัตราเงินเดือนดูน้อย แต่โบนัสสวัสดิการอื่น ๆ สูง ก็พอเป็นตัวเลือกที่ดีได้

บริการของ โตโยต้า ฟอร์คลิฟท์ คืออะไร?

ผลิตภัณฑ์ของ โตโยต้า ฟอร์คลิฟท์ คือการจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า ฟอร์คลิฟท์ พร้อมกับแพ็คเกจบริการซ่อมบำรุง ซึ่งรถฟอร์คลิฟท์ เป็นสิ่งที่ใช้กันในทุกโรงงาน และโกดังของห้างสรรพสินค้า ซึ่งโตโยต้าเป็นแบรนด์ที่ทรงพลังแบรนด์หนึ่งในสินค้ารถยนต์ ยานยนต์ในประเทศไทยอยู่แล้ว รวมถึงมีบริการหลังการขายที่ตรวจเช็คสภาพรถฟอร์คลิฟท์ตั้งแต่ คันบังคับ ระบบส่งกำลัง ระบบขับเคลื่อน เป็นระยะเวลาที่ลูกค้าต้องการ

การแบ่งจ่ายโบนัสเป็น 2 รอบนี้ หลายบริษัทใช้วิธีนี้เพื่อจูงใจไม่ให้พนักงานที่เก่ง ๆ ลาออกก่อน เพื่อบริษัทจะได้คำนวณทรัพยากรมนุษย์ได้เต็มอัตราส่วน และประเทศไทยได้ชื่อว่ามีแรงงานที่มีฝีมือ มีความสามารถสูง เป็นที่อิจฉาของหลายประเทศ น่าจะได้รับการสนับสนุนให้ต่างชาติมาลงทุนเยอะ ๆ เพื่อให้รถยนต์บ้านเรามีราคาถูกมากขึ้น

นอกจากนี้ยังมีบริษัทที่ถูกเผยว่าแจกโบนัสสูงอีก 8 เดือน ก็คือ AAT ซึ่งเป็นบริษัทโรงงานที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับการผลิตรถยนต์ ซึ่งสอดคล้องกับการแจกโบนัสของ โตโยต้า ทูโช ฟอร์คลิฟท์ จึงทำให้สรุปได้ว่าโรงงานด้านยานยนต์นั้นยังก้าวหน้าและเป็นอาชีพที่มั่นคงเสมอ

ที่มา : www.springnews.co.th

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

ฝากประวัติสมัครงานที่ Jobsdb ที่นี่

ผ่อนมือถือ 40 เดือน 0%

กดเงินสดดอกเบี้ยฟรี 0% 3 รอบบัญชีแรก รับกระเป๋าเดินทาง Premium Trolley Bag 20 นิ้ว และสามารถใช้ผ่อน Smartphone ได้ยาวถึง 40 เดือน แบบ 0% กับร้านค้าที่ร่วมรายการ (เช่น AIS)

More Less