10 อย่างต่อไปนี้ อะไรใช้ “ปิดหนี้” ได้ไวที่สุด?

เป็นหนี้ กู้เงิน หรือ ยืมใครมาใช้หนี้ ดีที่สุด?

ในหน้านี้มีอะไรบ้าง?

สวัสดีค่ะ กลับมาพบกับข้อมูลข่าวสารดี ๆ เกี่ยวกับการเงิน กับเว็บไซต์ Promotions.co.th กันอีกครั้งนะคะ วันนี้เรามาพร้อมกับปัญหาเรื่องหนี้สินอีกเช่นเคย ซึ่งเป็นเรื่องหลักของคนวัยทำงาน (และหลากหลายวัย) ที่มาจากการบริหารจัดการเงินที่ไม่ดี  วันนี้หากคุณอยากจะลองเปลี่ยนแปลงตัวเอง เพื่อให้มีชีวิตที่ดีขึ้น มีการเงินที่มั่นคง ก็ต้องรีบเคลียร์หนี้กันหน่อย .. หากคุณไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นตรงไหนดี  อย่าลืมเข้าไปอ่านบทความอื่น ๆ ก่อนหน้า ที่นี่ >> ข้อมูลข่าวสารการเงินจาก Promotions.co.th << และมี 10 วิธีคร่าว ๆ ที่ใช้ปิดหนี้มาบอกกัน

 

1 กดเงินจาก “บัตรเครดิต” – ปิดหนี้ได้ทันที แต่มีดอกเบี้ยเพิ่ม 18%

แม้ว่า บัตรเครดิตปัจจุบัน นี้จะมีดอกเบี้ยเหลือเพียง 18 เปอร์เซ็นต์ แต่ก็ไม่เหมาะจะกดเงินสดอยู่ดี เพราะมีดอกเบี้ยตอนกดครั้งแรกก็ 3 % เข้าไปแล้ว กดเพลิน ๆ ก็อาจจะเสียดอกเบี้ยเป็น 1,000 บาท แม้ว่าจะใช้ปิดหนี้ได้ในทันที  หากคุณรู้ตัวว่าจะต้องกดเงินจากบัตรเครดิตบ่อย แน่ ๆ ควรไปทำบัตรกดเงินสด

อ่านเพิ่มเติม : ดูรายละเอียด “สินเชื่อบัตรเครดิต” ทั้งหมดที่นี่

2 กดเงินจาก “บัตรกดเงินสด” – ปิดหนี้ได้ทันที แต่มีดอกเบี้ยเพิ่ม 28%

การกดเงินสดออกจากบัตรกดเงินสด ดีกว่าบัตรเครดิตตรงที่ไม่มีค่าธรรมเนียมกดเงินสด แต่มีดอกเบี้ยที่สูงกว่า ถึง 18 เปอร์เซ็นต์ และหากขอกดกู้ออกมาใช้ไม่กี่วัน ถือว่ามีดอกเบี้ยถูกมาก ๆ  แต่คนที่ควบคุมการใช้เงินของตัวเองไม่ค่อยอยู่ ไม่ควรพกบัตรกดเงินสด เพราะจะยับยั้งชั่งใจไม่ได้ จะรู้สึกว่ามีเงินอยู่ในกระเป๋าพร้อมใช้ตลอดเวลา  ส่วนคนมีฐานะจะมองว่า การมีบัตรกดเงินสด มีไว้สำหรับค่าใช้จ่ายฉุกเฉินที่ไม่ได้คิดไว้จริง ๆ

อ่านเพิ่มเติม : ดูรายละเอียด “บัตรกดเงินสด” ทั้งหมดที่นี่

3 กู้สินเชื่อ “รถจักรยานยนต์” – ปิดหนี้ได้ภายใน 3 วัน และยังมีรถขับ

รถจักรยานยนต์ที่ฮิต ๆ อยู่ก็จะมีราคาในตลาด และสินเชื่อจำนำทะเบียนรถจักรยานยนต์อย่าง เงินติดล้อ และที่อื่น ๆ ก็จะให้ราคากับรถ Honda, Yamaka, Suzuki อยู่มากกว่ารถยี่ห้อแปลก ๆ แพง ๆ  ส่วนรถบิ๊กไบค์ ก็จำนำทะเบียนได้ รีไฟแนนซ์ได้ มีของธนาคารทิสโก้ ที่รับจำนำทะเบียนรถบิ๊กไบค์ ลองดูนะคะ

อ่านเพิ่มเติม : ดูรายละเอียด “สินเชื่อรถจักรยานยนต์” ทั้งหมดที่นี่

4 กู้สินเชื่อ “รถยนต์” – ปิดหนี้ได้ภายใน 3 – 7 วัน และไม่ต้องจอดรถไว้เต็นท์

สินเชื่อจำนำทะเบียนรถ ของยุคนี้ ไม่น่ากลัวเหมือนเมื่อก่อน ที่เอะอะ ก็ยึดรถเลย ตอนนี้เขามีให้กู้แบบสลักทะเบียนเล่ม หรือ ไม่สลัก เพื่อให้คุณได้ผ่อนชำระกับ Finance ใหม่ยาว ๆ ส่วนใหญ่ต้องเป็นรถที่ผ่อนชำระหมดแล้ว แต่หากเป็นรถที่ต้องการรีไฟแนนซ์ ต้องติดต่อกับธนาคารที่เราทำเรื่องผ่อนอยู่ อาทิ ไทยพาณิชย์ และ ธนชาต  แต่หากต้องการเอารถเข้าเต็นท์เพื่อขาย  หรือ จอดฝากขายเลย ก็จะเป็นอีกเงื่อนไขหนึ่ง

อ่านเพิ่มเติม : ดูรายละเอียด “สินเชื่อรถยนต์” ทั้งหมดที่นี่

5 กู้จาก “ประกันชีวิต” – ปิดหนี้ได้ในทันที มีดอกเบี้ยน้อยสุด ๆ (ประมาณ 7%)

หลายท่านยังไม่ทราบว่า คุณสามารถกู้เงินออกมา ประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ จากมูลค่าของกรมธรรม์ทีเดียว  ยกตัวอย่างเช่น ตอนนี้ในกรมธรรม์คุณมีมูลค่า 10,000 บาท คุณสามารถกู้เงินออกมาใช้ได้ 9,000 บาท และต้องใช้หนี้คืนตามปกติ เหมือนกับการกู้ธนาคาร และมีค่าอากรแสตมป์ แต่ความแตกต่างก็คือ ได้ดอกเบี้ยถูกกว่าบัตรกดเงินสดประมาณ 3 เท่า  อยู่ที่ประมาณ 7% ต่อปี  และนำเงินสดมาใช้หนี้เมื่อไหร่ก็ได้ ตามระยะเวลาที่สัญญากำหนด ซึ่งคุณสามารถตรวจสอบยอดเงินของกรมธรรม์ได้จาก Call Center ของประกันชีวิต (ไทยประกันชีวิต / เมืองไทยประกันชีวิต / AIA / AXA) หรือ ตัวแทนได้เลย

อ่านเพิ่มเติม : ดูรายละเอียด “ประกันชีวิต” ทั้งหมดที่นี่

6ขายทอง – ปิดหนี้ได้ทันที แต่มีค่าเสื่อมราคา

ทองคำเป็นอีกหนึ่งสิ่งของที่มีสภาพคล่องรองลงมาจาก “เงิน” ซึ่งหากคุณซื้อทองคำเต็มบาท ตั้งแต่ 5 บาท เป็นต้นไป ก็จะไม่ค่อยมีค่ากำเหน็จ เอาทองไปแลกเป็นเงินกับร้านที่ซื้อมาได้เลย แต่อาจจะต้องเป็นร้านที่ไวใจได้ ไปบ่อยสักหน่อย หากเป็นร้านขาจร เขาก็อาจจะกดเรื่องค่ากำเหน็จ และ ค่าเสียราคาเพิ่มเติม ทั้งทองรูปพรรณ และ ทองคำแท่ง บาทละประมาณ 1,000 บาท แน่ ๆ ที่ต้องเสีย

 

ทองคำ

อ่านเพิ่มเติม : ดูรายละเอียด “ซื้อขายทองคำ” ทั้งหมดที่นี่

7กู้ “สินเชื่อส่วนบุคคล” – ปิดหนี้ได้ 1-3 วัน ดอกเบี้ยเริ่มต้น 9 %

สินเชื่อส่วนบุคคลไม่ได้กู้ยากอย่างที่คิด  บางแห่งได้เอกสารของเราครบ แล้วอนุมัติภายใน 2 ชั่วโมง แต่หากเป็นธนาคารส่วนใหญ่ระยะเวลาที่จะโทรมาบอกว่า “ผ่าน” หรือ “ไม่ผ่าน” นั้นจะภายใน 1 – 3 วัน และคุณสามารถโทรสอบถามสถานะการสมัครผ่านทางเบอร์ของ Call Center ได้ก่อน โดยไม่ผ่านกับทางสาขาธนาคารก็ได้ และเหตุผลที่ทำไมต้องเป็น “สินเชื่อส่วนบุคคล” เพื่อมาปิดหนี้ นั้นก็เพราะว่า ผ่อนจ่ายรายเดือนได้สูงสุด 60 เดือน โดยคุณไม่ต้องเสียประวัติ  จึงจำให้หลายท่านหันมาใช้บริการสินเชื่อส่วนบุคคล เพื่อเพิ่มความสามารถในการชำระหนี้ต่อเดือน

สินเชื่อ KTC CASH คืออะไร? ได้วงเงินเท่าไหร่?

อ่านเพิ่มเติม : ดูรายละเอียดสินเชื่อส่วนบุคคลทั้งหมดที่นี่

8 ขายทรัพย์สิน – ปิดหนี้ได้เร็วสุด 7 วัน

วิธีการแก้หนี้ที่ดี หมดหนี้ไว อีกข้อหนึ่งก็คือการเปลี่ยนทรัพย์สินที่มีค่า มีราคา นำไปจำหน่ายให้กับคนที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาหรู เครื่องประดับ โทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ ของมีค่าต่าง ๆ ที่สามารถปล่อยง่าย แม้ว่าจะไม่มีสินค้าใดมีสภาพคล่องเท่าทองคำ กับ เงินสดอีกแล้ว แต่ก็ลองมองหาดูว่า อาจจะมีของใช้ภายในบ้าน (ของคุณ) ขายได้ราคาดีก็ได้ (แต่อย่าไปขโมยของคนอื่นไปขายนะ!)

สินเชื่อบุคคล

อ่านเพิ่มเติม : กลัว ..ภรรยาเก่ามาแบ่งทรัพย์สินสามี!

9 จำนองที่ดิน – ระยะเวลา 14 – 30 วัน 

หากคุณม่ีที่ดิน ที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์ และต้องการนำไปค้ำประกันสินเชื่อ หรือ จำนอง  ก็มีเพียงไม่กี่ธนาคารที่รับสินทรัพย์ค้ำประกันนี้ ไม่ว่าจะเป็น ธนาคารออมสิน, ธนาคารอาคารสงเคราะห์, ธนาคารเกษตรและสหกรณ์, ธนาคารกรุงไทย และอื่น ๆ ลองติดต่อกับเจ้าหน้าที่ธนาคารใกล้บ้านดู แต่หากต้องการขายแล้วล่ะก็ จะเข้าข่าย ระยะเวลาตามข้อ 10

อ่านเพิ่มเติม : ดูรายละเอียดสินเชื่อที่ดินทั้งหมดที่นี่

10 ขายบ้าน / คอนโด – จำนองที่ดิน – ระยะเวลาต่ำสุด 30 วัน

จะเป็นโอกาสและโชคดีมาก หากคุณตัดใจขายบ้าน  / คอนโด หลังจากลงทะเบียนผ่านเว็บต่าง ๆ แล้วจะมีคนซื้อเร็วสุดทันทีทันใดนั้นเป็นไปไม่ได้  เพราะทางผู้ซื้อจะต้องเอาสลิปเงินเดือน และหลักฐานการเงินต่าง ๆ ไปกู้ธนาคาร  หรือหากเขาจะซื้อเงินสด ก็ต้องรอคอยธนาคารตรวจสอบบัญชีก่อน  หากใครที่กำลังคิดว่าจะขายบ้าน ก็ขออวยพรให้โชคดี ขายได้ราคาดีในเร็ววัน  ส่วนท่านที่จะนำบ้านไปจำนอง หรือที่เรียกสั้น ๆ ว่าสินเชื่อ OD ก็ต้องมีการจัดการการเงินที่ดีก่อน ปรึกษากับเจ้าหน้าที่ธนาคาร หรือ บุคคลที่ท่านไว้วางใจ

สินเชื่อคอนโด มือสอง

อ่านเพิ่มเติม : ดูรายละเอียดสินเชื่อบ้านทั้งหมดที่นี่

 

สรุปแล้ว วิธีการปิดหนี้ให้เร็วที่สุด (สำหรับคนไม่มีทุน) คือ การกดเงินจากบัตรกดเงินสด, กดเงินจากบัตรเครดิต, ขายทรัพย์สิน, ขายทอง และกู้สินเชื่อส่วนบุคคล โดยทุกข้อที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ คุณต้องตัดใจเสียทรัพย์สินมาปิดหนี้ทั้งนั้น และกฎของการปิดหนี้ คือ ต้องเสียดอกเบี้ยให้น้อยที่สุด และยังคงสภาพ ความสามารถในการชำระหนี้ต่อเดือนได้ดี ส่วนสินเชื่อบุคคลนั้น มีข้อดีตรงที่สามารถแบ่งจ่ายเป็นรายงวดได้  ตอบโจทย์เรื่องไม่กระทบกับ ความสามารถในการชำระหนี้ ซึ่ง หากคุณยังไม่ทราบว่ามันคืออะไร คลิกที่ประโยคที่ขีดเส้นใต้แรง ๆ เพื่ออ่านเพิ่มเติม ด้วยรัก  ♥  จากผู้เขียน