Home Investment Finance ไขข้องใจ รีไฟแนนซ์คืออะไร ช่วยให้คนยุคนี้มีเงินใช้คล่องขึ้นจริงหรือ?

ไขข้องใจ รีไฟแนนซ์คืออะไร ช่วยให้คนยุคนี้มีเงินใช้คล่องขึ้นจริงหรือ?

ไขข้องใจ รีไฟแนนซ์คืออะไร ช่วยให้คนยุคนี้มีเงินใช้คล่องขึ้นจริงหรือ?

หมุนเงินไม่ทัน หนี้เดิมยังคงค้างหลายรายการยาวเป็นหางว่าว ต้องการหาทางออกเพื่อชำระหนี้เดิมโดยไม่ต้องคอยจ่ายดอกเบี้ยสูงในทุกเดือน เคยได้ยินมาว่าการรีไฟแนนซ์ช่วยปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้จากสถาบันธนาคาร แต่ยังไม่แน่ใจว่า รีไฟแนนซ์คืออะไรและช่วยแก้ปัญหาสภาพฝืดเคืองทางการเงินได้จริงหรือเปล่า? มาหาคำตอบไปพร้อมๆกับกับ MoneyHub.in.th ดีกว่า!

รีไฟแนนซ์คืออะไร?

รีไฟแนนซ์คือการนำเงินกู้ใหม่จากแหล่งสินเชื่อเดิมหรือแหล่งสินเชื่อใหม่มาชำระหนี้เดิมทั้งหมด ช่วยให้คนที่แบกรับหนี้สินจ่ายดอกเบี้ยสูงมานานได้จ่ายผ่อนจ่ายดอกเบี้ยต่ำลง คนที่มีปัญหาผ่อนบ้าน ผ่อนรถไม่ไหวหรือแม้แต่การผ่อนบัตรเครดิตดอกเบี้ยมากต้องการจ่ายดอกเบี้ยน้อย จ่ายค่างวดผ่อนชำระหนี้ในแต่ละเดือนน้อยลงสามารถรีไฟแนนซ์ได้ ส่วนจะได้วงเงินมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับข้อเสนอและเงื่อนไขของแต่ละสถาบันธนาคาร ด้วยเหตุผลเหล่านี้การขอรีไฟแนนซ์จึงเป็นประโยชน์ต่อคนที่ผ่อนรถ ผ่อนบ้าน ผ่อนบัตรเครดิตด้วยค่างวดและดอกเบี้ยลอยตัวสูงมาหลายปีจนแบกรับภาระหนี้ต่อไปไม่ไหว ฝืนผ่อนค่างวดบ้าน งวดรถที่มีดอกเบี้ยสูงต่อไปไม่ได้ นอกจากผ่อนค่างวดและดอกเบี้ยน้อยลงแล้วรีไฟแนนซ์มีข้อดีอย่างไร คำตอบเหล่านี้ไขข้องใจให้คุณได้

ไขข้องใจ รีไฟแนนซ์คืออะไร ช่วยให้คนยุคนี้มีเงินใช้คล่องขึ้นจริงหรือ?

ข้อดีของการรีไฟแนนซ์ ช่วยให้คุณมีสภาพคล่องทางการเงินอย่างไร?

 1. ทำให้จ่ายดอกเบี้ยในแต่ละเดือนถูกลงกว่าการผ่อนหนี้เดิมที่มีดอกเบี้ยลอยตัวสูงขึ้นเรื่อย ๆ
 2. บางสถาบันธนาคารให้วงเงินรีไฟแนนซ์มากกว่าหนี้เดิมที่คงค้าง ทำให้เหลือเงินส่วนต่างจากการชำระหนี้ไปใช้จ่ายอย่างอื่นได้
 3. ช่วยสร้างสภาพคล่องทางการเงินยิ่งขึ้นเพราะจ่ายค่างวดผ่อนชำระหนี้น้อยลง มีเงินเหลือใช้จ่ายอย่างอื่น
 4. สำหรับคนที่มีประวัติการผ่อนจ่ายไม่ดีมาก่อน เมื่อนำเงินจากการรีไฟแนนซ์ไปจ่ายหนี้เดิม จะช่วยให้คุณได้มีโอกาสสร้างประวัติการผ่อนชำนะหนี้ดีได้ ส่งผลดีต่อการขอสินเชื่ออื่น ๆ ในอนาคตได้

ถ้าพูดถึงการรีไฟแนนซ์ ปัจจุบันไม่ได้มีเฉพาะการรีไฟแนนซ์รถยนต์หรือบ้าน รีไฟแนนซ์บัตรเครดิตเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้คนยุคใหม่ผ่อนจ่ายหนี้สินทุกสิ้นเดือนด้วยจำนวนเงินน้อยลง จ่ายดอกเบี้ยถูกลง ยกตัวอย่างสถาบันธนาคารที่ให้บริการรีไฟแนนซ์บัครเครดิตเพื่อตอบโจทย์คนยุคนี้ที่ส่วนใหญ่คนที่ใช้บัตรเครดิตเป็นตัวช่วยในสร้างสภาพคล่องจนเกินจำเป็น หนี้เพิ่ม ดอกเบี้ยสูงคือบริการโอนยอดค้างชำระบัตรเครดิตจากสินเชื่อจากซิตี้แบงค์ ธนาคารชั้นนำคุณภาพที่มีชื่อเสียง ที่มีข้อดีคือช่วยลดภาระผ่อนจ่ายหนี้ต่อเดือนลดลง โดยทางธนาคารให้บริการโอนชำระหนี้ให้ทุกเดือนหลังได้รับอนุมัติ มีรายละเอียดที่น่าสนใจ เช่น

 • มีระยะเวลาผ่อนชำระนาน 60 งวด
 • ค่าธรรมเนียมต่อปี 22%
 • มีโอกาสได้รับเงินส่วนต่างที่เหลือจากการโอนยอดค้างชำระบัตรเครดิตไปใช้จ่ายอย่างอื่นได้
 • ทั้งนี้มีเงื่อนไขว่า หากผู้ขอรีไฟแนนซ์มีคุณสมบัติไม่ตรงตามกำหนด ธนาคารสามารถปรับเปลี่ยนการเรียกเก็บดอกเบี้ยได้โดยไม่เกินอัตราสูงสุดที่กฎหมายได้กำหนดไว้

อีกหนึ่งสินเชื่อรีไฟแนนซ์น่าสนใจ เป็นสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านจากธนาคารยูโอบี ธนาคารพาณิชย์ชั้นนำคุณภาพระดับภูมิภาค มีข้อเสนอพิเศษ ยูโอบี โฮมโลน รีไฟแนนซ์ เคลมว่าดอกเบี้ย เบาดี!  มีรายละเอียดที่น่าสนใจ เช่น

 • ดอกเบี้ยเริ่มต้น 2 ปี แรก 20%
 • รีไฟแนนซ์บ้าน พร้อมกู้เพิ่มง่าย
 • อนุมัติด่วน ภายใน 3 วันทำการ

เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์คนยุคนี้ สามารถสมัครรีไฟแนนซ์ผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์สินเชื่อส่วนบุคคล หากมีปัญหาการเงิน หมุนเงินไม่ทัน ผ่อนชำระดอกเบี้ยสูงจนไม่เหลือเงินใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ด้วยข้อดีและผลิตภัณฑ์ทางการเงินจากสถาบันธนาคารต่าง ๆ จึงเป็นทางออกที่ทำให้คนยุคนี้มีเงินใช้จ่ายคล่องขึ้น สามารถผ่อนชำหนี้ได้ในทุกเดือนไปได้อย่างราบรื่นโดยไม่กระทบเงินที่ใช้จ่ายประจำที่มีความจำเป็น ที่สำคัญหากได้รับวงเงินรีไฟแนนซ์ส่วนต่างเป็นเงินก้อนจำนวนมากยังถือว่าเป็นโอกาสได้เริ่มต้นลงทุนทำธุรกิจส่วนตัวได้ด้วย เหล่านี้คือคำตอบไขข้องใจสำหรับคำถามว่า รีไฟแนนซ์คืออะไร ช่วยให้มีเงินใช้คล่องขึ้นจริงหรือ? ที่ช่วยให้ทุกคนที่มีปัญหาทางการเงินมีทางออก ปิดประตูความเครียดเรื่องเงินไม่พอจ่ายหนี้และไม่พอใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน!

ขอบคุณบทความจาก : https://moneyhub.in.th/

Exit mobile version