ใช้ Chat Bot ช่วยทวงตังค์หารค่าข้าวดีกว่า

ให้ขุนทองช่วยหาค่าข้าวหน่อย

ต่อไปนี้ไม่ว่าคุณจะสั่งอาหารที่ร้าน หรือผ่านแอป ฯ Food Delivery ต่าง ๆ มาที่ออฟฟิศ ก็ไม่ต้องกระอักกระอ่วนเมื่อต้องถามทวงเงินจากสมาชิกแก๊งค์ ที่บางทีต้องมีสักคนออกไปก่อน คนที่ยังค้างไม่จ่ายจะมีหลายประเภทก็คือ ณ ตอนนั้นยังไม่มีเงินสด หรือ ทำงานจนลืม ก็จะทำให้ความสัมพันธ์ร้าวฉานได้

นวัตกรรมนี้ เป็นการคิดค้นของทีมพัฒนาซอฟต์แวร์แห่ง​ KBTG ซึ่งเป็นหน่วยงานที่อยู่เบื้องการสร้างแอปพลิเคชั่น KPLUS ของธนาคารกสิกรไทย ที่พัฒนาการใช้ข้อมูล DATA มาทำให้ชีวิตประจำวันของเราง่ายขึ้น โดยแชทบอทขุนทองนี้เปิดตัวตั้งแต่ช่วงเดือนกรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมานี้เอง

ใครที่อยากใช้บริการ ให้ ADD Line : KhunThong ซึ่งเป็นแชทบอท หลังจากนั้นก็ใช้บริการน้องขุนทอง ลากน้องเข้าไปในกลุ่มที่หารค่าข้าว หลังจากนั้น เมื่อสแกนบิล เข้าไปแล้วก็จะมีค่าใช้จ่ายที่ช่วยหารรายคนได้ โดยเพื่อน ๆ ที่ไปรับประทานอาหารด้วยกันก็จะลากกันเข้ากรุ๊ปโดยที่เหรัญญิกกลุ่มไม่ต้องมานั่งเช็คทีละคน

และหากเป็นปาร์ตี้ ก็จะมีปัญหาว่าทุกคนดื่มเครื่องดื่มไม่เหมือนกัน บางคนสั่งกลับบ้านอีก ก็จะหารเท่า ๆ กันไม่ได้ ต้องตั้งค่าแยกรายการอาหารเพื่อหารใหม่ เจ้าขุนทองก็จะช่วยคำนวณมาให้สะดวกมาก ๆ

เท่านั้นยังไม่พอ การเรียกเก็บค่าบริการสำหรับใครที่ไม่มีเงินสดติดตัว ณ เวลานั้น แต่อยากโอนผ่านบัญชี ก็สามารถคลิกในบิลนั้นเพื่อทำธุรกรรมกับ Kplus หรือ แอป ฯ Mobile Banking อื่น ๆ ได้เลย และจะมีใบเสร็จยืนยัน หรือขึ้นแจ้งเตือนทันทีว่าใครชำระค่าอาหารไปแล้วบ้าง

ที่สะดวกไปกว่านั้น เพื่อป้องกันความลำบากใจที่เจอหน้าก็ต้องทวงเงินกันเลย (บางทีก็แค่ไม่กี่บาท) เจ้าขุนทองนี้จะมี Alert เตือนไปยังคนที่ยังไม่ได้ชำระค่าบริการ ซึ่งหมดกังวลได้เลยว่าเขาจะลืม เพราะขุนทองจะเตือนจนกว่าจะมีรายการชำระเข้ามา

ฟังแล้วดีงามมากมาย แต่จะให้ดีกว่านี้ถ้าคนจ่ายช้าควรจะจ่ายดอกเบี้ยให้คนทวงด้วยสิเออ..​(ล้อเล่นจ้าาา)

ทั้งหมดนี้เป็นเรื่องราวดี ๆ ของแชทบอทที่ชื่อว่า “ขุนทอง”​ ซึ่งหากคุณคิดว่าตอบโจทย์ในชีวิตประจำวัน ก็โหลดมาใช้เอาไว้คุยกับเพื่อนได้เลย

ที่มาจาก : https://www.prachachat.net/finance/news-340903, https://www.beartai.com/news/itnews/336097

สมัครบัตรเครดิต สินเชื่อ ทุกธนาคารได้ที่นี่

Read More :