ใกล้หยุดยาวปีใหม่ แนะนำ “Holiday Loan” สินเชื่อวันหยุด ดอกต่ำกว่าบัตร

ads

เพราะวันหยุดปีใหม่ หรือวันหยุดตามเทศกาลต่างๆ มันหมายถึงการพักผ่อน แต่การที่จะไปพักผ่อนได้อย่างเต็มที่นั้น ทุกคนต้องใช้เงินที่เก็บสะสม หรือไม่ก็โบนัสสิ้นปี ซึ่งเอาจริงๆแล้ว ไม่ใช่ทุกคนที่จะได้โบนัสไปใช้ หรือไม่ใช่ทุกคนที่จะมีเงินเก็บเพียงพอสำหรับไปเที่ยวพักผ่อนได้ และเมื่อมีวันหยุดยาวทีไร หากต้องไปเที่ยวไหนไกลๆ เช่นต่างประเทศ โดยเฉลี่ยแล้วจะใช้เงินกันประมาณ 10,000 – 30,000 บาท ต่อ คนเลยทีเดียว

และเงินที่จะใช้ในช่วงวันหยุดในระดับ 1-3 หมื่นบาทต่อคนนั้น มันไม่ใช่เงินจำนวนน้อย และนั่นเป็นต้นกำเนิดของ Holiday Loan หรือ เงินสินเชื่อสำหรับวันหยุด หรือที่เค้าเรียกกันว่า สินเชื่อสำหรับท่องเที่ยว สำหรับการใช้จ่ายแบบอเนกประสงค์ ไม่ว่าจะใช้ซื้อตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม หรือ ใช้สำหรับค่าอาหารค่าเดินทางอื่นๆ ได้สบายๆ

สินเชื่อท่องเที่ยว Holiday Loan มันคืออะไร?

สำหรับสินเชื่อส่วนบุคคลนั้น มันคือเงินก้อนที่สามารถกู้ยืมจากธนาคารได้ แต่สำหรับสินเชื่อท่องเที่ยว โดยมากจะมี อัตราดอกเบี้ยที่คงที่ และมีการผ่อนจ่ายรายเดือนที่คงที่เช่นเดียวกัน ซึ่งยอดสินเชื่อโดยมากแล้ว จะอยู่ที่ ประมาณ 15,000 – 150,000 บาท โดยมีระยะเวลาการจ่ายคืนที่ 1 – 5 ปี แล้วแต่ ฐานเงินเดือน และ อัตราดอกเบี้ยด้วย

และข่าวดีสำหรับผู้ที่ ต้องการจะไปเที่ยวแต่ไม่มีเงินสด สินเชื่อสำหรับการท่องเที่ยวพวกนี้ สามารถสมัครได้ผ่านช่องทางออนไลน์ โดยที่ยังคงต้องมีการเช็คประวัติเครดิตอยู่ ซึ่งในต่างประเทศนั้น เค้าจะมีสินเชื่อเหล่านี้ออกมาให้ใช้ แต่ไม่ได้โฆษณามากนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ช่วงเทศกาล Black Friday (ถ้าเป็นในประเทศไทย ก็เช่นช่วงงาน 12.12 หรือช่วงใกล้สิ้นปี)

สินเชื่อบุคคล Payday Loan คืออะไร? ทำไมมันถึงอันตรายมาก

เริ่มมีคนขอกู้เยอะในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา

เป็นสถิติในต่างประเทศ นั้น สินเชื่อสำหรับท่องเที่ยวเริ่มที่มี Trend เติบโตสูงขึ้น ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้เอง เหตุผลหลักๆ ก็คือ โดยมากแล้ว สินเชื่อประเภทนี้ จะมีอัตราดอกเบี้ยต่ำกว่า การใช้บัตรกดเงินสด หรือการใช้บัตรเครดิตถอนเงินออกมาใช้ ซึ่งจะมีผู้ขอสินเชื่อแบบนี้เป็นจำนวนมากเริ่มตั้งแต่เดือน พฤศจิกายน และ ธันวาคม ของทุกปี เมื่อเทียบกันกับ เดือนกันยายน และ ตุลาคม

สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับ Holiday Loan

ถ้าไปเจอสินเชื่ออะไรก็ตามโฆษณาอยู่ อย่าพึ่งตกลงปลงใจไปกับแบรนด์นั้นๆ เพราะควรที่จะเทียบอัตราค่าธรรมเนียม ดอกเบี้ยก่อน เพราะสินเชื่อท่องเที่ยวไม่ได้เหมือนกันหมดทุกตัว และนี่คือสิ่งที่ทุกคนควรเปรียบเทียบก่อน

  1. อัตราดอกเบี้ย : ดอกเบี้ยสินเชื่อบุคคล สำหรับการใช้งานแบบอเนกประสงค์ (เช่นไปเที่ยว) มักจะมีดอกเบี้ยต่ำกว่า การกดเงินสดจากบัตรเครดิต และ การกดเงินสดจากบัตรกดเงินสด และการ ที่จะกดดอกเบี้ย สินเชื่อบุคคลให้ต่ำที่สุด โดยมากแล้ว จะต้องมีประวัติการเงินที่ดี + ต้องมีฐานเงินเดือนสูง (ฐานเงินเดือนสูง ยิ่งทำให้ดอกต่ำ)
  2. ค่าธรรมเนียม : กดเงินสดจากบัตรเครดิต และ บัตรกดเงินสด มี ค่าธรรมเนียมค่อนข้างแน่นอน (แล้วแต่ธนาคารด้วย) แต่การขอสินเชื่อสำหรับการใช้เงินก้อน ไม่มีค่าธรรมเนียม เพียงแต่จ่ายคืนให้ตรงเท่านั้น อย่าให้โดนค่าปรับ
  3. ปิดบัญชีสินเชื่อก่อนกำหนด มีค่าปรับหรือไม่? : เราหลายคนเคยได้ยินกันมาหมด เกี่ยวกับการชำระหนี้ คืนทั้งหมด หรือเรียกว่าไปปิดแบงค์ โดยมากจะมีค่าปรับ สำหรับสินเชื่อส่วนบุคคล ต้องเช็คให้ดีว่ามีค่าปรับหรือไม่?

ข้อแนะนำเพิ่มเติมสำหรับคนที่กำลังเล็ง Holiday Loan

การกู้เงิน สำหรับไปเที่ยวนั้น ถ้าจะให้ดี อย่างแรกเลยก็คือ อย่าใช้บัตรกดเงินสด และ บัตรเครดิตกดเงินสด ออกมาใช้ เพราะดอกเบี้ยสูงกว่า และ ถ้าคิดจะขอสินเชื่อไปเที่ยว ก็ควรที่จะมีเงินเดือนสูงๆ เพราะจะทำให้ดอกเบี้ยยิ่งต่ำ ถัดมาก็คือ อย่ากู้ออกมาใช้มากกว่าที่จำเป็น พยายามเอาเงินเก็บออกมาใช้ชดเชยบ้าง เช่น หากวางแผนแล้วว่าจะต้องใช้เงิน 150,000 บาท พยายามกู้แค่ 100,000 บาท และเอาเงินเก็บมาใช้ 50,000 จะทำให้ประหยัดค่าดอกเบี้ยไปได้เยอะเลยทีเดียว

[iframe src=”https://promotions.co.th/money/result.html/?income=29999&own=1&select=12″ width=”95%” height=”500″]

รวมวันหยุด เดือน พฤศจิกายน – ธันวาคม 2561 – พร้อมราคาตั๋วเครื่องบินในประเทศ

สินเชื่อบุคคล ที่สามารถยื่นเรื่องขอสำหรับท่องเที่ยวได้