[เหมือนบัตรเครดิตราวกับแกะ] ส่อง 3 บัตรเติมเงิน รูดได้ แต่รูดเกินวงเงินไม่ได้

รวม 3 บัตรเติมเงินช็อปห้าง ไม่ต้องแลกเงิน ไม่ต้องกดเงินตู้มาซื้อของ

หากคุณได้บัตร 3 ใบนี้มาแล้วเกิดสงสัยว่ามันคือบัตรอะไร? เพราะมีหน้าตาของ VISA / Master Card เหมือนบัตรเครดิต และ บัตรเดบิต แต่ไม่ได้เป็นบัตรที่เกี่ยวข้องกับธนาคาร แต่ส่วนใหญ่บัตรนี้จะใช้กับผู้ที่ต้องการควบคุมการใช้จ่ายในการ Shopping ของตัวเอง โดยไม่เกี่ยวกับการใช้วงเงินบัตรเครดิต ซึ่งกันเงินสดไว้สำหรับ ใช้จ่ายซื้อของแฟชั่น ของในห้าง โดยเฉพาะ บัตรนี้เรียกว่า บัตรสมาชิกแบบเติมเงิน (Prepaid)

  • เหมาะสำหรับชาวต่างชาติที่ไม่ได้อยากไปแลกเงินเพิ่มบ่อย ๆ อยากแลกทีเดียว
  • เหมาะสำหรับผู้ที่ขี้เกียจไปกด ATM ต้องการใช้บัตรรูด แบบ Paywave

โดยบัตรที่เป็น VISA หรือ Master Card เอาไปซื้อของใน Lazada / Shopee และเว็บไซต์ออนไลน์อื่น ๆ ได้ด้วย >> เดาโค้ด Lazada 12.12 ปี 2018 ว่าจะมีบัตรเครดิตอะไรร่วมเป็น Partner บ้าง?

โดยปลายปี 2018 นี้มี 3 บัตร ที่น่าสนใจ ดังนี้

 True Red Card / Black Card 

เนื่องจากบัตร True Red Card / True Black Card เป็นบัตรแบบ Master Card ด้วย ทำให้ผู้ใช้งานงงว่ามันเป็นบัตรเครดิต หรือ บัตรเอทีเอ็มหรือเปล่า? บัตรนี้จะมีวงเงินอยู่ข้างในก็ต่อเมื่อเราเติมเงินไว้  และมีประโยชน์สำหรับผู้ที่ต้องการไว้เติมเกมมากกว่า เพราะจะทำให้เครดิตเงินคืน True Wallet ขึ้นไว และใช้ซื้อของจาก 7-11 ได้ด้วย ซึ่งเป็นบัตรที่ออกด้วยธนาคารธนชาต มีอายุ 5 ปี ทุกกรใช้จ่าย 25 บาท จะได้รับ 1 คะแนน True Point เอาไปใช้แลกรับสิทธิ์ต่าง ๆ กับ True ได้ด้วย

One Siam

บัตรเติมเงิน One Siam ใช้สำหรับเป็น Gift Card มอบให้กับคนพิเศษของคุณได้ มีวงเงิน 50,000 บาท  สำหรับใช้จ่ายในเครือ สยามเซ็นเตอร์, Siam Discovery. สยามพิวรรธน์ เพราะฉะนั้นจึงใช้กับไอคอนสยามได้ด้วย (เติมขั้นต่ำได้ 1,000 บาท) เป็นบัตรของขวัญอิเล็กทรอนิกส์ ใช้ทั่วโลกไม่ได้เพราะไม่มีสัญลักษณ์ VISA / MasterCard พิเศษกว่านั้นคือได้สิทธิ์จอดรถแบบบัตร VIZ Card ด้วย ส่วนใหญ่มักจะซื้อให้กันเป็นบัตรของขวัญมากกว่า (เอาไปจับฉลากที่ออฟฟิศช่วงปีใหม่ได้) และบัตรมีอายุ 5 ปี ซื้อได้ที่ Siam Paragon ชั้น M / Siam Discovery ชั้น G และ ชั้น 2 / Siam Center ชั้น G

 SCB M Prepaid Card

บัตร SCB M Prepaid เป็นบัตรที่ทางไทยพาณิชย์ ร่วมกับ The Mall Group ซึ่งบัตรนี้มีชิฟการ์ด และมีสัญลักษณ์ VISA ใช้ซื้อของได้จากร้านค้าทั่วโลก โดยจะได้รับคะแนนคูณ 2 ทุกการใช้จ่าย คะแนนนี้เอามาเป็นส่วนลดกับ The Mall Group ได้ จาก M Point ทุก ๆ 800 คะแนน ใช้เป็นส่วนลดได้ 100 บาท โดยเน้นกลุ่มลูกค้าที่เป็นลูกค้าวัยรุ่น ที่ยังสมัครบัตรเครดิตด้วยตัวเองไม่ได้ และตรวจสอบคะแนนที่เหลือได้จาก M Card App และตรวจสอบยอดเงินคงเหลือได้ที่ SCB Easy

 

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องกับบัตรเครดิต :