เป้งช่วยด้วย! หมอหมา หมอฟัน หมอศัลย์…หาหมอแบบไหนใช้ “ชิม ช้อป ใช้” ได้?

ads

เงินช้อป 1,000 บาท จาก ททท ใช้จ่ายค่ารักษาพยาบาลได้ไหม?

เป้งช่วยด้วย.. ป่วยขึ้นมาใช้ 1,000 บาท จาก G-Wallet มาเป็นค่ารักษาพยาบาลได้ไหม? เป็นคำถามที่มีคนสนใจเข้ามาระดับหนึ่ง แต่เนื่องจากมีข้อจำกัดว่าหลังจากลงทะเบียนผ่านแล้วต้องรีบเอาไปใช้ใน 14 วัน ก็กลายเป็นว่าถ้าจะเอาไปใช้หาหมอก็ต้องรู้ตัวว่าจะป่วยล่วงหน้าน่ะสิ.. ดังนั้นเงินช้อป 1,000 บาท จึงไม่ตอบโจทย์การไปหาหมอ แต่ได้ยินมาว่า่หาหมอฟันได้ ดังนั้นใครที่ใช้สิทธิ์เบิกทันตกรรมกับประกันสังคมได้ปีละ 900 บาทได้อยู่แล้ว ก็เอายอดมารวมกันได้ (รวมเป็น 1,900 บาท เชียว) ผ่าฟันคุดได้สบาย

วิธีการใช้คือเข้าไปในเว็บไซต์ ชิม ช้อป ใช้ เพื่อหาว่าร้านไหนที่ร่วมรายการบ้าง แต่ต้องเป็นร้านที่อยู่คนละจังหวัดกับชื่อบัตรประจำตัวประชาชนของคุณ แล้วก็เลือกร้านที่มีรายการในรายชื่อนี้ นอกจากคลินิกทำฟันแล้วยังมีคลินิกสัตวแพทย์ที่ร่วมรายการเป็นร้านถุงเงินด้วย

(เรื่องแนะนำ : 3 เหตุผลที่ โลตัส เป็นที่นิยมที่สุดในหมู่ร้าน ชิมช้อปใช้)

หาหมอสวยไม่ได้

แต่ก็มีคนหัวใสอยากจะเอาไปทำสวย อยากจะใช้เงินช้อป 1,000 บาทจากรัฐบาลนี้มาเป็นส่วนลดฉีดโบท็อกซ์ ทำฟีลเลอร์สักเข็มสองเข็ม ในส่วนนี้ทำไม่ได้แม้ว่ามีรายชื่อขึ้นอยู่ในรายการแต่ก็ถูกตัดสิทธิ์ออกจากโปรแกรม ชิม ช้อป ใข้ ไปแล้ว เสียใจด้วยค่ะ

อย่างที่ทราบว่าสิ้นสุดกำหนดโปรแกรม ชิม ช้อป ใช้ ในช่วงเดือนพฤศจิกายน นับไปก็มีเวลาอีก 45 วัน แต่ดูทรงแล้วเปิดมาก็แย่งกันลงทะเบียนเยอะขนาดนี้ 3 วัน วันละ 1 ล้านคน คาดว่า 10 วันสิทธิ์คงจะเต็มในช่วงเวลาไม่เกิน 7 ตุลาคม 2562 นี้ เต็มเร็วขนาดนี้หลาย ๆ คนก็คงพลาด แต่ก็ไม่เป็นไร ถ้าต้องเที่ยว สายเปย์จะจ่ายเท่าไหร่ก็ไม่หวั่น ช่วงปลายปีแบบนี้มีเงินช้อปเต็มกระเป๋าอยู่แล้ว จริงไหมคะ

อ่านเพิ่มเติม : 

สมัคร “ชิม ช้อป ใช้” วันละ 1 ล้านสิทธิ์ ได้ที่นี่