เปิดหมดเปลือก! จะกู้สินเชื่อซื้อรถมือสองกับ AEON AUTO LOAN ต้องทำอย่างไรบ้างถึงจะผ่าน?

ads

ผ่อนรถกับอิออนได้ไหม? คำตอบคือ “ได้แล้ววววว”

สินเชื่อผ่อนรถกับอิออน เปิดให้บริการแล้ว ซึ่งเปิดมาแล้วปีกว่า ๆ ภายใต้ชื่อ อิออน ออโต้ โลน (AEON Auto Loan สินเชื่อรถมือสอง) ในช่วงแรกให้บริการร่วมกับค่ายเต็นท์รถชั้นนำในกรุงเทพและปริมณฑลเท่านั้น คาดว่าจะเปิดให้บริการในพื้นที่อื่น ๆ ต่อไป และมียอดจัดสินเชื่อรถมือสองสูงสุด 2 ล้านบาท และขยายเวลาผ่อนชำระได้สูงสุด 84 งวดอีกด้วย วันนี้ Promotions.co.th จึงไม่พลาดที่จะพาทุกท่านมาเปิดคัมภีร์ดูเงื่อนไขสินเชื่อนี้กัน

อิออน ธนสินทรัพย์ เป็นบริษัทที่ดูแลลูกค้าสินเชื่ออิออนในประเทศไทย และให้บริการสินเชื่อกับชาวญี่ปุ่นที่มาอยู่อาศัยในประเทศไทยด้วย โดยอาจจะมาทำงานเป็นเวลานาน มีข้อมูลคร่าว ๆ ว่าคนญี่ปุ่นอาศัยอยู่ในเมืองไทย 200,000 – 300,000 คน ซึ่งส่วนใหญ่ก็มาทำงาน ติดต่อธุรกิจ และคิดดูว่าหากคนญี่ปุ่นอยากจะกู้ซื้อรถมือสองไว้ใช้ขับสักคันจะต้องทำธุรกรรมยุ่งยากขนาดไหน? โชคดีที่มีบริษัทสินเชื่อสัญชาติญี่ปุ่นมาเปิดในไทย จึงทำให้เกิดช่องทางขอสินเชื่อได้ง่ายขึ้น

เงื่อนไข เอกสารและคุณสมบัติการขอสินเชื่อรถยนต์อิออน

สรุปเงื่อนไข “สินเชื่อเช่าซื้อรถมือสอง อิออน”

 • ต้องเป็นผู้ที่บรรลุนิติภาวะแล้ว และทำงานประจำมาแล้วตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป มีรายได้ 8,000 บาท ขึ้นไป (แนะนำว่าต้องมีสลิปเงินเดือนด้วย) รวมถึงมีเบอร์โทรศัพท์และที่อยู่ที่ติดต่อได้ทั้งที่บ้านและที่ทำงาน โดยนอกจากจำกัดสัญชาติไทยแล้ว ผู้ที่มีสัญชาติญี่ปุ่นก็สามารถขอสินเชื่อเช่าซื้อรถมือสองจากอิออนได้
 • อายุของรถยนต์ต้องไม่เกิน 15 ปี เพราะเมื่อรวมกับระยะเวลาผ่อนชำระแล้วจะได้ไม่เกิน 20 ปี
 • ระยะเวลาผ่อนชำระสูงสุดได้ถึง 84 งวด ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของเจ้าหน้าที่สินเชื่อ และมียอดจัดสินเชื่อขั้นต่ำอยู่ที่ 1 แสนบาท สูงสุด 2 ล้านบาท
 • แบ่งชำระรายเดือนเริ่มต้น 3,000 บาท เท่านั้น
 • ดอกเบี้ยในการผ่อนชำระ สอบถามกับทางเจ้าหน้าที่สินเชื่ออิออน
 • ใช้เอกสารขอสินเชื่อ 4 อย่าง (จดไว้ห้ามลืม)
  • สำเนาบัตรประชาชน
  • สำเนาทะเบียนบ้าน
  • สลิปเงินเดือน หรือ เอกสารแสดงรายได้ (สลิปคาร์บอน, ทวิ 50 และอื่น ๆ)
  • สำเนาเดินบัญชี (Statement)

รถยนต์ที่รับจัดสินเชื่อ

บนเว็บไซต์อิออนออโต้โลน ได้ระบุยี่ห้อรถยนต์ไว้เพียง 13 ยี่ห้อเท่านั้น ดังนี้

 1. โตโยต้า
 2. ฮอนด้า
 3. นิสสัน
 4. มิซซูบิชิ
 5. อีซูซุ
 6. มาสด้า
 7. ซูสุกี้
 8. ซูบารุ
 9. เล็กซัส
 10. บี เอ็ม ดับเบิ้ลยู
 11. เมอร์เซเดส เบนซ์
 12. ฟอร์ด
 13. เชฟโรเลต

โดยก่อนหน้านี้เราอาจจะคุ้ยเคยกับการจัดไฟแนนซ์รถจักรยานยนต์ หรือ ใช้บัตรสินเชื่อเงินสดรูดซื้อรถจักรยานยนต์จากทางอิออนมากกว่า ในวันนี้เมื่อสามารถขอสินเชื่อรถยนต์ได้แล้ว ทางอิออนก็เดินหน้าให้บริการเต็มที่ รายได้ขั้นต่ำของผู้ขอสินเชื่อคือ 8,000 บาท เท่านั้น ซึ่งหากเป็นธนาคารบางแห่ง กำหนดรายได้ของผู้ขอสินเชื่อไว้ที่ 15,000 บาท ตามเงื่อนไขการขอสินเชื่อบัตรเครดิต

ขั้นตอนการขอ “สินเชื่อเช่าซื้อรถมือสอง อิออน”

 1. เตรียมเอกสารให้พร้อม และสมัครได้กับเจ้าหน้าที่อิออนประจำเต็นท์รถยนต์ที่เป็นพันธมิตรกับอิออนเท่านั้น
 2. กรอกใบสมัคร เพื่อขอยื่นพิจารณา
 3. บริษัทดำเนินการพิจารณาสินเชื่อ ว่าจะ “อนุมัติ” หรือ “ไม่อนุมัติ”

หากคุณขอสินเชื่อกับทางอิออนไม่ผ่าน (ซึ่งส่วนใหญ่ก็น่าจะผ่านกันง่าย เพราะเงื่อนไขรายได้ขั้นต่ำไม่สูงมาก) ทางเต็นท์รถก็จะมีไฟแนนซ์อื่น ๆ ให้ลองยื่นดูอีกครั้ง หากไม่ติดประวัติค้างชำระกับสถาบันการเงินอื่น ๆ มาก่อนก็มีลุ้นว่าจะได้ถอยรถกลับบ้าน แต่หากลองขอแล้วไม่ผ่านจริง ๆ ต้องย้อนกลับไปดูว่ามีเงื่อนไขใดไม่ตรงกับการสมัครหรือไม่?

สรุป การขอสินเชื่อรถยนต์มือสองอิออน ให้ผ่านง่าย

ตามข้อมูลคาดว่าขอสินเชื่อรถยนต์ใหม่ก็ได้ด้วย แต่ดูทรงแล้วทางอิออนน่าจะอนุมัติสินเชื่อรถยนต์มือสองมากกว่า เพราะมีพันธมิตรพร้อมให้บริการอยู่หลายเต็นท์รถ

ในขณะเดียวกันหากจะขอสินเชื่อรถใหม่ทางว่าที่เจ้าของรถจะต้องดำเนินเรื่องเอง และหากคุณมีเงื่อนไขที่ตรงคุณสมบัติของอิออนออโต้โลนมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีโอกาสผ่านสูงมากเท่านั้น ใครที่คิดว่าตัวเองจะยื่นกู้ซื้อรถจากแบงก์ใหญ่ ๆ ไม่ผ่าน ทางอิออนออโต้โลน เหมาะเป็นทางเลือกในการยื่นด้วย และยิ่งเต็นท์รถมีบริการขอสินเชื่อกับทางอิออนให้ด้วย ก็ยิ่งง่ายเลยจ้า

นอกจากนี้คุณสามารถลองใช้โปรแกรมของที่อื่น ดูราคากลางของรถยนต์ได้ ก่อนวางแผนกู้ เพื่อให้คุณได้รับความคุ้มค่ามากที่สุด >> รวม 12 เว็บ เช็คราคากลางรถยนต์ ก่อนซื้อขาย หรือ จัดไฟแนนซ์

การให้บริการสินเชื่อจากทางอิออน ออโต้โลน ไม่ได้รวมบริการประกันภัยภาคสมัครใจ และ การทำ พ.ร.บ  แต่สามารถเข้าไปดูรถยนต์ที่น่าสนใจในเว็บไซต์ www.aeon-autoloan.com จากเต็นท์รถที่น่าสนใจได้ด้วย โดยลดระยะเวลาการขอเจรจาขอสินเชื่อ หากตกลงกันคร่าว ๆ ผ่านทางโทรศัพท์ได้แล้ว ก็ค่อยไปตกลงทำสัญญากัน อย่างไรก็ดีขอให้ทุกท่านที่ขอกู้ ผ่านอนุมัติง่าย ๆ นะคะ ♥

เช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์ 15 นาที ได้ที่นี่

ดูสินเชื่อรถยนต์ ทุกเจ้า ได้ที่นี่

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้อง “สินเชื่อรถยนต์” เพิ่มเติม :