เปรียบเทียบ สินเชื่อเอนกประสงค์ กรุงไทย KTC Proud และสินเชื่อ KTC

มาถึงเวลาที่ขอสินเชื่อธนาคาร ที่อยู่ในภาวะจำเป็นต้องใช้เงินสดด่วนๆ การหาสินเชื่อซักเจ้า ดอกเบี้ย ต่ำๆ ก็อาจจะเป็นทางเลือกที่ดี แต่การขอสินเชื่อที่ผ่านง่ายๆ อาจมีความจำเป็นมากกว่า แม้ว่าจะมี ตัวเลือกสินเชื่อที่มีผู้นิยมขอกันมากที่สุดก็ตาม การขอสินเชื่อ โดยมากแล้วจะเป็นผู้ที่มีรายได้ไม่มากนัก และการขอสินเชื่อทำให้ชีวิตดำเนินต่อไปได้ ดังนั้นเราจึงมีการเรียงลำดับสินเชื่อที่น่าสนใจ สำหรับคนเงินเดือน 15,000 บาท ขึ้นไป และในวันนี้ เนื่องจากมีผู้หาสินเชื่อธนาคาร กรุงไทยมากที่สุดในเดือนนี้ และเป็น สินเชื่อเอนกประสงค์ กรุงไทย หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า กรุงไทย 5Plus แต่เนื่องจากว่าทางธนาคารกรุงไทย มีบริการสินเชื่อมากกว่า 5Plus อีกสองตัวคือ KTC Proud และ สินเชื่อ KTC เราจะมาเปรียบเทียบดูว่าแบบไหนดีกว่ากัน และคุณควรทำแบบไหน?

เปรียบเทียบ สินเชื่อ 5Plus กรุงไทยอเนกประสงค์ สินเชื่ออเนกประสงค์ KTC Cash สินเชื่อ KTC Proud
วัตถุประสงค์ในการกู้ยืม สำหรับการชำระหนี้ ใช้จ่ายเรื่องต่างๆ สำหรับการชำระหนี้ ใช้จ่ายเรื่องต่างๆ สำหรับการชำระหนี้ ใช้จ่ายเรื่องต่างๆ
เงินเดือนขั้นต่ำ 15000 15000 12000
อายุงาน ไม่น้อยกว่า 1 ปี อย่างน้อย 4 เดือน อย่างน้อย 4 เดือน
วงเงินสูงสุด 5 เท่าของรายได้ ไม่เกิน 1 ล้าน 5 เท่าของรายได้ ไม่เกิน 1 ล้าน ขั้นต่ำ 10,000 บาท ไม่เกิน 5 เท่าของรายได้
ระยะเวลากู้ 5 ปี 5 ปี 2 ปี
ดอกเบี้ย 14.875% ต่อปี 15% ต่อปี 15% ต่อปี
ดอกเบี้ยเมื่อผิดนัดชำระ 25% ต่อปี ไม่เกิน 28% ต่อปี ไม่เกิน 28% ต่อปี
การชำระค่าเบี้ย ชำระเงินต้นพร้อมดอกเบี้ย ชำระเงินได้ตามช่องทางต่างๆ ชำระเงินได้ตามช่องทางต่างๆ
หักจากบัญชีเงินเดือน มีค่าธรรมเนียมในการชำระเงิน มีค่าธรรมเนียมในการชำระเงิน

เปรียบเทียบ สินเชื่อทั้งสามตัวของธนาคารกรุงไทย

สินเชื่อทั้งสามตัวของธนาคารกรุงไทยนั้น มีไว้ใช้สำหรับเรื่องจิปาถะล้วนๆ ไม่ว่าจะเป็นการชำระหนี้สิน ที่อื่นๆ (คล้ายกับการโอนหนี้บัตรเครดิต) เพราะฉะนั้นเหมือนกัน ไม่มีตัวไหนดีกว่ากัน แต่หากเป็นฐานเงินเดือนสำหรับการขอสินเชื่อ KTC Proud มีฐานเงินเดือนที่ต่ำสุดที่ 12,000 บาท เพราะฉะนั้นจะเอื้อให้คนที่มีรายได้น้อยสามารถ ขอสินเชื่อได้ง่ายกว่าและเร็วกว่านั่นแหละ และสำหรับอายุงาน สินเชื่อ 5Plus กรุงไทยอเนกประสงค์ กำหนดว่าต้องมีถึง 1 ปีขึ้นไป ดังนั้น ไม่เหมาะกับเด็กจบใหม่ ที่ต้องการใช้สินเชื่อ

ในแง่ของฐานเงินเดือน

การขอสินเชื่อในวงเงินสูงๆ KTC Proud ดูอาจจะไม่ค่อยเหมาะ เพราะหากว่า มีเงินเดือนแค่ 15,000 หรือ 20,000 บาท ก็จะได้เต็มที่แค่ 1 แสนบาท เป็นวงเงินสินเชื่อพร้อมใช้ แต่สำหรับ สินเชื่อ 5Plus กรุงไทยอเนกประสงค์ และ KTC Cash จะเหมาะกว่า เพราะได้นสูงถึง 1 ล้านบาท ทั้งนี้อยู่ที่ทางธนาคารพิจารณา

ในแง่ของระยะเวลากู้ และ ดอกเบี้ย

ระยะเวลากู้ การขอสินเชื่อของ สินเชื่อ 5Plus กรุงไทยอเนกประสงค์ และ KTC Cash จะให้เวลากู้ได้มากที่สุดถึง 5 ปี ซึ่งเป็นระยะเวลานาน (ซึ่งดอกเบี้ยก็เยอขึ้นเช่นเดียวกัน) แต่สำหรับ สินเชื่อ 5Plus กรุงไทยอเนกประสงค์ นั้นเค้าคิดดอกเบี้ยสูงสุดที่ 25% ต่อปี ในขณะที่ KTC Proud และ KTC Cash คิดที่ ไม่เกิน 15% ต่อปี

ในแง่ของการผิดนัดชำระ

หากผู้กู้รู้ตัวดีว่า การผิดนัดชำระอาจเกิดขึ้นได้กับตัวเอง อาจจะหมุนเงินไม่ทัน ฯลฯ ดอกเบี้ยสำหรับผิดนัดชำระของ KTC Proud และ KTC Cash จะสูงมากที่ 28% ต่อปี ในขณะที่ ดอกเบี้ย สินเชื่อ 5Plus กรุงไทยอเนกประสงค์ อยู่ที่ 25% กรณีผิดนัดชำระ

สรุป

เน้นสินเชื่อระยะยาว ควรสมัคร 5PLUS หรือ KTC Cash
เน้นเงินเดือนต่ำควรสมัคร KTC Proud
อายุงานน้อยควรสมัคร KTC Proud หรือ KTC Cash
เน้นวงเงินสูงควรสมัคร 5PLUS หรือ KTC Cash
เน้นดอกต่ำควรสมัคร 5PLUS
คิดว่าต้องผิดนัดชำระแน่ๆควรสมัคร 5Plus

 

สนใจหลายตัว? สมัครที่ไหนทีเดียวจบ?

สม้ครสินเชื่อ KTC Cash หรือ KTC Proud >> https://www.ktc.co.th/iwantktc/leavemessage