สินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านเปรียบเทีบธนาคารไหนบ้าง ที่คุ้มที่สุด

สวัสดีค่ะ ตอนนี้เรียกได้ว่าการใช้ชีวิตความเป็นอยู่ของเรานั้นล้วนแล้วแต่สบายมากยิ่งขึ้น เนื่องจากเศรษกิจ และ เทคโนโลยีที่ล้ำสมัย รวมไปถึงการบริการทางด้านต่าง ๆ ที่มีครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็น เรื่องเงินเรื่องรถเรื่องประกัน หรือ แม้แต่ เรื่องบ้าน ที่เราพักอาศัย ซึ่งจากหลายปีที่ผ่านมาเราจะเห็นได้ว่ายอดการใช้จ่ายของผู้คนนั้นมีสูงขึ้นไม่ว่าจะเป็นค่ากินใช้จ่ายต่าง ๆ หรือ การลงทุนเปิดธุรกิจ หลายคนนั้นอยากได้เงินก้อน แต่ไม่อยากกู้หนี้ยืมสินกับคนอื่นก็เลือกที่จะหันหน้าเข้าหาธนาคารเพื่อรับความช่วยเหลือในด้านการเงิน ในด้านสินเชื่อต่างๆรวมไปถึง สินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน

ซึ่งการ รีไฟแนนซ์บ้าน นั้นก็คือการกู้ยืมสินเชื่อก้อนใหม่จากธนาคาร ซึ่งเราเป็นหนี้ผ่อนชำระอยู่ หรือ จะทำสินเชื่อใหม่เพื่อมาโปะหนี้ธนาคารเดิมก็ได้ ซึ่งส่วนมากนั้นจะนิมยมใช้กับการผ่อนบ้าน ผ่อนคอนโดของผู้คนในยุคปัจจุบัน แต่ก่อนจะทำนั้นเราต้องรู้นโยบาย โปรโมชั่น และรายละเอียดสินเชื่อของธนาคารนั้นก่อนตัดสินใจทำด้วย

ซึ่งเราก็มี 3 ธนาคารที่ขึ้นชื่อในเรื่องของสินเชื่อมาเปรียบเทียบว่าธนาคารไหนคุ้มค่าที่สุด หากต้องการทำสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน

TMB ถือเป็นธนาคารที่ใครหลายคนคงเคยในยินในเรื่องของจุดเด่นเรื่องสินเชื่อ Refinance บ้าน มากที่สุด เพราะได้ส่วนลดเยอะ อีกทั้งยังสามารถจ่ายดอกเบี้ยได้ถูกอีกด้วย

SCB ถือได้ว่าเป็นธนาคารที่มีสาขารองรับอยู่ทั่วประเทศทำให้สะดวกสะบายเวลา ใช้บริการ ดอกเบี้ย Refinance ระดับกลาง ๆ แต่เมื่อสมัครแล้วก็จะรู้ผลการสมัครนานเป็นสัปดาห์

UOB I CASH สินเชื่อที่กำลังเป็นที่น่าสนใจจาก ธนาคาร UOB ที่มีดอกเบี้ยพอกับ TMB และมีโอกาสที่จะไม่เช็คในส่วนของภาระหนี้ อนุมัติไว รู้ผลใน 1 -3 วัน

ตารางเปรียบเทียบ

UOB I CASH

SCB

TMB

โปรโมชั่น
ยกเลิกววงเงินได้ภายใน 7 วัน ไม่มีค่าใช้จ่าย อนุมัตติวงเงินสูงสุด 1,00,000 บาท ผ่อนชำระเป็นรายเดือนเท่าๆกันได้ทุกเดือน ฟรีจำนอง ฟรีประเมิน และรับฟรีกระเป๋าแขวนห้องน้ำ ELLE 1 สิทธิ์ต่อ 1 ใบสมัคร เฉลี่ยดอกเบี้ยราคาพิเศษ นาน 3 ปี ฟรีค่าธรรมเนียม 3 รายการ เมื่อสมัครพร้อมผลิตภัณฑ์เสริม
อายุผู้กู้
อายุ 20 ปีขึ้นไป ไม่เกิน 65 ปี อายุ 20-60 ปี อายุ 20 – 60 ปี
รายได้ขั้นต่ำต่อเดือน
-พนักงานประจำ 15,000 บาทขึ้นไป

-เจ้าของกิจการ 20,000 บาทขึ้นไป

เงินเดือน 20,000 บาทขึ้นไป -พนักงานประจำ 15,000 บาทขึ้นไป

-เจ้าของกิจการ 20,000 บาทขึ้นไป

ดอกเบี้ย
ดอกเบี้ยเฉลี่ย 27.99% ต่อปี ดอกเบี้ยเฉลี่ย 0.99% ในปีแรก ดอกเบี้ยเฉลี่ย 3.5% ปีที่ 1-3
วงเงินกู้
อนุมัติวงเงินสูงสุด 1,000,000 บาท วงเงินกู้สูงสุด 100% ของราคาประเมินหลักประกัน วงเงินขั้นต่ำ 500,000 บาท สูงสุดไม่เกิน 20,000,000 บาท

ระยะเวลาอนุมัติ

อนุมัติภายใน 3 วัน ในกรณีกู้เท่ายอดหนี้เดิมรู้ผลใน 2 วัน แจ้งผลการอนุมัติภายใน 5 – 7 วันทำการ

 

หากเปรียบเทียบกับตารางแล้วจะเห็นได้ว่าในส่วนของ ธนาคาร TMB และ UOB นั้นมีเงื่อนไขหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกันอีกทั้ง ยังมี อัตราดอกเบี้ยที่ใกล้เคียงกันอีกด้วย แต่ต่างกันที่ของ UOB จะเป็นอัตราดอกเบี้ยเรทเดียวต่อเนื่องซึ่งดอกเบี้ยจากมากหรือน้อยนั้น ทางธนาคารจะคิดขึ้นอยู่กับฐานเงินเดือนของแต่ละคน แต่หากของ TMB อัตราดอกเบี้ย1-3 ปีแรก จะเป็นเรทพิเศษ แต่ในปีต่อ ๆ ไปก็จะมีการเพิ่มขึ้น ซึ่งขึ้นอยู่กับวงเงินอนุมัติและฐานเงินเดือน สำหรับในส่วนของ SCB ดอกเบี้ยจะเป็นการคิดเรทราคาพิเศษในปีแรกเพียงเท่านั้น

เมื่อเปรียบเทียบ 3 ธนาคารแล้วจะเห็นว่าของ UOB ทำสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านแล้วจะคุ้มค่าที่สุด ทั้งดอกเบี้ยและระยะเวลา เงื่อนไขต่างๆในการผ่อนชำระ ต่อด้วย TMB และ SBC ใครที่สนใจหรืออยากทำ สินเชื่อของธนาคารไหนก็อย่าลืมศึกษารายละเอียดสินเชื่อนั้น ๆ ให้ดีก่อนนะตัดสินใจสมัครนะคะ เพื่อประโยชน์ในการเลือกชำระหนี้ของคุณเอง อีกทั้งให้ผ่านการอนุมัตได้วงเงินเยอะ ดอกเบี้ยจ่ายสบาย แถมยังให้เราสามารถหมุนเวียการใช้จ่ายได้คล่องตัวมากขึ้นด้วยนะคะ

READ MORE :