เติมเงิน AIS ผ่านร้านออนไลน์ สรุปเติมได้ที่ไหนบ้าง?

เอไอเอส โอนเงินมือถือ Topup

ทุกวันนี้ชีวิตประจำวันเราเริ่มจะไม่คุ้นเคยกับ “ระบบเติมเงินมือถือ” สักเท่าไหร่ AIS เองก็เป็นเครือข่ายที่มีโปรโมชั่นรายเดือนมากมาย แต่ก็มีผู้ใช้ไม่น้อยที่ยังสะดวกในการเติมเงินมากกว่า เราจึงรวมช่องทางเติมเงิน AIS ที่มีอยู่ในตอนนี้ให้ดูว่ามีที่ไหนบ้าง

เติมเงินออนไลน์ผ่านร้านค้า

1. ร้านสะดวกซื้อ

ปัจจุบัน 7-Eleven นั้นไม่รับเติมออนไลน์ของค่าย AIS แล้ว ทำให้ชาวบ้านตาดำ ๆ อย่างเราลำบากไม่น้อย เพราะปกติเราคุ้นเคยกับร้านเซเว่นกว่าที่อื่น แต่อย่าลืมว่ายังมีอีกหลายร้านที่ให้บริการตรงนี้อยู่ สำหรับ AIS สามารถเติมเงินออนไลน์ได้ที่ FamilyMart, MaxValue และ 108 Shop

2. ห้างสรรพสินค้า

ห้างดังอย่าง Tesco Lotus และ Big C นั้นรับเติมเงินออนไลน์ AIS ให้เราได้ด้วย เพียงแต่อาจจะมีโอกาสเติมเงินตามห้างใหญ่ยากสักหน่อย ยกเว้นใกล้บ้านจะมีสาขาเล็กอย่าง Lotus Express หรือ Big C Mini ก็พอจะเป็นไปได้มากกว่า

3. ตู้เติมเงินออนไลน์

อาจจะเป็นช่องทางที่ดูไม่โดดเด่นนัก แต่ก็ได้รับความนิยมไม่น้อย ส่วนใหญ่ตู้เติมเงิน เช่น บุญเติม และ AJ จะอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อต่าง ๆ แน่นอนว่าเติมเงินค่าย AIS ได้ ถือเป็นจุดเติมเงินที่สะดวกที่สุดจุดหนึ่งเลยก็ว่าได้

4. ไปรษณีย์ไทย

เรื่องชื่อเสียงการขนส่งของเขาเราจะไม่พูดถึงตรงนี้ เพราะที่นี่บริการเติมเงินมือถือได้ด้วย เอาเป็นว่าคุณสามารถแวะเติมเงิน AIS ได้ที่ไปรษณีย์ไทยได้อีกหนึ่งที่

ป.ล. ส่วนใครจะใช้ PIN เติมเงินเกม สามารถเติมได้ที่
Lawson 108, CJ Express, Jiffy, SE-ED, Central, Tops, และ B2S

เติมเงินออนไลน์ผ่านธนาคาร

1. บัตรเดบิต + เครดิต

เป็นอีกวิธีที่สะดวกที่สุด หลัก ๆ จะเป็นการใช้บัญชีธนาคารที่มีบัตรที่ร่วมกับ VISA, Master Card และ JCB ในการชำระเงิน โดยจะผูกบัญชีเข้ากับแอพ i-Banking ไปเลย หรือจะเติมผ่านเว็บไซต์ topup.ais.co.th ก็ได้

2. ตู้ ATM

เป็นอีกช่องทางเติมเงินที่หลาย ๆ คนมองข้ามไป เพราะกว่าจะเติมเงินได้ใช้เวลาและขั้นตอนค่อนข้างเยอะ โดยเฉพาะการเลือกเมนูทำรายการที่อาจชวนสับสนได้ (ถ้าไม่ใช่ธุรกรรมแบบง่าย ๆ เช่น โอนหรือถอนเงิน) แถมยังต้องมีเงินในบัญชีด้วย เอาเป็นว่า ตู้ ATM เป็นอีกทางที่เราจะเติมเงินมือ AIS ได้

เติมเงินผ่านเว็บเติมเงิน

อีกหนึ่งช่องทางใหญ่ที่เราจะเติมเงิน AIS ทางออนไลน์ได้ เหมาะกับคนที่สนใจโปรโมชั่นและเงื่อนไขต่างไปจากทางเครือข่ายโดยตรง อาจจะเติมแบบไม่กี่บาท หรือเติมแบบราคาเลขไม่ลงตัว ซึ่งเว็บที่รับเติมเงินมือถือก็มีอยู่มากมาย เช่น

  • เต็มเงินมือถือผ่านเว็บ.com
  • Mobile Topup
  • Siam Topup
  • Hello Topup
  • EasySoft

ใครกำลังมองหาช่องทางเติมเงิน AIS อยู่ แต่ไม่รู้ว่ามีที่ไหนบ้างก็น่าจะทราบกันแล้ว สบายใจจะเติมเท่าไหร่ยังไงก็เลือกกันได้เลย เพราะยังมีแหล่งให้ผู้ใช้ระบบเติมเงินได้เติมเงินอยู่เยอะ โดยไม่ต้องไปเติมเงินถึงศูนย์บริการก็ได้

อ่านเพิ่มเติม