7-11 เตรียมยกเลิกนโยบายเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

เจอกันหลังเซเว่นปิด! ใครที่เคยพูดคำนี้ไว้บางตอนนี้คงต้องร้อนๆ หนาวๆ กันแล้ว เพราะเราทุกคนต่างคุ้นเคยกับ 7-11 ที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง จะดึกแค่ไหนจะหิวหรือซื้อของต่างๆ ก็สามารถคิดถึงเซเว่นอีเลฟเว่นกันได้เลยง่ายๆ ที่ถือเป็นร้านสะดวกซื้อที่มีสาขามากที่สุดอีกทั้งเป็นร้านสะดวกซื้อ รายใหญ่ที่มีให้บริการทั่วโลกอีกด้วย

ซึ่งบริษัท เซเว่น-อีเลฟเว่น เจแปน โค ที่เป็นผู้ประกอบการร้านสะดวกซื้อรายใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่นได้มีการแถลง เมื่อวันที่ 21 ต.ค. ที่ผ่านมาว่าทางบริษัทจะยุติการเปิดให้บริการตลอด 24 สำหรับบางสาขา ซึ่งถือว่าเซเว่น-อีเลฟเว่นที่ประเทศญี่ปุ่นบางแห่งจะยุตินโยบายยกเลิกเปิดร้านตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อแก้ไขปัญหาการขาดแคลนแรงงาน และการประสบปัญหาการว่าจ้างพนักงานในช่วงเวลากลางคืน ทั้งหมด 8 แห่งด้วยกัน โดยจะทำการกำหนดช่วงเวลาเปิด-ปิด ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. เป็นต้นไป อีกทั้งในอนาคตมีแนวโน้มว่าอาจมีการขยายสาขาที่ยกเลิกการให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงลงมากขึ้น และขณะนี้ยังเริ่มมีการทดลองการใช้ระบบเปิดปิดกับเซเว่นอีเลฟเว่นในญี่ปุ่นบางสาขาอยู่ด้วย จากทั้งหมด 21,000 แห่งทั่วประเทศ

นอกจากนี้ทางแฟมิลี่มาร์ทเองก็เผยกว่าสาขากว่า 600 สาขา จากจำนวนสาขาทั้งหมดก็ได้อยู่ในช่วงทดลงลดชั่วโมงในการเปิดร้าน และใช้ระบบเปิด-ปิด ซึ่งจะมีการพิจารณาต่อว่าจะยังคงนโยบายเปิดร้านตลอด 24 ชั่วโมงอยู่ไหม หรือ จะยกเลิกนโยบาบเปิดร้าน 24 ชั่วโมงออกไปหลังการทดลอง

สำหรับประเทศไทยเองคาดว่าอาจจะยังไม่ได้รับผลกระทบกับนโยบายการยกเลิกเปิดให้บริการของเซเว่นอีเลฟเว่นตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งต้องรอดูกันต่อไปในอนาคตนั้นทางบริษัทใหญ่ของเซเว่นอีเลฟเว่นในประเทศไทยนั้นจะ ใช้นโยบายเดียวกันหรือไม่ โดยคาดการณ์ว่าเซเว่นอีเลฟเว่นในประเทศไทยจะยังเปิดให้บริการ 24 ชั่วโมงต่อไป เนื่องจากปริมาณผู้ใช้เซเว่นอีเลฟเว่นในช่วงกลางคืนนั้นก็มีจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว

 READ MORE :