เจ็บใจไหม? เรื่องของชาวพันทิปกับเรื่องที่น่าเสียดายเงินมากที่สุด

มาฟังกันว่า เรื่องที่เจ็บใจที่ต้องเสียงตังค์ของบางคนคืออะไร

 

สำหรับ เจ้าของกระทู้ เรื่องที่ทำให้เสียเงิน และเสียดายเงนมากที่สุด คือ “การพนัน”  และสำหรับคนอื่น ๆ ล่ะ ?  คืออะไร?  น่าจะเป็นคุณผู้ชาย ที่เป็นหนี้พนันฟุตบอล  ส่วนสาว ๆ น่ะหรอ  หากพิสูจน์ได้ว่าทำไมผู้หญิงแพ้ใจให้กับเครื่องสำอางใหม่บ่อย ๆ ก็น่าจะเจ็บพอกับการพนันด้วย  วันนี้เรามาฟังเสียงของสมาชิกชาวพันทิปกันบ้างว่าไปเสียเงินให้กับเรื่องไหนแล้วรู้สึกเสียดายมากที่สุด

ภาษี

บางคนบอกว่าเจ็บใจกับภาษี.. โถ แบบนี้บ่นไม่ได้ แอดมินจะไม่ยุ่ง เนื่องจากเป็นกฎหมาย และ เป็นหน้าที่ของประชาชนคนไทยทุกคนที่ต้องเสียภาษี  ต่อให้ยังมีรายได้ไม่ถึงเกณฑ์ต้องเสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา  แต่ก็คงต้องเคยจ่ายให้กับภาษีสินค้า ที่เรียกว่า ภาษี ณ ที่จ่าย  (VAT 7%)  หรือพวก Service Charge ที่อาจจะไม่นับเป็นภาษีแต่บางทีก็เอาไปรวมกับ VAT เสียอย่างนั้น  นอกจากนี้ยังมีภาษีอื่น ๆ  (แต่ภาษีสังคมนี่ก็ไม่แน่นะ)

ผู้หญิง

สงสัยว่าเพศนี้จัดว่าต้องถูกเปย์จัด  คุณผู้ชายบางคน  รู้ไม่เท่าทัน  ถูกหลอกให้จ่ายกับเรื่องที่ไม่จำเป็นหลากหลายเรื่อง  คือถ้าไม่สมัครใจ ก็อดคบเป็นแฟนเสียอย่างนั้น  อย่างคนหน้าตาไม่ดีก็มีแฟน สวย หล่อ ได้ด้วยจากการเปย์นี่แหละ  จึงเกิดเป็นคำว่า “สายเปย์” เกิดขึ้น

สินสอด

ว่าแล้วกำลังเป็น Topic ดัง  เปิดมาต้นปี 18 ดาราคู่แรก มีข่าวว่าเรียกสินสอด 30 ล้าน แม่ไม่ปลื้ม  ต่อมาอีกคู่ 80 ล้าน  บอกว่าถ้าต้องข้ามศพแม่ไปก่อน  ตายไปก็ไม่ยกมรดกให้  กับอีกคู่ สินสอดเป็นสิ่งที่ตีค่าวัดใจ  เพราะลูกคือนางฟ้า .. หูย!  งานนี้ก็ยังมีคนโสดที่บอกว่า มาสร้างบ้านอยู่ข้าง ๆ กันเถอะ แก่ตัวแล้วจะได้ดูแลกันเองได้ .. ไปค่ะ  หมู่บ้านคานทองไปทางไหน  น่าจะมีคนไปวางเงินดาวน์แล้ว!

แต่งงาน

งานแต่งเป็นเรื่องของคน 2 คน  ก็ไม่เข้าใจว่าบางงานจะจัดใหญ่กันไปเพื่ออะไร?  กู้บัตรกดเงินสดมาปิดหนี้ดีไหม? น่าจะกำไร.. เป็นอีกเรื่องที่ถูกจัดให้เข้าข่ายว่า เสียดายเงินสุด ๆ

การพนัน

ก็เช่นเดียวกันกับเจ้าของกระทู้ ที่โดนสาปส่งหนี้ จากความหลงชั่วขณะ  หากใครกำลังตกอยู่ในห้วงการพนัน  ก็ขอให้บุญรักษา ภาวนาให้ออกมาจากวงโคจรนั้นได้

คอร์สนวดหน้า

เป็นอะไรที่แปลกมาก  ที่สาว ๆ ต้องหลงเดินเข้าไปที่เคาน์เตอร์ โดนดูดเงินให้กับคอร์สนวดหน้า และยังมีอีกหลายคอร์ส ที่ลงแล้วไม่ได้ไป ราคาก็เกิน 5,000 Up ทั้งนั้น
 

เครื่องชั่งน้ำหนักหน้าเซเว่น

เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ก็จะขำก็ขำไม่ได้  100 ละ 100 คนที่เคยเดินผ่านเจ้าตู้นี้ต้องเคยกด หยอดเหรียญ  ตรวจค่า BMI วัดดัชนีมวลกายว่าตอนนี้ยังอ้วนท้วนอยู่หรือเปล่า? ควรจะต้องลดน้ำหนักไหม  โมเดลธุรกิจ ติดตั้งเครื่องที่คิดว่าถ้ามีคนเดินผ่าน 60 ล้านคน หยอด 1 บาท ก็จะได้เงิน.. ช่างเป็นอะไรที่ หัวใสมาก  ๆ

 ซื้อทองแท้ ได้ทองปลอม

โถ่! คุณพี่ไปซื้อทองสาขาไหนคะเนี่ยะ น่าสงสารจัง  เดี๋ยวนี้ก็มีห้างทองหลายร้านที่อยู่ในห้าง  เชื่อถือได้  อย่าง ออโรร่า, ห้างทองกรุงเทพ, ห้างทองเยาวราช, แม่ทองใบ, แม่ทองสุก  และอีกหลายร้าน  ถ้าอยากได้เปอร์เซ็นต์ทองล้วน ๆ ต้อง Prima Gold แบรนด์ขึ้นห้างไม่หลอกลวง

หุ้น กองทุนรวม

เป็นอีก 2 สิ่งที่มีความเสี่ยง คนที่จะเริ่มเล่น ต้องยอมรับความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นได้ก่อน ไม่ใช่ว่าอยากให้เงินงอกเงย แล้วก็ลงเงินลงไป สิ่งที่กลับมาหากไม่ศึกษาก็ไม่คุ้มทุนนะจ้ะ

นาฬิกาที่เพื่อนยืมไป

เรื่องนี้แอดมินจะไม่ยุ่ง!  มันน่าจะเกี่ยวข้องกับเรื่องนาฬิกา ริชาร์จ มิลล์  ..โถ่ เมื่อไหร่จะจบ

เพื่อนยืมเงินแล้วไม่คืน

อันนี้ก็เป็นเรื่องพูดยาก  ทวงก็แล้ว ทวงแม่เขาก็แล้ว  ไม่คืนสักที.. แจ้งความได้ไหม?? ในส่วนนี้น้อยคนที่จะไปแจ้ง  แต่มีคนแนะนำว่าในทางปกครองสามารถให้ผู้ใหญ่บ้าน หรือ ผู้ที่ปกครองส่วนท้องถิ่น ช่วยไกล่เกลี่ยได้

เรียนต่อ ป.โท

เรียนต่อปริญญาโท เป็นอีกค่าใช้จ่ายหนึ่งที่ทำให้ผู้เรียนต้องคิดหนัก  บางคนไม่ได้จบครบตามที่หลักสูตรกำหนด อาจจะยาวต่อเนื่องจากที่เรียนอยู่  2 ปี ไป 4 ปี  บางคนทำงานไปด้วย เรียนไปด้วย ก็ต้องเอาค่าใช้จ่ายตอนทำงานมาเรียน  และบางคนเหลือเทอมสุดท้ายก็ต้องทิ้งไปเพราะเรียนไม่จบ!
บางท่านถือว่าโชคดีแล้ว เงินที่เสียไป ไม่มีดอกเบี้ยเหลือไว้ให้ปวดหัวใจ  แต่บางคนเสียเงินไปแล้วยังต้องรอเป็นหนี้  ถ้าเป็นหนี้เป็นแสน  ทางออกที่ไม่ต้องเอาบ้าน ที่ดิน ไปจำนอง ก็คือการกู้สินเชื่อส่วนบุคคล ซึ่งในตอนนี้มีสินเชื่อบุคคลทีน่าสนใจดังนี้
พึ่งพาสินเชื่อส่วนบุคคล ธนาคารไหนดี

สินเชื่อ

ดอกเบี้ย / ผ่อนต่อเดือน

สมัครได้ที่นี่

สินเชื่อส่วนบุคคลซีไอเอ็มบีไทย เริ่มต้น 9% ผ่อน 12 – 60 เดือน

 สมัครสินเชื่อที่นี่

สินเชื่อบุคคลซิตี้

เริ่มต้น 15.99%  ผ่อน 18 – 60 เดือน

สมัครสินเชื่อที่นี่

สินเชื่อ UOB iCash 24.99%  ผ่อน 12 – 60 เดือน

สมัครสินเชื่อที่นี่

สินเชื่อสวัสดิการกสิกร เริ่มต้น 16 % ผ่อน 12 – 60 เดือน

สมัครสินเชื่อที่นี่

สินเชื่อส่วนบุคคลไทยพาณิชย์ Personal Speedy Loan เริ่มต้น 21.5% ผ่อน 12 – 60 เดือน

สมัครสินเชื่อที่นี่

พลาดจ่ายเงินไปแล้วก็เรียกกลับคืนมาไม่ได้  โดยเฉพาะคนที่เสียพนัน ต้องรีบปรับปรุงตัวเองใหม่ตั้งแต่วันนี้ ไม่อย่างนั้นวันหนึ่งต้องหมดตัวแน่ อย่างที่เขาบอกว่า “ติดพนันเหมือนบ้านไฟไหม้…มีเท่าไหร่ก็เอาไปขายหมด” จนจะไม่มีที่อยู่กัน   

ไม่ว่ารายได้ขั้นต่ำต่อเดือนเท่าไหร่  หากรู้จักที่จะเรียนรู้ และแก้ไขปัญหาการเงินของตัวเอง  อีกไม่นานก็คงหมดหนี้ได้  และกับบางเรื่องที่เราเคยพลาดเสียเงินให้กับมัน ก็อย่าไปเสียดายจนไม่เป็นอันทำอะไรต่อ  ก็ขอให้ใช้เพื่อเป็นบทเรียนสำหรับการเรียนรู้ “ชีวิตการเงิน” ของคุณ และป้องกันเงินหายในอนาคตอีกด้วย ..เอาน่ะ! ในความโชคร้ายก็มีความโชคดีนะคะ ♥

https://promotions.co.th/%E0%B9%82%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B9%82%E0%B8%A1%E0%B8%8A%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%99%E0%B8%AD%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%99%E0%B9%86/investment/finance/%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%A7%E0%B8%88%E0%B8%AA%E0%B8%AD%E0%B8%9A%E0%B8%AA%E0%B8%96%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%94%E0%B8%B4%E0%B8%95%E0%B8%9A%E0%B8%B9%E0%B9%82%E0%B8%A3.html