เงิน ด่วน 30 นาที ข้อเสียเยอะ ควรระวังไว้

ads

เงินกู้ด่วนแบบนี้  ให้เราโอนเงินก่อน โกง 100 เปอร์เซ็น

“เงินกู้ด่วน ทันใจ”  “วันนี้ได้ทันที”  “เอกสารไม่ต้อง”  “Slip เงินเดือนไม่ต้อง!” เห็นประกาศตามเว็บแบบนี้ เชื่อถือได้ไหมคะ? หากคุณกำลังเจอปัญหานี้ เราขอแนะนำให้เข้าไปอ่านกระทู้ pantip.com/topic/36194468 เพิ่งตั้งเมื่อเดือน มีนาคม 60 ที่ผ่านมา  เป็นอัพเดทล่าสุด งานหลอกลวงแท้ๆ  ยิ่งมากับเว็บฟรี  ใส่ชื่อข้อมูลผู้ประกาศปลอม  บัตรประชาชนปลอม.. ทุกอย่างมีโอกาสเป็นมิจฉาชีพ สุดๆ

ผู้ที่โดนมาแล้ว เตือนต่อๆ กัน

ลักษณะเงินกู้นอกระบบ ที่หลอกลวงแน่นอน

 1. เงินกู้ด่วน ที่มีประกาศอยู่ตามเว็บไซต์ / แฟนเพจปลอม
 2. ไม่ระบุตัวตนผู้ประกาศ
 3. ให้ผู้ขอกู้ออกเงินค่าธรรมเนียมก่อน มากกว่า 2,000 บาท
 4. พอเราโอนเงินเสร็จ ฝ่ายเจ้าหนี้ก็เงียบ!

ภาพจาก สมาชิกหมายเลข 3731497

หรือหากกู้ผ่าน ก็จะได้รับดอกเบี้ยที่โหดมาก   เกิน 20% แน่นอน และจะได้แต่ผ่อนดอก ไม่ปิดเงินต้นสักที

เรื่องจากคุณ สมาชิกหมายเลข 3731497 คือเนื่องจากเธอไม่มีสลิปเงินเดือน แม้ว่าจะมีเงินหมุนเวียนในบัญชีเป็น Statement ย้อนหลัง และทำงานมามากกว่า 4 ปีแล้ว แต่รับเป็นเงินสดกับทางร้าน  และไปเจอประกาศ  ซึ่งดูหน้าเชื่อถือ (เขียนว่า “แหล่งประกาศเงินกู้ เงินด่วน” – แค่ชื่อก็มาพากลแล้ว =..= )  ทางผู้ประกาศ แจ้งว่ารับเงินได้ในวงเงิน 30,000 –  1,000,000 บาท  ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น นัดทำสัญญาได้เลย

(น่าเสียดาย ถ้าเอะใจหน่อยก็น่าจะคิดได้ว่า คนเราไม่รู้จักกัน ไม่เคยเจอหน้าตากัน ใครจะไปให้ยืมเงินเป็นล้าน ..แม้กระทั่งธนาคารเอง ยังไม่กล้าปล่อยให้กู้เลย) 

เอกสารใช้เพียง “บัตรประชาชน” และ “สำเนาบัญชีหน้าแรก” ที่ต้องการให้โอนเข้า พร้อมเงินสด 2,000 บาท

เจ้าตัวไม่ทันได้คิด คิดว่าเป็นค่าธรรมเนียม  คาดว่าจะได้เจอตัวเจ้าหนี้จริงๆ และไว้ใจ เอกสารน้อยกว่าธนาคาร  .. แต่หารู้ไม่ว่า หายนะ กำลังจะมาเยือน

แจ้งกลับมาให้ยื่นเอกสารปลอม

ทางเจ้าหน้าที่ของผู้ปล่อยเงินกู้ (ทำกันเป็นขบวนการ) ให้ Print เอกสารปลอม 5 แผ่น เพื่อให้ดูเหมือนว่าเป็นทางการหน่อยๆ ให้ดูเหมือนว่าคุณเป็นพนักงานบริษัท จำลอง และใช้อีเมลปลอมส่งเอกสารมาให้คุณ (ส่งมาเป็น XXX@gmail.com ค่ะคุณ! องค์กรไหนเขาไม่ส่ง จีเมล มาให้ลูกค้ากันหรอกนะ!แม้ว่าบริษัทที่แจ้งชื่อมามีอยู่จริง แต่ว่าเป็นการแอบอ้างชื่อ ทางบริษัทนั้นไม่รู้เรื่อง

 

นัดไปธนาคาร ให้กรอกเอกสารอะไรก็ไม่รู้ แล้วก็หลอกให้โอนเงิน 2,000 บาท

มาถึงขนาดนี้ เจ้าของกระทู้ก็ยังเชื่อว่า น่าจะมีโอกาสได้เงิน  แม้ว่าจะเอะใจที่มาถึงธนาคารกรุงศรี  แล้วไม่เจอตัวผู้ปล่อยเงินกู้.. (ใครจะกล้ามาให้เจอตัวล่ะ)  ธนาคารกรุงศรีก็ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ด้วยเลย  เจ้าของกระทู้ถูกหลอกให้มาเอาเอกสารขอสินเชื่อ ทีนี้ โดนหลอกให้โอนเงินไป 2,000 บาท พอโอนไปให้แล้ว ทางนั้นยังไม่พอใจ จะเอาอีก 10,000 บาท ว่าเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับเปิด OD

 

แง่คิดจากเจ้าของกระทู้ สำหรับการถูกหลอกครั้งนี้ คนร้อนเงินก็ทำได้หมด”

เจ้าหนี้ให้ตายยังไงก็ไม่มาเจอหน้าให้เห็น หลอกให้โอนเงินเข้าบัญชี  โชคดีที่เจ้าของกระทู้ไหวตัวทัน ไม่อย่างนั้นคงโดนไปอีกหลายหมื่น  ประกาศที่เขียนว่า “บริการเงินด่วน ภายใน 1 ชั่วโมง, บริการเงินด่วนภายใน 24 ชั่วโมง” หลอกลวงทั้งนั้น อย่าไปเชื่อนะคะ

 

มีคนมาตอบแสดงความคิดเห็นกับเหตุการณ์ “เงินด่วน เงินกู้นอกระบบ ที่ได้ไว 30 นาที รับเงินได้เลย” นี้ว่า

 • หลอกให้คุณจ่ายค่าดำเนินการก่อน
 • ขนาดคงรู้จักกันดี ยังไม่ให้เรายืมเลย มีหรือคนที่ไม่รู้จักกัน จะมาให้ยืมเงิน (ความเสี่ยงที่จะไม่ได้คืนสูง)
 • ยังมีคนอีกจำนวนมาก ถูกหลอก จากอาการ “ร้อนเงิน” ทำได้หมด ทำให้หลงเชื่อว่า “จะมีคนให้ยืมง่ายๆ ฟรีๆ”

 

หลายคนไม่รู้ว่า  แม้ว่าคุณเองจะไม่มีเอกสาร สลิปเงินเดือน ก็มีบางธนาคารที่ยังให้สินเชื่อกับคุณได้  เพียงแค่มีเบอร์ติดต่อกับสถานที่ทำงาน และมี Statement โดยที่ทางบริษัทของคุณสามารถออกหนังสือรับรองเงินเดือนได้

 

คำแนะนำ สำหรับผู้ที่ต้องการสินเชื่อเงินด่วนจริงๆ!

สินเชื่อที่ใช้รถมอเตอร์ไซต์ มาเป็นทรัพย์สินค้ำประกัน เป็นสินเชื่อเดียว ที่กล้าอนุมัติเงินภายใน 20 นาที  (แต่ต้องเป็นรถมอเตอร์ไซต์ ที่เล่มเป็นชื่อของผู้กู้เท่านั้น)

 • เอกสารครบ ใช้สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน, ทะเบียนบ้าน, ทะเบียนเล่มรถมอเตอร์ไซต์
 • รถมอเตอร์ไซต์ ฮอนด้า, ยามาฮ่า มีโอกาสได้วงเงินสูง
 • รถมอเตอร์ไซด์มีโอกาสได้เงินสูง 30,000 บาท
 • รถเก๋ง มีโอกาสได้วงเงินสูงสุด 250,000 บาท
 • ดอกเบี้ยการกู้แต่ละครั้ง ต่ำสุด 9% ถูกกว่ากดจากบัตรกดเงินสด หรือ สินเชื่อ
 • อนุมัติเร็วภายใน 10 – 20 นาที (เมื่อเอกสารครบ)
 • ผ่อนหมดเร็วแล้วแต่คุณเลือก 6 เดือน หรือ 10 เดือน ด้วยดอกเบี้ยคงที่

คำแนะนำทั้งหมดนี้ พวกเราอยากจะบอกคุณว่า  การผ่อนคืนด้วยมอเตอร์ไซด์ เป็นสินทรัพย์ค้ำประกัน ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด  แล้วทำกับบริษัทที่เชื่อถือได้  (อย่าง เงินติดล้อ ศรีสวัสดิ์) ก็มีสัญญาที่ชัดเจน ไม่โกงแน่นอน  วิธีการทวงหนี้ บังคับหนี้  ก็ไม่ได้โหดร้ายน่ากลัว  เพียงแค่คุณชำระหนี้ตรงเวลา ก็ไม่มีปัญหาเลย  (ไม่ต้องออกเงินค่าธรรมเนียมก่อนด้วย) สรุปคือ ให้คุณทำเรื่องกู้โดยไม่มาเก็บเงินคุณก่อนนั่นเอง!

ใครมีญาติพี่น้อง ก็เตือนกันหน่อยว่า “สินเชื่อเงินด่วน 30 นาที ไม่มีอยู่จริง”
ยิ่งเจออยู่ตามเว็บนี่หลอกลวงประชาชนแน่นอนจ้า

ค้นหาสินเชื่อที่ไม่เช็คประวัติชำระหนี้ทั้งหมดที่นี่ >> promotions.co.th/money