เงินเดือน 10000 ทำสินเชื่อส่วนบุคคลอะไรได้บ้าง 2563

ads

2 สินเชื่อสำหรับผู้มีรายได้ไม่เกินหมื่น

สวัสดีค่ะ กลับมาพบกับบทความที่พูดถึงข่าวสารการเงินกันอีกครั้ง วันนี้จะมาเจาะค้นหาสินเชื่อบุคคลสำหรับผู้มีรายได้น้อยกว่า 10,000 บาท ปีนี้ใครที่เงินเดือนยังไม่ขึ้น ก็ต้องดิ้นรนสู้กันต่อไป..อย่าท้อนะคะ! ก่อนอื่นต้องดูกันว่าผู้สมัครแบบไหนถึงจะสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลผ่าน มาดูกัน

 • มีอายุ 21 ปีขึ้นไป
 • เป็นพนักงานประจำ หรือ ลูกจ้างประจำ ที่มีการโอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร
 • เป็น ข้าราชการ หรือ พนักงานรัฐวิสาหกิจ
 • มีสลิปเงินเดือน
 • มีอายุการจ้างงาน 4 – 6 เดือนขึ้นไป (ในบริษัทเดิม)
 • มีที่อยู่อาศัยเป็นหลักแหล่ง แน่นอน
 • มีเบอร์โทรศัพท์ติดต่อได้

สมัครสินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์เชื่อถือได้หรือเปล่า?..

หากคุณเจอ Link ให้สมัครสินเชื่อออนไลน์ และป้องกันการถูกหลอก ก็ควรตรวจสอบรายชื่อสถาบันที่ปล่อยสินเชื่อส่วนบุคคลได้ที่เว็บไซต์ของธนาคารแห่งประเทศไทย ดูรายละเอียดคร่าว ๆ ได้ที่ >> รวม 37 บริษัทสินเชื่อ / ลิสซิ่ง ทั้งหมดในประเทศไทย – อัพเดท 2019

หากรายได้ไม่ถึง ไม่ได้เป็นพนักงานประจำ ทางออกก็คือ ขอสินเชื่อประเภทนาโนไฟแนนซ์ จากบริษัทที่ไม่ใช่สถาบันการเงินแบบธนาคาร ในปี 2020 นี้ หากไม่นับสินเชื่อบัตรกดเงินสด (อ่านเพิ่มเติม : 4 สินเชื่อบัตรกดเงินสดสำหรับคนเงินเดือนไม่เกิน 10000) ก็จะมีสินเชื่อส่วนบุคคลที่ให้ผู้มีรายได้ไม่เกิน 10,000 บาท สมัครได้ ดังนี้

สินเชื่อพรอมิส

สินเชื่อพรอมิส เป็นบริษัทการเงินใหญ่ 1 ใน 3 ของญี่ปุ่น ที่ปล่อยสินเชื่ออุปโภคบริโภค และมาเปิดให้บริการในไทย จึงเชื่อมั่นได้ว่า เป็นนายทุนที่มีฐานการเงินที่มั่นคง เปิดโอกาสให้ผู้มีรายได้ไม่ถึง 10,000 บาท สมัครได้ แต่ต้องเป็นพนักงานประจำ ที่มีรายได้โอนเข้าบัญชีชัดเจนเท่านั้น ในปัจจุบันทางเว็บไซต์ของ Promise ได้เอาเงื่อนไขคุณสมบัติผู้สมัครออกจากเว็บไซต์ แต่ก็ยังสามารถดูข้อมูลเก่า ๆ ไว้เป็นแนวทางได้จาก >> Promise สินเชื่อ ดีไหม ? ผ่านง่ายหรือเปล่า ?

เอกสารประกอบการสมัคร

 1. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน
 2. เอกสารแสดงรายได้
 3. หน้าแรกของสมุดบัญชีที่ต้องการให้โอนเงินให้

ทั้งนี้หากไปยื่นด้วยตัวเองที่สาขาสีลม ก็จะรอทราบผลอนุมัติวงเงิน และ รับเงินได้ทันที แต่หากสมัครผ่านทางออนไลน์ หรือช่องทางบูธของพรอมิส ก็จะต้องรอทราบผลตามระยะเวลาเจ้าหน้าที่อนุมัติสินเชื่อ โดยสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์โทรศัพท์ 1751

สินเชื่ออิออนยัวร์แคช

สินเชื่ออิออนยัวร์แคช สมาชิกบัตรเครดิตอิออน ใช้เพียงบัตรประชาชนใบเดียว ก็สมัครสินเชื่อยัวร์แคชได้แล้ว โดยเดินไปที่บูธ ยื่นบัตรประชาชน เท่านี้ก็จบ แต่หากสมัครเป็นครั้งแรกก็ต้องใช้เอกสารเยอะหน่อย (ตามข้อมูลด้านล่างนี้) โดยท่านที่ต้องการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลอิออนยัวร์แคช เพื่อนำไปใช้ผ่อนซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค เพียงมีเงินเดือน 8,000 บาท ขึ้นไปก็สมัครได้ แต่ต้องมีอายุการทำงาน 4 เดือนขึ้นไป และอายุระหว่าง 20 – 65 ปี เท่านั้น จึงจะสมัครได้

นอกจากนี้อิออนยังพิจารณาเฉพาะผู้ที่อยู่ในเขตบริการของอิออน (ตรวจสอบได้ที่ www.aeon.co.th) ภายในจังหวัดหรืออำเภอไหนที่ไม่มีที่ตั้งของอิออน อิออนขอสงวนสิทธิ์ในการให้บริการ และต้องมีเบอร์โทรที่โทรติดต่อได้ทั้งเบอร์บ้านและที่ทำงานเท่านั้น

เอกสารประกอบการสมัคร

 1. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน
 2. สลิปเงินเดือน (ไม่เกิน 2 เดือนล่าสุด) หรือ ทวิ 50

**สำหรับผู้ที่เคย มีบัตรเครดิตกับทางอิออน ก็ใช้เพียงบัตรประชาชนเพียงใบเดียว**


**A Money กับ J Money ล่ะ?**

บางท่านเข้าใจว่า 2 ชื่อนี้ เป็นสินเชื่อส่วนบุคคลด้วย แต่แตกต่างกันตรงที่ A money เป็นบัตรกดเงินสด และ J Money เป็นสินเชื่อส่วนบุคคลจาก JayMart ที่ปัจจุบันอัพเดทให้วงเงินแก่ผู้ที่มีรายได้ 30,000 บาท ขึ้นไปกู้ได้เท่านั้น ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่


เรื่องการขอสินเชื่อ ไม่ใช่เรื่องของดวง แต่ขึ้นอยู่กับประวัติค้างชำระหนี้ด้วย หากไม่เคยทำงานรับเงินเดือนมาก่อน ทางสถาบันการเงินส่วนใหญ่จะร้องขอดูประวัติการทำงานอย่างน้อย 4 เดือน โดยใช้หนังสือรับรองเงินเดือน เพื่อดูสถานะการเป็นพนักงาน หากเงินเดือนเกิน 10,000 บาท ขึ้นมาแล้วจึงจะขอสินเชื่อส่วนบุคคลกับธนาคารได้ (ธนาคารกำหนดรายได้ขั้นต่ำสำหรับผู้ขอสินเชื่อส่วนบุคคลอยู่ที่ 15,000 บาท เป็นกำหนดจากธนาคารแห่งประเทศไทย เพื่อป้องกันหนี้เสียส่วนบุคคล)

ทั้งสองสินเชื่อ พิจารณาร่วมกับ ประวัติการชำระหนี้ หากคุณเคยติดค้างและมีประวัติค้างจ่ายกับสถาบันการเงินอื่น ๆ ในรอบ 36 เดือน ก็อาจจะสมัครไม่ผ่านได้ ทั้งนี้ยังรวมถึงสถานะสมรส หากคู่สมรสมีประวัติชำระหนี้ที่ไม่ดี ก็จะมีผลไปถึงการขอสินเชื่อของคุณด้วย

ค้นหาสินเชื่อสำหรับผู้มีรายได้น้อย  คลิกที่นี่ 

**การขอสินเชื่อส่วนบุคคลตั้งแต่ปี พ.ศ. 2561 เป็นต้นมา จะกำหนดวงเงิน 1.5 เท่าสำหรับผู้มีรายได้น้อยกว่า 30,000 บาท และขอได้ไม่เกิน 3 สถาบันการเงิน ก็เท่ากับว่า หากมีรายได้ 10,000 บาท มีโอกาสได้วงเงินสูงสุดเพียง 15,000 บาท เท่านั้น

 Read More :