เงินฝาก ดีต่อใจ จัดให้ 6 เดือน จาก ธกส. ดอกเบี้ย 1.20 ต่อปี มีเงื่อนไขอย่างไร?

เงินฝาก ดีต่อใจ จัดให้ 6 เดือน จาก ธกส. ดอกเบี้ย 1.20 ต่อปี มีเงื่อนไขอย่างไร?
ads

เงินฝากไม่เสียภาษี ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์

สวัสดีจ้า..

เริ่มต้นเดือนดี ๆ ที่เข้าหน้าหนาวแล้ว (ร่างกายสัมผัสได้) ตุลาคม 2562 ปีนี้นอกจากจะเข้าฤดูหนาวเร็วมาก ๆ แล้วยังหลายธนาคารเริ่มเร่งรับเงินฝากจากลูกค้าเพื่อที่จะให้บริการเกี่ยวกับการองรับฝากเงินแบบที่ลูกค้าไม่ต้องเสียภาษี ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะฝากกันหลัก 1 ล้านบาทขึ้นไป

วันนี้ Promotions.co.th ต้องรีบนำข่าวสารเกี่ยวกับการฝากเงินดอกเบี้ยพิเศษจากธนาคาร ธ.ก.ส. นี้มาบอกคุณ เพราะว่าฝากระยะสั้นเพียง 6 เดือนเท่านั้น ก็ได้ดอกเบี้ย 1.20 % แล้วจ้า ไม่ต้องรอถึง 12 เดือน หรือ 24 เดือน เพียงแค่เข้าเงื่อนไขต่อไปนี้

เงื่อนไขการสมัครฝากเงินกับ ธ.ก.ส. ดีต่อใจ

1 เป็นลูกค้าที่ออมเงินกับสลาก ธ.ก.ส. ชุดที่ 3 ที่ครบกำหนด

เนื่องจากมีเพื่อน ๆ หลายคนฝากเงินด้วยวิธีการออมกับสลาก ครบปีนี้พอดี แล้วเมื่อนำเงินสดออกจากสลาก เงินก็จะเข้าไปอยู่ในสมุดบัญชีเงินฝากแบบธรรมดา แต่หากเปลี่ยนมาฝากกับบัญชี “ดีต่อใจ จัดให้ 6 เดือน” ก็จะได้รับดอกเบี้ยเงินฝากถึง 1.20 เปอร์เซนต์ต่อปี

2 เป็นบุคคลทั่วไป ที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย

หากเป็นคนไทย แต่ที่อยู่ตามบัตรประชาชน หรือมีถิ่นที่อยู่อาศัยอยู่ในต่างประเทศก็ไม่สามารถสมัครเปิดบัญชีเงินฝากประเภทนี้ได้ สงวนสิทธิ์กับคนไทยที่อาศัยอยู่ในไทยเท่านั้น

เงื่อนไข ฝากเงินกับ ธ.ก.ส. ดีต่อใจ อื่น ๆ

1 รับฝากเงิน 10,000 – 20,000,000 บาท

หากมีเงินฝากอยากฝากกับ ธ.ก.ส. หรือเป็นเงินที่ได้จากการฝากสลากครบแล้ว ก็สามารถนำมาฝากกับบัญชี ดีต่อใจนี้ได้ โดยเริ่มฝากได้ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม ถึงสิ้นปี ในวันที่ 31 ธันวาคม 2562

2 ฝากน้อยกว่า 3 เดือน ไม่ได้รับดอกเบี้ย

ถ้าหากคุณฝากเงินเพียง 3 เดือนเท่านั้น โดยไม่ครบกำหนด 6 เดือนอย่างที่ตกลงไว้ตอนเปิดบัญชี ธนาคารก็จะไม่ได้พิจารณาจ่ายดอกเบี้ยให้ แต่หากเกิน 3 เดือน ก็จ่ายตามระยะเวลาการฝากในอัตราเงินฝากออมทรัพย์ทั่วไปค่ะ

3 ไม่เสียภาษีบุคคลธรรมดา

การฝากเงินกับโปรโมชั่น “ดีต่อใจ จัดให้ 6 เดือน” ก็จะได้รับอัตราดอกเบี้ยเงินฝากเมื่อฝากครบกำหนด 6 เดือนแล้วเท่านั้น โดยได้รับเป็นอัตราดอกเบี้ยเต็มจำนวนไม่มีการหักไปเสียภาษีบุคคลธรรมดาใด ๆ ทั้งสิ้น ถือว่าเป็นอีกช่องทางของผู้ที่ต้องการเก็บเงินสดเอาไว้ในบัญชีช่วงปลายปีนี้

ช่วงนี้เงินฝากของธนาคารต่าง ๆ ที่เป็นฝากประจำ 6 เดือน ดอกเบี้ยก็จะอยู่ที่ 0.65 – 1.55 % ต่อปี ถือว่าลดลงอย่างน่าใจหายเมื่อเทียบกับหลายสิบปีก่อน แต่การฝากเงินสดกับธนาคารก็ยังเป็นเรื่องจำเป็นอยู่กับประชาชน เพราะเป็นฐานความมั่นคงที่สามารถนำไปเป็นหลักประกันทรัพย์สินในการกู้สินเชื่อในอนาคตได้ เป็นการสร้างเครดิตให้กับตัวเอง แต่ก็ต้องดูให้ดีว่าดอกเบี้ยนั้นอยู่ในระดับที่ฝากเงินแล้วเงินไม่หายหรือเปล่า?

นอกจากนี้หากคุณมีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับการฝากเงินกับธนาคาร ธ.ก.ส. ก็สามารถสอบถามได้ที่ 02 555 0555

 

ที่มา : www.baac.or.th

 

อ่านเพิ่มเติม >> อัพเดทดอกเบี้ยเงินฝากธนาคาร 2562 ทุกธนาคารที่เปิดให้บริการในไทย ดูจากเว็บไหน?

 

Click สมัครบัตรเครดิตทุกธนาคารได้ที่นี่

ผ่อนมือถือ 40 เดือน 0%

กดเงินสดดอกเบี้ยฟรี 0% 3 รอบบัญชีแรก รับกระเป๋าเดินทาง Premium Trolley Bag 20 นิ้ว และสามารถใช้ผ่อน Smartphone ได้ยาวถึง 40 เดือน แบบ 0% กับร้านค้าที่ร่วมรายการ (เช่น AIS)

More Less