Home Investment Finance เงินด่วน 10 นาที ไม่มีในโลก อย่าหลงเชื่อ

เงินด่วน 10 นาที ไม่มีในโลก อย่าหลงเชื่อ

สินเชื่อนอกระบบ

สินเชื่อเงินกู้นอกระบบ ไม่ควรกู้จริงหรือไม่

ด้วยความปรารถนาดี ไม่อยากให้เพื่อนๆ ที่ได้อ่านบทความนี้ ไม่เป็นหนี้นอกระบบ คือมันไม่โอเคจริงๆ  กว่าจะรู้ตัวอีกทีคุณก็อาจจะถูกเจ้าหน้าเงินกู้นอกระบบตามจนชีวิตไม่มีความสุข วันนี้เรามาตีแผ่วิถีเงินกู้นอกระบบ 10 นาที ไม่มีในโลก ให้คุณฟัง เพื่อจะได้ อย่าหลงเชื่อกันนะคะ

เงินกู้นอกระบบ คือ อะไร

เงินกู้นอกระบบมาหลากหลายรูปแบบ  คือพวกนี้ถามว่าจริงไหม?  คำตอบคือ ให้กู้จริง แต่ดอกโหดมาก และวิธีการเรียกเก็บดอก ก็โหดมากเช่นกัน  เคยสงสัยว่ามีคนเขากู้กันจริงๆ หรือ? เคยเห็นแต่ในทีวี ที่ลูกหนี้วิ่งหนีเจ้าหนี้ ปิดประตูบ้านหนี  แอบวิ่งไปซ่อนบ้านคนอื่น คือมันมีอยู่จริงๆ  โดยหากเป็นพวกที่ติดประกาศตามตู้โทรศัพท์เก่าๆ เช่น “วงเงินพร้อมใช้ รับเงินได้ใน 1 วัน” เราโทรคุยตกลงกับเขา   เขาก็จะเอาเงินพร้อมสัญญามาให้เราที่บ้าน  บางคนที่มีความรู้น้อย แต่อยากได้เงินมาหมุนใช้ก่อน ก็จะตกเป็นเหยื่อของดอกเบี้ยโหดมหาศาล

 1. อาจจะเป็นคนรู้จัก หรือ คนใกล้เคียงของบ้านคุณ
 2. เพจ Facebook ที่ประกาศไว้ “กู้ด่วน อนุมัติทันที ฯลฯ”
 3. เว็บไซต์ ปล่อยกู้นอกระบบ “ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว ….”
 4. เบอร์โทรศัพท์ที่ติดไว้ตามเสาไฟฟ้า “อนุมัติด่วน ติอต่อ …..”
สินเชื่อนอกระบบ

ดอกเบี้ย เงินกู้ ที่ควรรู้ไว้

เงินที่เรากู้มา ก็ต้องคืนพร้อมดอกเบี้ยอยู่แล้ว แต่ส่วนใหญ่ ภาระการชำระหนี้ของบุคคล จะอยู่ที่ไม่เกิน 35% ของรายได้ต่อเดือนทั้งหมด แต่ว่าหากคุณต้องจ่ายเกินครึ่งของเงินเดือนต่อเดือน จะทำให้กระทบการเงินทั้งหมดของคุณแน่นอน และตามกฎหมายแล้ว จะเก็บดอก หรือ ค่าธรรมเนียม อะไรก็ตาม ทั้งหมดแล้ว ต้องไม่เกิน 28% มาดูกันว่า เงินกู้ส่วนใหญ่มีดอกเบี้ยต่อปีอยู่ที่เท่าไหร่บ้าง

เงินกู้สินเชื่อบ้าน
ดอกเบี้ยต่อปี 7-8% ขึ้นไป+

ดอกเบี้ยกู้ซื้อบ้าน ถือเป็นดอกเบี้ยต่อปี ที่ถูกที่สุดของเงินกู้ทุกแบบ และสามารถใช้ลดหย่อนภาษีได้ใน 5 ปีแรกสำหรับผู้ที่ไม่เคยซื้ออสังหาริมทรัพย์มาก่อน  และหลายธนาคารยังมีโปรโมชั่นให้กู้โดยคิดดอกเบี้ยเพียง 3% ในปีแรกๆ ของการผ่อนอีกด้วย ทำให้ผู้ที่ต้องการมีบ้านและต้องการผ่อน 20-30 ปีขึ้นไป มีโอกาสได้มีบ้านเป็นของตัวเอง และคนส่วนใหญ่เมื่อกู้ซื้อบ้านแล้วก็จะมีภาระติดตัวไปยาวๆ  จะคิดผ่อนอะไร ต้องคิดหนักมากๆ

เงินกู้สินเชื่อเพื่อการศึกษา
ดอกเบี้ยต่อปี 10-15%

เงินกู้สินเชื่อเพื่อการศึกษา ไม่ได้มีเพียง กยศ. แต่ตามธนาคารต่างๆ อย่าง ออมสิน หรือ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ก็มีให้กู้ ไม่ว่าจะเรียนระดับชั้นไหน จนถึงปริญญาเอก  แต่ส่วนใหญ่จะต้องมีเงินฝากอยู่กับธนาคาร และใช้คนค้ำ ที่เป็นข้าราชการ หรือ มีเงินเดือนสูงๆ ดอกเบี้ยไม่โหดมาก

เงินกู้สินเชื่อไฟแนนซ์ ซื้อรถ
ดอกเบี้ยต่อปี 10-15%

เงินกู้เพื่อซื้อรถ ส่วนใหญ่การผ่อนซื้อรถยนต์จะอยู่ที่ 5 ปี ไม่เกินนี้ ถ้าเกินจะจ่ายดอกเบี้ยที่เป็นส่วนต่างของค่าราคารถมาสูงเกินไป ทำให้ผู้ผ่อนรถมีภาระหนัก และควรผ่อนกับธฯาคารไม่ควรผ่อนกับร้าน หรือ ชื่อบุคคล เพราะจะไม่แตกต่างจากการไปกู้นอกระบบ ที่เขาอาจเขียนสัญญาเก็บดอกเกินจากที่กฎหมายกำหนด

เงินกู้สินเชื่อส่วนบุคคล (แบบไม่มีบัตร)
ดอกเบี้ยต่อปี 10-20%

ผู้ที่มีรายได้ประจำ ทั้งพนักงานบริษัทเอกชน ข้าราชการ หรือเจ้าของกิจการ ก็ใช้สิทธิ์เงิน กู้ส่วนบุคคล ได้ แม้ว่าดอกจะสูงประมาณนึง แต่ก็ไม่โหดจนน่ากลัวบานปลาย จนจ่ายไม่หมด จึงเป็นเหตุผลที่ว่า หากต้องการกู้เงินจริงๆ วิ่งเข้าหาธนาคารดีกว่าไปกู้นอกระบบ

สินเชื่อบัตรเครดิต
ดอกเบี้ยต่อปี 20-28%

บัตรเครดิต เป็นสิ่งที่ยกระดับคุณภาพชีวิตของหลายๆ คน และหากมีวินัยในการใช้ บัตรเครดิตไม่ใช่เรื่องน่ากลัวเลย  คนที่พลาดจากการเป็นหนี้นี้ คือมีบัตรเครดิตหลายใบ และไม่เลือกจ่ายเงินต้นให้หมดสักที วิธีใช้บัตรเครดิตง่ายๆ คือ ไม่ใช้เต็มวงเงิน ใช้เท่าที่เรามีจายสิ้นเดือน เพื่อไม่ให้เกิดภาระพูนพอก เลยเถิด จนธนาคารต้องฟ้องศาล

เงินกู้สินเชื่อบัตรกดเงินสด
ดอกเบี้ยต่อปี 27-28%

สินเชื่อเงินกู้เงินสด หรือ บัตรกดเงินสด  ควรจะทำไว้และใช้ก็ต่อเมื่อต้องใช้เงินก้อน และคิดว่าคุณมีกำลังจะผ่อนคืนหมดในเวลาอันรวดเร็ว

เงินกู้นอกระบบ
ดอกเบี้ยต่อปี 5- … %

เงินกู้นอกระบบ ถ้าเรายืมเงินญาติ หรือ เพื่อน บางทีเขาก็ไม่คิดดอกมาก อาจจะตกลงปากเปล่า คืน 500 ต่อ 10,000 ก็แล้วแต่กันไป  บางคนใจดีให้ยืมเฉยๆ ไม่คิดดอก  แต่หากเป็นคนไม่รู้จัก ก็แบ่งออกเป็น 2 ประเภท

 • ทำสัญญา ดอกเบี้ยไม่เกิน 28% เพราะนายหน้ากลุ่มนี้ก็กลัวจะถูกกฎหมายเล่นงานเหมือนกัน
 • ทำสัญญา ดอกเบี้ยเขียนงงๆ อ่านแล้วไม่รู้ว่าต้องเสียดอกเบี้ย ปีละเท่าไหร่กันแน่  บางทีอ่านแล้วดูเหมือนว่าต่อเดือนเราจ่ายน้อยอยู่เหมือนกัน  แต่ที่ไหนได้ เราจ่ายแต่ดอก ไม่เคยปิดเงินต้นเลย เท่ากับว่า กู้มา 20,000 ไอ้ทุกเดือนที่จ่ายไป 200 นี้ ไม่เคยโปะเงินต้น 20,000 นี้ได้เลย
สินเชื่อนอกระบบ

คนที่อยากได้เงินด่วนๆ กู้ได้ไว ควรมาอ่านตรงนี้ “ลักษณะกลโกง เงินกู้ด่วน” อย่าหลงเชื่อพวกหลอกลวงนะคะ

 1. เปิดเว็บไซต์ไว้ หลอกให้คุณมาลงข้อมูลไว้  และทิ้งเบอร์โทรศัพท์ไว้ให้คุณโทรกลับ แบบไม่มีตัวตน
 2. คนที่โพสต์ไว้ว่า ยินดีช่วยเหลือ ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น (ล้วนแฝงไปด้วยนัยยะล้วนๆ เพราะเขาได้ค่านายหน้า หลอกให้คุณไปติดกับเหมือนปลาตัวใหญ่ถูกดัก แล้วจะให้เสียดอกเยอะๆ)
 3. ประกาศเงินกู้ให้ทุกอาชีพ ไม่เสียเงินสักบาท (หลอกให้ทำสัญญากู้เร็วๆ และรีบชิ่งปิดดอก)
 4. เงินกู้สำหรับดาวน์มอเตอร์ไซต์  (ทีไม่ได้ทำกับธนาคารโดยตรง)
 5. ต้องการเงิน 50,000 บาท หลอกว่าอนุมัติผ่านใน 10 นาที แต่ขอให้ลูกหนี้โอนค่าธรรมเนียมมาก่อน 1,500 ฿ แล้วจะจัดการเงินให้ .. ถูกหลอกทั้งนั้น

หากต้องการความช่วยเหลือด้านการเงินจริงๆ วิ่งเข้าหาธนาคารที่คุณฝากเงินด้วยเป็นประจำดีกว่า เพราะ Statement ทางการเงินของคุณทางธนาคารต้นสังกัดจะเห็นและ Update อยู่เสมอ  มีโอกาสได้รับเงินกู้เร็ว แต่ต้องยอมรับว่า เร็วสุดก็ 2 สัปดาห์  และไม่ว่าจะเป็นธนาคารหรือสถาบันการเงินไหนก็ตาม ย่อมปลอดภัยกว่าไปกู้นอกระบบทั้งนั้น และที่สำคัญ คุณต้องตัดรายจ่ายฟุ่มเฟือย ที่ไม่เจำเป็นอกไปก่อน เพื่อให้การกู้เงินของคุณเป็นไปอย่างตุ้มค่าดกีกว่านะคะ

Exit mobile version