ads

เครื่องแลกเงินอัตโนมัติ กสิกร มีที่ไหนบ้าง ใช้งานยังไง

การเดินทางไปต่างประเทศ ถือเป็นเรื่องที่ง่ายมากยิ่งขึ้นในปัจจุบัน เพราะมีทั้งประเทศท่องเที่ยวที่ฟรีวีซ่าให้แก่ผู้ที่ถือพาสปอร์ตไทยได้เดินทางไปท่องเที่ยวกันแบบไม่ต้องขอวีซ่าให้ยุ่งยาก รวมถึงความสะดวกสบายในการเลือกจองตั๋วเครื่องบิน ที่พัก และ บัตรเข้าสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอีกหลากหลายที่สามารถเลือกจองผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่ายมากขึ้น

อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญในการเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ คือการแลกเปลี่ยนสกุลเงินจากเงินไทยเป็นสกุลเงินของประเทศนั้นๆ ซึ่งหลายคนก็เลือกใช้บัตรเติมเงินของธนาคารต่างๆ ในการแลกเงินไว้สำหรับรูดจ่ายในต่างประเทศ แต่อย่างไรก็ตามการพกเงินสดถือว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุด แต่หลายคนก็ไม่สะดวกในการเดินทางไปแลกเงินยังจุดต่างๆ หรือ บางคนเลิกงานดึกหรือบินไฟล์ทดึกร้านแลกเงินก็ทยอยปิดกันเกือบหมดแต่ปัญหานี้จะหมดไป….

เพราะกสิกรได้เปิดตัว เครื่องแลกเงินอัตโนมัติ (Automated Currency Exchange Machine) คือมี 2 ระบบ ทั้ง แลกเงินต่างประเทศ เป็น เงินไทยบาทได้ 12 สกุลต่างประเทศ (USD, EUR, GBP, AUD, SGD, CNY, HKD, KRW, TWD, JPY, MYR, CHF) หรือ แลกเงินไทยบาท เป็นเงินต่างประเทศ ได้ 3 สกุลเงินต่างประเทศ (USD, EUR, JPY) โดยไม่มีค่าธรรมเนียม และเพียงพาสปอร์ตอันเดียวก็สามารถแลกเงินได้ โดยสามารถแลกเงินได้ด้วยตนเองที่เครื่องได้ตลอด 24 ชั่วโมง ได้เรทถูกกว่าธนาคารและร้านแลกเงิน สามารถทำรายการได้ไม่เกิน 30,000 บาทต่อรายการ และสูงสุดไม่เกิน 99,999 บาทต่อคนต่อวัน มีเสียงแนะนำการใช้บริการ รองรับ 10 ภาษา สามารถทำได้ด้วยตัวเอง”

**ธนบัตรบาง Series เครื่องอาจจะไม่รองรับ

วิธีใช้บริการตู้แลกเงินอัตโนมัติ

  • เลือกภาษา
  • สแกน Passport
  • ตรวจสอบอัตราแลกเปลี่ยนก่อนเริ่มทำรายการ ระบุจำนวนเงินและกดสั่งซื้อ สามารถระบุจำนวนธนบัตรที่ต้องการได้
  • ใส่ธนบัตร
  • รับใบเสร็จ
  • รับธนบัตรที่แลก

ซึ่งสามารถเริ่มใช้งานได้แล้วที่ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ชั้น B1 บริเวณแอร์พอร์ตลิ้งค์ สถานี สุวรรณภูมิ

ตู้แลกเงินอัตโนมัติมีกี่สกุลเงินให้แลก ?

  • แลกเงินต่างประเทศ เป็น เงินไทยบาทได้ 12 สกุลต่างประเทศ (USD, EUR, GBP, AUD, SGD, CNY, HKD, KRW, TWD, JPY, MYR, CHF)
  • แลกเงินไทยบาท เป็นเงินต่างประเทศ ได้ 3 สกุลเงินต่างประเทศ (USD, EUR, JPY)

*ย้ำอีกครั้งว่าไม่มีค่าธรรมเนียมการแลก

โดยธนาคารกสิกรไทยเองก็มีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับผู้ที่แลกเงินผ่านตู้อัตโนมัติตั้งแต่ 20,000 บาทขึ้นไปต่อเซลล์สลิป ภายในวันที่ 31 ธ.ค. 62 นี้ สามารถนำใบเสร็จแลกเงินไปแลกรับฟรี น้ำมะม่วงปั่นสูตรพิเศษ จากร้าน Mango Star มูลค่า 109 บาท หรือ ชานมไข่มุก 1 แก้ว มูลค่า 45 บาท จากร้าน Monte’s Cup หรือ น้ำผลไม้ปั่น Basic Smoothies 1 แก้ว มูลค่า 35 บาท จากร้าน Health Me ที่แอร์พอร์ตเรลลิ้งค์ สถานีสุวรรณภูมิ ใครที่ต้องการแลกเงินแบบเร่งด่วนไม่ว่าจะแลกจากเงินต่างประเทศเป็นเงินบาท หรือ เงินบาทเป็นสกุลต่างประเทศก็สามารถเลือกใช้บริการได้ด้วยตนเองง่ายๆ ต้องขอบอกว่าสกุลเงินต่างประเทศที่ต้องการแลกอาจมีจำกัดนะคะ วิธีการใช้ตู้ก็ไม่ยุ่งยาก มีภาษาไทยให้ใช้บริการแบบสะดวกอยากแน่นอน หรือ กลับจากต่างประเทศและต้องการแลกเงินไทยก็สามารถทำได้เช่นกัน ซึ่งแลกได้แต่ธนบัตรนะคะ

 READ MORE :