เก็บตังค์บ้างนะ โปรฯ เอาใจวัยเริ่มทำงาน แจกกระปุกออมสิน

ads

ทำยังไงถึงจะได้ กระปุกออมสิน ใบนี้?

“เก็บตังค์บ้างนะ” ด้วยความเป็นห่วงจากธนาคารออมสิน ก็ยังดูแลคุณจนกระทั่งทำงานแล้ว ..วันนี้แอดมินได้ “กระปุกออมสิน” ถือว่าเป็นใบแรกจากธนาคารออมสินในชีวิตเลย มาดูกันว่าทำยังไงถึงจะได้มาครอบครอง

วันนี้ระหว่างรอคิวเจ้าหน้าที่ รอมานานมากกกก ก็มีน้องๆ ครอบครัวหนึ่ง แคะกระปุกมาฝาก รวมแล้ว 80,000 บาท …โอ้โห!  ยังประถมอยู่เลย  เห็นแล้วนักศึกษาจบปริญญาตรีคนไหนยังไม่มีเงินเก็บเท่าน้องเขาเลย  วันนี้ธนาคารออมสิน ให้คุณเปิดบัญชีธนาคาร พร้อมกับทำเรื่องผูกกับ แอปพลิเคชั่น MyMo by GSB ซึ่งทั้งหมดนี้ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที ก็เปิดบัญชีกับออมสินได้แล้ว  แต่มีเงื่อนไขอยู่ว่า ผู้เปิดบัญชีจะต้องบรรลุนิติภาวะแล้ว

เนื่องจาก Mobile banking แอปพลิเคชั่น MyMo by GSB จะมีฟังก์ชั่นทำธุรกรรมเงินฝาก และการซื้อสลากออมสิน โอน เติม จ่าย กำหนดผูกกับบัตรเดบิต และทุกบัญชีของธนาคารออมสิน และทำธุรกรรมโอนเงินได้ในหลักตามผลิตภัณฑ์ที่ถืออยู่ ดังนั้นธนาคารจึงกำหนดอายุของผู้เปิดบัญชี และ ผู้เปิดแอปพลิเคชั่นเอาไว้

 • ใช้เช็คยอดเงิน ในบัญชีเงินฝากประจำ, เงินฝากพิเศษ ฯลฯ
 • ใช้เช็คบัญชีบัตรเครดิต
 • ซื้อ ขาย ถอน สลากออมสิน
 • อื่นๆ
เก็บตังค์บ้างนะ gsb

เงินฝากประจำ รายเดือน 

 • เงินฝากประจำ 3 เดือน ดอกเบี้ย 0.90% (ไม่กำหนดระยะเวลาฝาก)
 • เงินฝากประจำ 6 เดือน ดอกเบี้ย 1.15%  (ไม่กำหนดระยะเวลาฝาก)
 • เงินฝากประจำ 12 เดือน ดอกเบี้ย 1.30%  (ไม่กำหนดระยะเวลาฝาก)
 • เงินฝากประจำ 24 เดือน ดอกเบี้ย 2.25% เงินฝากประจำออมสินตอนนี้ ให้ดอกเบี้ยสูงสุด 2.25% ต่อปี เมื่อฝากแบบประจำ รับฝากขั้นต่ำ 1,000 บาท ต่อเดือน และไม่เกิน 25,000 บาท  เป็นระยะเวลา 2 ปี ซึ่งจะได้ผลตอบแทนนี้ต้องฝากครบ 24 เดือน และหากมีเหตุจำเป็นฝากไม่ได้จริงๆ ขาดฝากได้ไม่เกิน 2 ครั้ง รวมเป็น 26 เดือน ผู้ฝาก เป็นเด็กอายุ 7 ปี หรือ คุณพ่อคุณแม่เปิดบัญชีร่วมกันให้กับบุตร เอกสารการเปิดบัญชี ใช้สำเนาบัตรประชาชนของผู้ฝาก กรณียังไม่บรรลุนิติภาวะ ใช้สำเนาใบเกิดของเด็กด้วย
 • เงินฝากประจำ 36 เดือน ดอกเบี้ย 2%  เสียภาษี ณ ที่จ่าย ตามกฎสรรพากร ใช้ค้ำประกันเงินกู้และค้ำประกันบุคคลได้
 • บัญชีเงินฝากเผื่อเรียก ดอกเบี้ย 0.50% เงินฝากเผื่อเรียกหรือที่ธนาคารอื่นเรียกว่า ออมทรัพย์ ซึ่งออมสินเรียกว่า “ฝากเผื่อเรียก” ได้รับดอกเบี้ย 0.50% ต่อปี ฝากได้ตั้งแต่ 1 บาท เป็นต้นไปบุคคลธรรมดาไม่เสียภาษี ใช้ผูกกับบัตร ATM ได้ ถอนวันละกี่ครั้งก็ได้ คำนวณยอดคงเหลือเป็นรายวัน
 • บัญชีเงินฝากเผื่อเรียก 5 เดือน ดอกเบี้ย 1.15% รับฝากตั้งแต่เดือน มกราคม ถึง 30 กันยายน 60 ถอนเท่าไหร่ก็ได้ ดอกเบี้ย 1.15% ต่อปี  เปิดบัญชีขั้นต่ำ 10,000 บาท ฝากเพิ่มครั้งละไม่ต่ำกว่า 1,000 บาท ต้องเปิดคู่กับบัญชีเผื่อเรียกธรรมดา เมื่อครบกำหนดระยะเวลาแล้ว บัญชีจะหมดอายุ ต้องปิดทิ้ง ไม่เสียภาษี ณ ที่จ่าย ถอนเท่าไหร่ก็ได้
 • บัญชีเงินฝากเผื่อเรียก 10 เดือน ดอกเบี้ย 1.25% รับฝากตั้งแต่เดือน เมษายน ถึง 30 กันยายน 60  เปิดบัญชีขั้นต่ำ 10,000 บาท ฝากเพิ่มครั้งละไม่ต่ำกว่า 1,000 บาท ต้องเปิดคู่กับบัญชีเผื่อเรียกธรรมดา เมื่อครบกำหนด เทียบเท่ากับดอกเบี้ยเงินฝากต่อปี 1.47%

ถ้าต้องการเก็บเงิน เลือก “ฝากประจำ” ถ้าต้องการฝากเพื่อใช้เหมือนออมทรัพย์ของธนาคารอื่น “ฝากเผื่อเรียกพิเศษ” ซึ่งปัจจุบันนี้ผลิตภัณฑ์ของออมสิน ยังคงเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับฝึกวินัยทางการเงินของเด็กๆ เหมือนดั่งปณิธานในอดีตที่ก่อตั้งธนาคารมา และยังมีเด็กๆ จำนวนมาก ที่เติบโตมากับกระปุกออมสิน แล้วมีวินัยทางการเงินที่ดี สำหรับใครที่เริ่มต้นเก็บเงินหลังทำงาน ก็ควรฝากประจำกับออมสิน หากเกิดเหตุจำเป็นจริงๆ นำมาใช้เป็นต้นทุนการกู้สินเชื่อได้โดยไม่เสียเงินต้น