Home Investment Finance ออมสิน ก็กดเงินโดยไม่ใช้บัตรได้นะ (ATM – Debit Only)

ออมสิน ก็กดเงินโดยไม่ใช้บัตรได้นะ (ATM – Debit Only)

ออมสิน ก็กดเงินโดยไม่ใช้บัตรได้นะ (ATM - Debit Only)

My Card ถอนเงินสด จาก GSB MYMO ใช้อย่างไร?

เสียเวลาหาบัตรไปทำไม ในเมื่อคนรุ่นใหม่ มีโอกาสจับโทรศัพท์มือถือมากกว่า เดี๋ยวนี้การใช้งานทำได้ง่าย ด้วยการคลิกไปมา เลื่อนขึ้นลง ก็เดินหาตู้ ATM กดเงินสดออกมาได้ทันที ก่อนหน้านี้แบรนด์สถาบันการเงินที่เปิดตัว “กดเงินสดไม่ใช้บัตร” ที่แรก คือ ธนาคารไทยพาณิชย์ โดยใช้งานผ่านแอปฯ SCB Easy 

ก่อนที่คุณจะไปกดเงินสด จากออมสินได้  ก็ต้องมี บัญชีเงินฝาก กับ บัตรเดบิต / เอทีเอ็ม  ของออมสินก่อนนะคะ ไม่อย่างนั้นแล้วก็จะเรียกกดเงินไม่ได้  โดยเป็นการกดเงินสดจากบัญชีเงินฝากของตัวเองเท่านั้น  แม้กระทั่ง บัตรกดเงินสด People Card ที่เป็นสินเชื่อเองนั้น ไม่สามารถใช้บริการ MY CARD นี้ได้  ดังนั้นแล้วให้คุณเข้าไป Setting ที่แอปฯ GSB MYMO ก่อน

♥ เปิดใช้ MY CARD ถอนเงินสด ♥

เป็นบริการที่ซ่อนตัวอยู่ในแอปพลิเคชั่น GSB MYMO ที่ให้คุณเบิกถอนเงินสดได้จากบัตรเอทีเอ็มของคุณ  โดยตอนแรกหากคุณไม่เคยกดไปที่ Hamburger Menu (สัญลักษณ์ 3 ขีดด้านบนซ้ายมือ  ในรูปคือ ปุ่มที่อยู่ใต้คำว่า dtac)  และให้เลือกไปที่บริการ “My Card ถอนเงินสด” หลังจากนั้นก็เลือกกดไปที่ “กดเพื่อสมัครใช้บริการ”

gsb กดเงินสดไม่ใช่บัตร

ในด้านเมนูซ้ายมือ จะเห็นว่ามีรายการต่าง ๆ ให้เลือกมาก ในส่วน “รายชื่อผู้ติดต่อ” นั้นไม่รวมรายชื่อ Contact ในเบอร์มือถือของเครื่องเรา แต่เป็นรายการที่คุณทำธุรกรรมการเงิน โอนเงิน ฯลฯ ให้บ่อย ๆ ซึ่งสามารถ Save Contact นี้เก็บไว้ได้เช่นกัน

gsb กดเงินสดไม่ใช่บัตร

หลังจากกดสมัครใช้บริการแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือเปิดใช้บริการ โดยเลื่อนปุ่ม “สมัครใช้บริการ” ให้อยู่ในสถานะเปิดเสมอเพื่อยืนยันว่าคุณต้องการเปิดใช้บริการ กดเงินสดไม่ใช้บัตร นี้จริงๆ  หลังจากนั้นจะมีคำอธิบายโชว์ขึ้นมาเป็นแถบดำว่าเป็นบริการสำหรับกดเงินจากตู้เอทีเอ็มนะ  คาดว่าต้องเป็นตู้ออมสินเท่านั้น เพราะว่ามีให้ค้นหาสาขาธนาคารออมสินจาก GPS ปรากฎขึ้นมาด้วย

gsb กดเงินสดไม่ใช่บัตร

ในส่วนข้อกำหนดและเงื่อนไขของการใช้งาน “กดเงินสดไม่ใช้บัตร ออมสิน” นั้นจะต้องเลื่อนมายังบรรทัดสุดท้ายก่อนจึงจะปรากฎ แถบสีเขียว ให้กด “ยอมรับข้อตกลง” เพื่อไปยังหน้าถัดไป ข้อสำคัญที่ต้องรู้ก็คือ หากเกิดข้อผิดพลาดจากคุณ ซึ่งถือว่าเป็นผู้ใช้บริการ ที่ทำให้เกิดค่าธรรมเนียมต่าง ๆ เกิดขึ้น คุณต้องจ่ายค่าธรรมเนียมนั้นเอง

gsb กดเงินสดไม่ใช่บัตร

เมื่อกด “ยอมรับข้อตกลง” เป็นที่เรียบร้อยแล้ว  ก็เท่ากับว่าคุณได้ทำสัญญา เปิดบริการ My Card กดเงินสดไม่ใช้บัตรกับธนาคารออมสินสำเร็จ!! และเริ่มต้นใช้งานได้เลย กดคลิกที่ “เสร็จสิ้น” เพื่อไปที่หน้าถัดไป

gsb กดเงินสดไม่ใช่บัตร

เลือกถอนเงินสดได้เหมือนกับหน้าตู้เอทีเอ็ม  บริการนี้จะทำให้คุณประหยัดเวลามากขึ้น ไม่ต้องไปต่อแถวหน้าตู้คลิกหลายหน้ากว่าจะได้ถอนเงิน หรือบางคนลืมกระเป๋าสตางค์ ลืมบัตรไว้ที่โต๊ะทำงาน อุตส่าห์เดินออกมาถึงหน้าตู้แล้วแท้ ๆ ต่อไปนี้ปัญหานี้หมดไปทันที เมื่อพกมือถือออกมาด้วย และเปิดใช้บริการ My Card แล้ว

gsb กดเงินสดไม่ใช่บัตร

บริการนี้จะไม่เหมือนกับตู้ ATM ตรงที่ขั้นต่ำเริ่มต้น 500 บาท (แต่การกดตู้ เริ่มกด 100 บาทก็ได้) นอกจากนี้ไม่ต้องเสียเวลาตามหาตู้ออมสิน กดคลิกที่เครื่องหมาย Pin Location บนแอปฯ ก็จะปรากฎสาขา ATM และสำนักงานสาขาของธนาคารออมสินได้ทันที

gsb กดเงินสดไม่ใช่บัตร

 

เห็นไหมคะว่า การใช้บริการของออมสินนี้ง่ายมากเลย เป็นอีก 1 ธนาคารให้บริการกดเงินสดไม่ใช้บัตร ซึ่งใครที่ถือบัตรเอทีเอ็มออมสินอยู่แล้ว แต่ไม่เคยรู้เลยว่าเอามาใช้แบบนี้ก็ได้ด้วย.. ก็อย่าลืมเข้าไปคลิกสมัครใช้บริการนะคะ ออมสินบอกว่าไม่เสียค่าธรรมเนียมใด ๆ ทั้งสิ้น เบื้องต้นสำหรับกดกับตู้ออมสินก่อน หากกดกับตู้อื่นก็อาจจะมีค่าธรรมเนียมนะคะ ยังไงใครลองกดแล้วก็เอามาบอกข่าวกันบ้าง ที่แฟนเพจ หรือ Line  Promotion.co.th นะคะ

https://promotions.co.th/%E0%B8%9A%E0%B8%B1%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%94%E0%B8%B4%E0%B8%95/bank/%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%A7%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%83%E0%B8%8A%E0%B9%89-%E0%B9%81%E0%B8%AD%E0%B8%9B%E0%B8%9E%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B8%8A%E0%B8%B1%E0%B9%88.html

Exit mobile version