อยู่ตรงไหนนะ? พักหนี้ไทยพาณิชย์ ผ่าน SCB EASY APP – 2 Click รู้เลย

ads

สถานการณ์ยิ่งยืดยาว คนยิ่งเดือดร้อน ที่เป็นหนึ่งในสิ่งที่ทุกคนที่มีหนี้ และขาดรายได้ ต้องการมากที่สุดในเวลานี้ นั่นก็คือการ “พักหนี้” และการพักหนี้ โดยมากจะต้องไปยื่นเอกสารที่ธนาคารแต่ละสาขา หรือต้องสมัครด้วยแบบฟอร์มออนไลน์ และเลวร้ายสุดคือ ต้องไปติดต่อผ่าน Facebook หรือ LINE หรือต้องโทรไปคุยที่ต้องรอสายนาน แต่วันนี้ ทาง SCB ธนาคารไทยพาณิชย์มี วิธีการพักชำระหนี้ โดยการยื่นเรื่องผ่าน SCB EASY Application ที่สะดวกมากกว่าธนาคารอื่นๆ เป็นที่เรียบร้อย

เริ่มต้นยังไง? – คำตอบคือต้องมีแอพก่อนนะ

จะขอพักหนี้แบบง่ายๆ ทั้งที คงต้องมีขั้นตอนกันหน่อยแล้วหละ ก่อนอื่นต้องไปดาวน์โหลด SCB EASY application กันก่อนเลย โดยแยกเป็นแต่ละมือถือ iOS และ Android

หลังจากนั้น สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยลงทะเบียนใน Application เพื่อการเปิดบัญชี สามารถเอาบัญชีมาเชื่อมได้ โดยทำตามขั้นตอนของธนาคาร โดยการยืนยันตัวตน

เมื่อเชื่อมบัญชีเรียบร้อยแล้ว เข้าไปดูตามหน้านี้

สำหรับการยื่นเรื่อง พักชำระหนี้ SCB ไม่ว่าจะเป็น การพักชำระหนี้สินเชื่อรถยนต์ สินเชื่อส่วนบุคคล หรือบัตรเครดิต เมนูสำหรับการสมัครพักชำระหนี้ จะอยู่ใต้ การเติมเงินของ EASY PASS, ค่าน้ำค่าไฟ โดยเมนูนี้มีชื่อว่า “COVID-19 Center & Loan Relief Measures” หรือ มาตรการช่วยเหลือกรณีโควิด-19 #StandByYou #สู้ไปด้วยกัน สำหรับคนที่มี application อยู่แล้ว และ หาไม่เจอ สามารถ Update Application ก่อนถึงจะเห็นได้ ซึ่งเมื่อ อัพเดทเวอร์ชั่นใหม่แล้ว จะมีเมนูนี้ปรากฎขึ้นมา

เข้าไปที่เมนู จะเจอ 2 ตัวเลือก ให้เลือก มาตรการด้านสินเชื่อ

ไม่มีอะไรยุ่งยาก หากทำตามขั้นตอน โดยที่เมื่อเข้าไปใน Covid-19 Center ของ SCB EASY แล้ว จะเห็นแค่ 2 เมนู นั่นก็คือ มาตรการด้านสินเชื่อ และ เมนูบริจาค สำหรับคนที่เดือดร้อน ก็ต้องเลือกมาตรการด้านสินเชื่อ โดยที่ เมื่อเลือกไปแล้ว จะพบกับ ผลิตภัณฑ์สินเชื่อและบัตรเครดิต ที่สามารถ พักชำระหนี้ได้

การพักชำระหนี้ แบบไหนดีที่สุด?

ข้อมูลจาก Facebook ธนาคารแห่งประเทศไทย ทำให้เรารู้ว่า หากไม่มีการพักชำระหนี้ เงินต้นและดอกเบี้ยก็จะเดินตามปกติ แต่สำหรับ ผู้ที่พักชำระเงินต้น หรือ พักชำระเงินต้นและดอกเบี้ย จะได้ประโยชน์เท่าๆกัน และ มูลหนี้สุดท้าย ท้ายสุด เหมือนกัน ดังนั้นไม่ว่าจะ พักชำระแบบ 3 เดือน หรือ 6 เดือน ก็จะก็จะมีค่าเท่ากัน เพียงแต่ หากเป็นแบบพักชำระ เงินต้นและดอกเบี้ย 3 เดือน หรือที่เรียกว่าหยุดผ่อน ก็จะมีเงินหมุนในครอบครัวมากกว่าผู้ที่ต้องจ่ายดอกเบี้ย 6 เดือน นั่นเอง

พักหนี้ไทยพาณิชย์สินเชื่อรถยนต์ My Car My Cash ต้องสมัครที่ไหน?