อยากรู้มั้ย? สินเชื่อส่วนบุคคลที่สมัครกัน เค้าเอาเงินไปทำอะไรกันบ้าง?

2 ใน 3 ของผู้สมัครผ่านเอาไปใช้หนี้

ความยากของการชำระหนี้สินคืนให้หมดนั้น มันคือ การที่ลูกหนี้ต้องเอาชนะ อัตราดอกเบี้ยให้ได้ พร้อมกันกับการจ่ายเงินต้น รวมถึงกฎของการจ่ายหนี้คืนด้วย และ วิธีที่ง่ายที่สุดในการจ่ายหนี้คืนจากหลายๆแห่งมันก็คือ การสมัครสินเชื่อโอนหนี้ ซึ่งหลายธนาคารมีการออก สินเชื่อโอนหนี้บัตรเครดิต โดยผ่านการเปิดรับสมัครสินเชื่อบุคคลแบบไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน

ข้อมูลจากบริการสินเชื่อส่วนบุคคลในต่างประเทศ Lending Tree บอกให้เรารู้ว่า มากกว่า 2 ใน 3 ของผู้สมัครสินเชื่อ สมัครบริการสินเชื่อส่วนบุคคลเพื่อนำไปใช้หนี้ถึง 37% และใน 100% นี้ นำเงินไปใช้หนี้บัตรเครดิตมากถึง 31% สาเหตุเป็นเพราะว่า สินเชื่อส่วนบุคคลมีดอกเบี้ยน้อยกว่า สินเชื่อประเภทอื่นๆ และหลายคนก็ใช้ใช้ประโยชน์จากอัตราดอกเบี้ยต่ำๆนั้นๆ

โดยมากแล้ว อัตราดอกเบี้ยของบัตรเครดิตแบบ APR จะสูงมาก ซึ่งอยู่ที่ประมาณ 28% ในประเทศไทย ซึ่งไม่นับรวมผลิตภัณฑ์ทางการเงินอื่นๆ ซึ่ง สินเชื่อส่วนบุคคล จะมีดอกเบี้ยต่ำแค่ 15.99% – 28% (หากจ่ายครบกำหนด และ ขึ้นอยู่กับฐานเงินเดือน) ยกตัวอย่างเช่น

สินเชื่อบุคคลซิตี้ เป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงิน ที่โดยปกติแล้วจะมี ดอกเบี้ย 18%-24% แต่หากมีการอนุมัติเงินสินเชื่อ 15.99% – 20.99% ซึ่งจะต้องมียอดอนุมัติที่ 150,000 – 400,000 บาท ขึ้นไป ฐานเงินเดือนขั้นต่ำคือ 30,000 บาท

ส่วนสำหรับสินเชื่อเพื่อการแต่งงาน สินเชื่อเกี่ยวกับการท่องเที่ยว หรือ การใช้เงินฉุกเฉิน นั้นหากเทียบกันกับ การขอสินเชื่อไปใช้หนี้ต่างๆแล้ว ถือว่าน้อยมาก ซึ่งจริงๆแล้ว การท่องเที่ยว การใช้เงินแต่งงาน อาจดูเหมือนเป็นเหตุผลที่ไม่ค่อยเหมาะกับการกู้เงินเท่าไหร่นัก แต่โดยปกติการใช้เงินด้วยเหตุผลนั้นๆ อัตราดอกเบี้ยจะสูงกว่า จึงเหมาะกับการนำเอา สินเชื่อบุคคลไปโปะมาก

คำถามคืออะไรคือข้อเสียของสินเชื่อส่วนบุคคลแบบไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน? คำตอบก็คือ มันมีวิธีอื่นๆเช่นการใช้หลักทรัพย์ค้ำประกันในการกู้เงิน ซึ่งจะได้ดอกเบี้ยต่ำกว่า เช่น สินเชื่อจำนำรถยนต์ หรือ สินเชื่อจำนำเล่มทำเบียน ฯลฯ แต่หลายคนหลีกเลี่ยงสินเชื่อประเภทนี้ เพราะอาจเป็นไปได้ว่า หากมีการจ่ายช้า หรือผิดนัด จะเสี่ยงกับการถูกยึดทรัพย์ นั่นเอง อีกประการหนึ่งก็คือ สินเชื่อส่วนบุคคล โดยมากแล้ว จะมี ค่าธรรมเนียม และค่าใช้จ่ายอื่นๆ และจำไว้เสมอว่า การสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล เพื่อใช้หนี้อื่นๆ เป็นแค่การจัดการหนี้ (Debt Management) ไม่มีใครใจดีจ่ายหนี้ให้เราก่อน โดยที่เราจะไม่เสียอะไร และไม่ควรใช้จ่ายเพิ่มเติมเกินกว่ารายได้ที่ได้

[iframe src=”https://promotions.co.th/money/result.html/?income=999999999&own=1%2C2&select=12″ width=”100%” height=”700″]

Read More :

  1. ทำไมสมัครสินเชื่อบุคคลซิตี้ แล้วต้องมีอายุงาน 4 เดือน?
  2. 12 จังหวัดในประเทศ ที่มีโอกาสกู้สินเชื่อบุคคล ผ่าน  มากที่สุด
  3. สินเชื่อบุคคล ซิตี้ 2018   ลดดอกเบี้ย 3% เงินเดือน 20,000 ฿ กู้ได้ 1.5 เท่า
  4. สมัครสินเชื่อบุคคล Citibank ตอนนี้! พร้อมรับสินเชื่อบุคคลอัตราพิเศษลดสูงสุด 3%
  5. 4 วิธีที่จะทำให้ ทำสินเชื่อบุคคลผ่านง่ายมากขึ้น
  6. ทำ 5 อย่างนี้ในปี 2562 สมัครสินเชื่อส่วนบุคคลผ่านง่ายกว่าเดิม 100%