สินเชื่อ Your Loan SCB ต่างจาก Speedy Cash อย่างไร?

เงินสำรองยามฉุกเฉิน ที่ช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า “สินเชื่อ” ประเภทต่าง ๆ ล้วนเป็นที่ต้องการของผู้คนจำนวนมาก ด้วยคุณสามารถนำเงินมาใช้ก่อน แล้วค่อยไปผ่อนจ่ายขั้นต่ำที่หลังได้ ทั้งยังเป็นเสมือนเงินสำรองให้คุณได้ใช้จ่ายในยามฉุกเฉินอีกด้วย เรียกว่า เพียงมีบัตรกดเงินสด หรือบัตรสินเชื่ออยู่ในมือ ก็สามารถแก้ไขปัญหายุ่งยากได้แบบไร้กังวลว่า เงินจะไม่พอ

และด้วยความต้องการที่ว่า ปัจจุบัน มีธนาคารหลายแห่งที่จัดโปรโมชั่นทางการเงิน ซึ่งมาพร้อมกับสิทธิประโยชน์ที่น่าสนใจมากมาย ซึ่งธนาคารไทยพาณิชย์ ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะมีบริการทางการเงินที่น่าสนใจมากมาย อาทิ บัตรเครดิต SCB M Credit Card การรีไฟแนนซ์ประเภทต่าง ๆ หรือสมัครสินเชื่อแบบต่าง ๆ ยังไม่รวมถึงสิทธิพิเศษที่ทางสถาบันการเงินนำมาล่อตาล่อใจคุณ

สำหรับคนที่ยังลังเลใจว่า จะสมัครสินเชื่อของธนาคารไทยพาณิชย์ดีหรือไม่ ถ้าสมัครควรเลือกสินเชื่อแบบใด จึงครอบคลุมทุกความต้องการ ลองมาดูข้อมูลสินเชื่อ Your Loan และบัตรกดเงินสด Speedy Cash เพื่อประกอปในการตัดสินใจของคุณกันค่ะ

สินเชื่อ Your Loan เป็นอย่างไร น่าสนใจไหม ?

เป็นสินเชื่อเงินสด ที่สมัครไม่ยาก ไม่จำเป็นต้องมีหลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกัน เพียงคุณกรอกในส่วนของจำนวนเงินสินเชื่อที่ต้องการขอ และความสามารถในการเลือกผ่อนชำระของคุณเองต่อเดือน พร้อมระบุข้อมูลส่วนตัวลงไปให้ครบถ้วน จากนั้น รอไม่นานระบบจะทำการพิจารณาว่า อนุมัติสินเชื่อให้คุณหรือไม่ ถ้าผ่านการอนุมัติจะมีเงินเข้ามาในบัญชีทันที หากไม่ผ่านการอนุมัติทางระบบก็จะส่งข้อเสนอกลับมายังผู้ขอยื่นสินเชื่อในวงเงินที่เหมาะสมมากยิ่งขึ้น เรียกว่า สินเชื่อ Your Loan เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้เงินก้อนในครั้งเดียวจริง ๆ

บัตรกดเงินสด Speedy Cash เป็นบัตรแบบใด

เป็นสินเชื่อส่วนบุคคลที่ทางธนาคารจะอนุมัติวงเงินให้ลูกค้าไว้ใช้จ่าย จะอยู่ในรูปแบบของบัตรกดเงินสด โดยลูกค้าสามารถเบิกถอนวงเงินดังกล่าวได้จากเครื่อง ATM หรือเครื่อง ATM POOL ทั่วประเทศ โดยให้วงเงินสูงสุดไม่เกิน 5 เท่าของรายได้ และไม่เกิน 1,500,000 บาท แต่ท้ายที่สุด วงเงินสำรองในบัตรจะมากหรือน้อย ก็ยังขึ้นอยู่กับการของอนุมัติของสถาบันการเงิน อาทิ ยื่นขอสินเชื่อ 50,000 บาท แต่สถาบันการเงินอนุมัติ 40,000 บาท เท่ากับว่า ในบัตรกดเงินสด Speedy Cash ที่คุณถืออยู่นั้น มีวงเงิน 40,000 บาทนั่นเอง

ส่วนวิธีการเบิกใช้ก็แสนง่าย เพียงนำบัตรไปกดเงินจากตู้ ATM ทั่วประเทศ หรือจะใช้ผ่อนชำระสินค้าและบริการผ่านระบบผ่อนชำระของธนาคารกับร้านค้าที่ร่วมรายการก็ได้เช่นกัน ซึ่งบัตรประเภทนี้  เหมาะสำหรับคนที่ต้องการมีเงินสำรองเพื่อใช้ยามฉุกเฉิน หรือต้องการใช้แค่บางส่วนเท่านั้น

สินเชื่อ Your Loan และบัตรกดเงินสด Speedy Cash ต่างกันที่ตรงไหน

1. หากเป็นสินเชื่อ Your Loan คุณสามารถระบุจำนวนเงินสินเชื่อที่ต้องการขอได้เอง โดย SCB จะพิจารณาว่า อนุมัติวงเงินให้ตามที่คุณขอหรือไม่เท่านั้น ผิดจากบัตรกดเงินสด Speedy Cash ที่ SCB จะอนุมัติวงเงินให้เอง แต่จะไม่เกิน 5 เท่าของรายได้ของคุณ และไม่เกิน 1,500,000 บาท

2. สินเชื่อ Your Loan เป็นสินเชื่อที่คุณสามารถเลือกได้ว่า ผ่อนชำระเดือนละเท่าไหร่ ต่างไปจากบัตรกดเงินสด Speedy Cash ที่ SCB จะระบุยอดชำระแบบเต็มจำนวน และยอดชำระขั้นต่ำมาให้คุณเลือก ว่าสะดวกชำระทั้งหมด หรือชำระเพียงขั้นต่ำ

3. ถึงคุณสมัครสินเชื่อ Your Loan ไม่ผ่าน แต่ไม่ต้องกังวล เพราะทาง SCB จะส่งข้อเสนอกลับมาว่า วงเงินที่เหมาะสมกับคุณคือวงเงินเท่าใด ผิดกับบัตรกดเงินสด Speedy Cash ที่จะแจ้งผลว่า คุณผ่านการอนุมัติหรือไม่เท่านั้น

4. การสมัครสินเชื่อ Your Loan ปัจจุบัน ยังต้องทำผ่าน www.scb.co.th เท่านั้น ยังไม่สามารถสมัครผ่านแอปพลิเคชั่น SCB Easy ได้ ผิดกับบัตรกดเงินสด Speedy Cash คุณสามารถสมัครผ่านแอปได้แล้ว

5. สินเชื่อ Your Loan จะโอนเงินเข้าบัญชีคุณทั้งก้อน และจะเริ่มคิดดอกเบี้ยตั้งแต่วันที่เงินเข้าบัญชี ขณะที่บัตรกดเงินสด Speedy Cash เริ่มคิดดอกเบี้ยเมื่อคุณถอนเงินออกมาใช้

พอเห็นภาพคร่าว ๆ กันแล้วใช่ไหมว่า Your Loan และ Speedy Cash เป็นบริการทางเงินที่ดีคนละแบบจริง ๆ เพียงขอแค่คุณพึงพอใจก็เลือกสมัครผ่านระบบออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์ของ SCB แต่ทั้งนี้ ขอเตือนว่า คุณต้องมีวินัยในการชำระเงินคืนด้วยนะคะ จะได้ไม่มีปัญหาตามมาทีหลัง


READ MORE :