Home Investment Finance สินเชื่อ J Money ชาว Pantip ว่ายังไงกันบ้าง? สมัครยากหรือง่าย

สินเชื่อ J Money ชาว Pantip ว่ายังไงกันบ้าง? สมัครยากหรือง่าย

สินเชื่อ J Money ชาว Pantip ว่ายังไงกันบ้าง? สมัครยากหรือง่าย

เจ มันนี่ รอผลนานไหม? ใครสมัครไม่ผ่านบ้าง?

จากครั้งก่อนที่เราเคยนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับสินเชื่อ เงินสด J Money ซึ่งเป็สินเชื่อจากทาง Jaymart ที่เราเข้าใจเพียงว่าเขาเป็นตัวแทนจำหน่ายโทรศัพท์มือถืออย่างเดียวหรือเปล่า? ความจริงแล้ว สินเชื่อ Jaymart เป็นสินเชื่อบุคคล จาก บริษัท เจ ฟินเทค จำกัด ที่ผู้กู้ มีคุณสมบัติ เงินเดือนเพียง 10,000 บาท ก็สามารถกู้ได้  ดอกเบี้ยต่ำ 1.1 ต่อเดือน และให้วงเงินสูงถึง 5 เท่าของฐานเงินเดือน (สำหรับผู้ที่เงินเดือน 30,000 บาทขึ้นไป)

เงื่อนไขการสมัครสมาชิก Jaymart – J Money

https://promotions.co.th/%E0%B8%9A%E0%B8%B1%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%94%E0%B8%B4%E0%B8%95/%E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%AA%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%8A%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD-j-money-%E0%B9%84%E0%B8%94%E0%B9%89%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B9%84%E0%B8%AB.html

คุณสมบัติผู้สมัคร J Money

ตอนนี้เงื่อนไขอัพเดทล่าสุด คือ ผู้ที่ต้องการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล J Money จะต้องมีฐานเงินเดือน 10,000 บาทขึ้นไป และมีอายุงานเกิน 4 เดือนขึ้นไป กับหมายเลขโทรศัพท์ที่ติดต่อได้ในประเทศ และมีอายุ 20 – 55 ปี บริบูรณ์ ในวันที่สมัคร โดยการใช้เอกสารประกอบการสมัคร ดังนี้

สำหรับมนุษย์เงินเดือน

 • เอกสารแสดงตัวตน คือ สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนเท่านั้น (บัตรอื่นแม้กระทั่งใบขับขี่ก็ไม่รับ) + สำเนาทะเบียนบ้านด้วย
 • เอกสารแสดงรายได้  หากรับเงินเป็นเงินสด ให้ใช้หนังสือรับรองเงินเดือนฉบับล่าสุด (ไม่เกิน 2 เดือน) แต่หากได้รับเงินเป็นเช็ค หรือ โอนผ่านธนาคาร ก็ให้ใช้ Slip Carbon จากทางบริษัทก็ได้ แต่หากไม่มี ก็ต้องกลับไปใช้หนังสือรับรองเงินเดือน ควบคู่กับ Statement*
 • สำเนา Book Bank  หน้าแรก สำหรับรอรับเงิน  ยกเว้นของ ธ.ก.ส., ธ.อ.ส. และ ออมสิน **

* Statement คือ สำเนาการเดินบัญชีของสมุดบัญชีของคุณ ซึ่งคุณจะถ่ายเอกสารจากสมุดบัญชีโดยตรงก็ได้ หรือไปขอกับธนาคารที่่คุณถือเล่มอยู่ (แต่อาจจะมีค่าธรรมเนียมประมาณ 200 บาท ขึ้นอยู่กับธนาคาร)

** เหตุผลที่สมุดบัญชีของ 3 ธนาคารนี้ มาเป็นธนาคารที่รับเงินไม่ได้ เนื่องจากระบบของสถาบันการเงินส่วนใหญ่ รองรับการตรวจสอบกับเพียงธนาคารที่มีเลขบัญชี 10 หลักเท่านั้น ของ 3 ธนาคารดังกล่าวนี้ มีเลขบัญชี 13-16 หลัก จึงโอนไม่ผ่าน

สำหรับเจ้าของกิจการ  สิ่งที่เพิ่มเติมมาจาก บุคคลธรรมดาที่เป็นมนุษย์เงินเดือน มีดังนี้

 • สำเนาใบจดทะเบียนบริษัท พร้อมหน้าวัตถุประสงค์ครบทุกหน้า ล่าสุดไม่เกิน 6 เดือน
 • หนังสือรับรองรายรับผู้ถือหุ้น ฉบับล่าสุดไม่เกิน 6 เดือน
 • สำเนาใบจดทะเบียนการค้า และใบอนุญาตประกอบธุรกิจที่ทางราชการออกให้
 • สำเนาบัญชีธนาคารย้อนหลัง 6 เดือน

ทีนี้เมื่อขอกู้กับ J Money แล้วผ่านขึ้นมา ทาง Jaymart ก็จะแจ้งกลับ 2 ช่องทาง คือ 1) จดหมาย EMS และ 2) SMS ของคุณ  ซึ่งคุณต้องตรวจสอบยอดว่าตรงกับที่โอนเข้ามาในบัญชีหรือเปล่า

 

สมัครสินเชื่อ เจ มาร์ท ได้จากที่ไหนบ้าง??

คุณสามารถสมัครสินเชื่อ J Mart ได้ 3 ช่องทาง ได้แก่ 1) ที่หน้าร้าน J Mart ในห้างสรรพสินค้าใกล้บ้าน 2) ที่ตัวแทนออนไลน์  และ 3) สมัครผ่านแอปพลิเคชั่น Jaymart

ตัวอย่างผู้สมัคร J Money Pantip แทบไม่มีโอกาสผ่านแต่ก็ผ่าน

สินเชื่อ J Money และสินเชื่อส่วนบุคคลส่วนใหญ่ เมื่อเอกสารครบ และส่งเรื่องให้กับสาขาแล้ว เร็วสุดที่จะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อมาคือ 3 วัน และช้าสุดคือ 7 วัน  และภายใน 14 วันก็จะทราบผลแล้วว่า “อนุมัติ” หรือ “ไม่อนุมัติ” วงเงิน  ในกรณีที่คุณมีสินเชื่อถืออยู่แล้วหลายใบไปขอกับหลายสถาบันการเงิน อาจจะไม่ผ่านเกือบทั้งหมด แต่ก็อาจจะมีสักที่ที่ผ่าน  เหมือนจะเป็นความฟลุค แต่มันไม่ใช่ เพราะเงื่อนไขการเงินของแต่ละคนไม่เหมือนกัน และธนาคาร – สถาบันการเงินก็ใช้ คนละเกณฑ์ ตัดสินอนุมัติวงเงิน

ยกตัวอย่างเช่น กรณีคุณ Suchon 1991 ที่ทำเรื่องกู้ สินเชื่อบุคคล A Money ในช่วงเดือน มกราคม 2017 ในปีนี้นี่เอง สมัครก่อนวันที่ 14 มกราคม และได้รับการอนุมัติวันที่ 19 มกราคม 2017 รวมระยะเวลาทั้งหมดเกือบ 7 วันพอดี  เพื่อให้คุณเห็นภาพมากขึ้น เราจะแบ่งเงื่อนไขของเคสนี้ออกเป็นข้อๆ ดังนี้

 • เงินเดือน 15,500 บาท
 • อายุงาน 7 เดือน
 • รับเงินเดือนเป็นเงินสด
 • มีใบเอกสารเป็นใบรับรองเงินเดือน
 • มีใบปิดหนี้กับบริษัทข้อมูลเครดิตแห่งชาติ
 • ส่ง Book Bank พร้อม

ดูจากข้อนี้แล้ว สมาชิกมาลงความเห็นกันเพียบว่า โอกาสผ่านน้อยมาก โอกาสไม่ผ่านสูงถึง 95% เนื่องจากเจ้าของกระทู้เป็นหนี้กับสินเชื่อเงินกู้อื่นอยู่ก่อนประมาณ 10,000 บาท และได้รับการโอนหนี้มายังสินเชื่อ J Mart ด้วย

ไปดู สินเชื่อ ที่เหมาะกับคุณมากที่สุด คลิ๊กที่นี่เพื่อตรวจสอบ >>

และหลังจากนั้นเมื่อไปสมัคร สินเชื่อบัตรกดเงินสด ของอีก 2 ค่าย ก็ไม่ผ่านเหมือนกัน ไม่สามารถระบุเหตุผลได้ ต้องเป็นเจ้าตัวเท่านั้นที่ติดต่อสอบถามกับทาง ฝ่ายสินเชื่อของ UmayPlus กับ สินเชื่อ Promise (Read More : 20 คำถาม สินเชื่อพรอมิส ใครเคยกู้แล้ว ว่ายังไงกันบ้าง?  )

และที่สำคัญ เจ้าของกระทู้ ยังเพิ่งโปะหนี้กับสินเชื่ออิออน โดยอิออนโอนหนี้มายังบริษัท jmt network service ซึ่งเป็นเครือเดียวกับสินเชื่อ  J Money อีก  จึงทำให้มีผู้มาแสดงความคิดเห็นว่า ไม่น่าจะผ่านอนุมัติสินเชื่อ เจมันนี่ ได้อย่างง่ายๆ  แต่เห็นได้ชัดว่า การโอนหนี้จากสถาบันหนึ่ง มายังอีกสินเชื่อใหม่ จะได้รับส่วนลดดอกเบี้ย ซึ่งถือว่าเยอะมากทีเดียว จากเคสนี้มียอดหนี้ทั้งหมดประมาณ 10,000 บาท ได้ส่วนลดถึีง 4,000 บาท และให้ชำระเพียง 6,000 บาท เท่านั้น

หลังจากมี สมาชิก Pantip เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า กรณีปิดหนี้ที่ค้างชำระหนี้เครดิตนานขนาดนี้ อย่างน้อยควรใช้เวลา ถึง  2  ปี กว่าประวัติจะเคลียร์  แต่ในความเป็นจริงแล้ว เงื่อนไขของแต่ละบุคคลแตกต่างกัน และสถาบันการเงิน หรือ ธนาคาร ก็มีวิธีการคำนวณที่เงื่อนไขต่างกันด้วย  ไม่สามารถใช้ความคิดเห็นใน Pantip มาเป็นตัวตัดสินได้

…ก็ยังมมีอีกหลายความคิดเห็นที่สนับสนุนความคิดที่ว่าเจ้าของบัญชีต้องรอ 2 ปี ถึงจะมีโอกาสผ่านมากขึ้น

.. แต่สุดท้ายแล้วเจ้าของกระทู้ก็มา Surprise ว่า สมัครผ่านเรียบร้อยแล้วจ้า..

ทั้งหมดนี้เจ้าของกระทู้ใช้เวลาประมาณ 7 วัน ก็ปิดกระทู้ได้แล้ว จะเห็นได้ว่า แม้เงินเดือนจะน้อยกว่า 20,000 บาท ก็มีโอกาสสมัครสินเชื่อบุคคล J Money ผ่านกับเขาเหมือนกัน ในส่่วนรายละเอียดเงื่อนไขนั้น สินเชื่อบุคคลสามารถเรียกเก็บดอกเบี้ยได้สูงสุด 28% ต่อปี  และในส่วนสินเชื่อบุคคล J Money นั้น เรียกเก็บ 1.1 % ต่อเดือน เท่ากับ 28% ต่อปี เหมือนกัน คิดเป็นค่าธรรมเนียมการใช้วงเงิน 13% ต่อปี และ ดอกเบี้ย 15% ต่อปี เบอร์โทรติดต่อ J Money คือ 1258

ไปดู สินเชื่อ ที่เหมาะกับคุณมากที่สุด คลิ๊กที่นี่เพื่อตรวจสอบ >>

สินเชื่อ J Money

Read More :

 1. รายได้ 5,000 บาท สมัครบัตรกดเงินสด A Money ออนไลน์ได้ไหม?
 2. ทำบัตรกดเงินสดที่ไหนดีนะ?
 3. โปรแจกกระเป๋า บัตรกดเงินสด ถ้าเป็นหนี้เยอะ (สู้ปิดบัตรให้หมดดีกว่า)
 4. เป็นหนี้บัตรกดเงินสด   เป็นหนี้บัตรเครดิต ทำไงดี โทร 1213
 5. บัตรกดเงินสด คิดดอกเบี้ยอย่างไร ?

 

Exit mobile version