Home Investment Finance สินเชื่อสบายใจมันนี่ จี แคปปิตอล คืออะไร? สมัครยากไหม?

สินเชื่อสบายใจมันนี่ จี แคปปิตอล คืออะไร? สมัครยากไหม?

สินเชื่อสบายใจมันนี่ จี แคปปิตอล คืออะไร? สมัครยากไหม?

GCAP สินเชื่อไทย รวมทุนกับ 9F International Holding PTE. LTD (9F) พร้อมเปิดบริการ ต.ค. 2562 นี้

วันนี้หากคุณได้ยินว่าเพื่อนของคุณได้กู้สินเชื่อปิดบัตรเครดิต หรือสินเชื่อส่วนบุคคลในชื่อ “สินเชื่อสบายใจ” ก็ไม่ต้องสงสัยแล้วว่าเขาไปสมัครกันจากที่ไหน เพราะหากเป็นสินเชื่อส่วนบุคคล ทาง จี แคปปิตอล ให้บริการเฉพาะหน่วยงาน หรือ องค์กร ที่ทำสัญญากันระหว่างบริษัทนั่นเอง ยังไม่ได้เปิดสาขาให้บริการเหมือนกับ สมหวังเงินสั่งได้ หรือ สินเชื่อธนาคารอื่น ๆ นั่นเอง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาเพราะอีกไม่นานนี้มีข่าวว่า จะให้กู้ได้กว้างขวางขึ้น ผ่านรูปแบบสินเชื่อดิจิทัลเลนดิ้ง เนื่องจากจี แคปปิตอลได้รับใบอนุญาตจากธนาคารแห่งประเทศไทยให้กู้สินเชื่อส่วนบุคคลรายย่อยได้แล้วอย่างเป็นทางการ

โดยทาง GCAP เป็นบริษัทที่ให้กู้เงินที่น่าจับตามอง เพราะมีปันผลกำไรต่อหุ้นเป็นบวก (+) มาโดยตลอด และกำลังได้รับการตอบรับร่วมทุนจากบริษัทการเงินชั้นนำของจีน ซึ่งคาดว่าจะกระโจนเข้ามาในกลุ่มสินเชื่อรายย่อยที่มีความต้องการกู้นับหมื่นล้านบาทต่อปีได้ ไม่แพ้กับสถาบันการเงินอย่างธนาคารต่าง ๆ โดยปัจจุบันนี้มีบริการสินเชื่อ 8 รูปแบบที่แสดงบนหน้าเว็บไซต์แล้ว ได้แก่

  1. สบายใจเกษตรกร
  2. สบายใจพนักงาน
  3. สบายใจตลาด
  4. สบายใจอันดามัน
  5. สบายใจขายทอดตลาด
  6. สบายใจจดจำนอง
  7. สบายใจขายฝาก
  8. สบายใจแฟ็คเตอริง

โดยทั้งหมดนี้เราได้ทราบจากข่าวว่า สัดส่วนสินเชื่อที่เคยปล่อยกู้ไปแล้วก่อนหน้านี้ เป็น สินเชื่อบุคคล/นิติบุคคล ต่อ สินเชื่อเช่าซื้อ 25 : 75% โดยการเช่าซื้อนั้นก็แบ่งออกเป็นการเช่าซื้อบ้าน, รถยนต์, รถเพื่อการเกษตร, เรือเดินสมุทร จึงไม่แปลกใจว่าทำไมเติบโตเร็วขนาดนี้ ก็เพราะมีสินเชื่อหลากหลายนี่เอง โดยอักษรย่อ GCAP นี้เป็นอีกหนึ่งหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ที่ปล่อยซื้อขายกันทุกวันนี้ และ สบายใจมันนี่ เป็นชื่อบริษัทที่ก่อตั้งโดย GCAP นั่นเอง

จุดเด่นของ G Capital

ทาง จี แคปปิตอล ได้ออกตัวว่าเป็นสินเชื่อที่อยู่คู่กับเกษตรกรมายาวนาน และเป็นให้บริการกู้สินเชื่อเช่าซื้ออุปกรณ์เกี่ยวข้าว และอุปกรณ์การเกษตรอื่น ๆ โดยปัจจุบันนี้ชื่อของ G Capital ได้เข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จึงทำให้นักลงทุนสนใจเป็นจำนวนมาก และหากมีลูกค้าที่มีประวัติผ่อนชำระสินเชื่อเช่าซื้อเกษตรกรดี ทางบริษัทมีบริการสินเชื่ออื่น ๆ ให้เกษตรกรเป็นกลุ่มแรกอีกด้วย เพื่อขยายกิจการของตัวเอง เสริมสร้างสภาพคล่อง และหลังจากกู้สินเชื่อเกษตรกรผ่าน ผู้กู้ก็จะได้รับบัตรที่สามารถไปผ่อน ในเคาน์เตอร์ชั้นนำต่าง ๆ ได้ง่ายอีกด้วย

นอกจากความน่าสนใจของสินเชื่อแล้ว นักศึกษาจบใหม่ เห็นความสำคัญของตลาดสินเชื่อ ได้ค้นหาการสมัครร่วมงานกับ G Capital จำนวนมาก เพราะคาดหวังว่าจะเปิดสาขาย่อยกระจายทั่วทุกตำบล เหมือนสินเชื่อแคปปิตอลอื่น ๆ ที่บางบริษัท ขยายไปกว่า 3,000 สาขาแล้ว โดยเปิดรับตำแหน่ง พนักงานประเมินความเสี่ยงของการให้สินเชื่อ และตำแหน่งอื่น ๆ อีกมากมาย โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เขตประทุมวัน กรุงเทพมหานคร

เรียกได้ว่าหุ้น GCAP ในปี 2562 นี้น่าสนใจมาก และเตรียมพร้อมติดตามรายละเอียดของสินเชื่อสบายใจมันนี่ได้ที่เว็บไซต์ของเรา หากมีอัพเดทใหม่ ๆ เราจะนำมาบอกคุณก่อนใครแน่นอน ตอนนี้เข้าไปดูรายละเอียดปัจจุบันของสินเชื่อนี้ได้ที่ www.gcapital.co.th (โทร 02-651-9995) อีเมล : cms.gcap@gcapital.co.th

ข้อมูลจาก : www.gcapital.co.th

ดูข้อมูล “สินเชื่อทั่วประเทศ” ทั้งหมดได้ที่นี่

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง :