สินเชื่อรถยนต์ มอเตอร์ไซค์ ตัวไหนที่เช็คประวัติค้างชำระหนี้?

สินเชื่อรถยนต์ ไม่เช็คเครดิตมันมีจริงๆหรือไง?

คำถามก่อนที่จะไปรู้ว่า การขอสินเชื่อรถยนต์ มอเตอร์ไซค์ หรือรถสิบล้อ ที่ไม่เช็คบูโรนั้นมีที่ไหนบ้าง? และต้องทำยังไงบ้าง? มีหลักการอย่างไร? เรามารู้จักเกี่ยวกับการเช็คประวัติค้างชำระหนี้กันก่อนดีกว่า เพราะเรารู้กันมาแค่ชื่อ หลายคนอาจเข้าใจชื่อ แต่ไม่เข้าใจความหมายของ “เครดิตบูโร” หรือที่เค้าเรียกกันสั้นๆว่าการเช็คประวัติค้างชำระหนี้นั่นแหละ มารู้จักกันเลย

เครดิตบูโร คืออะไร ? : Credit Bureau คำว่า credit เราจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว และภาษาไทยก็เรียกทับศัพท์ คำว่าเครดิตไปเลยโดยตรง มันคือคะแนน หรือ เงินที่สะสมเอาไว้ในสถานที่เช่น บัญชี โดยมากแล้วจะเป็นในรูปแบบของตัวเลข และคำว่า บูโร ก็แปลว่า สถานที่ที่ประกอบการ กิจกรรม หรือกิจการแบบใดแบบหนึ่ง เมื่อนำมารวมกันแล้วคำว่า เครดิตบูโร ก็คือ สถานที่เก็บข้อมูลเครดิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับการเงิน การธนาคาร ของประชาชนทั่วไป นั่นเอง ดังนั้น ไม่ว่าตอนไหนก็ตาม ที่ใครอยากเช็คคะแนนเครดิตของตัวเอง ก็จะต้องมาติดต่อที่ สำนักงานเครดิตบูโร หรือ NCB (National Credit Bureau) และแม้แต่การ ขอสินเชื่อรถยนต์ มอเตอร์ไซค์ ก็ต้องมาเช็คที่นี่ที่เดียวเช่นกัน

คะแนนเครดิตบูโร มาจากไหน? : เมื่อไหร่ก็ตามที่ พ้นจากวัยเรียน นักเรียน นักศึกษา ไปเป็นวัยทำงาน คนเราเมื่อทำงานก็จะได้รับเงินเดือน และจะเริ่มมีธุรกรรมทางธนาคาร เริ่มทำบัตรเครดิต จากธนาคาร เริ่มมีการกู้เงิน คะแนนต่างๆก็จะถูกเก็บรวมไว้จากธนาคาร เป็นต้นว่า จ่ายเร็ว จ่ายเต็มวงเงิน จ่ายช้า ผิดนัดชำระหนี้ ติดหนี้บัตรเครดิตหลายใบ ฯลฯ ซึ่งทุกอย่างทางธนาคารเค้าก็มีสูตรคำนวณ และ บูโรเค้าก็จะมีการจัดเก็บไว้ จากหลายๆแห่งนั่นเอง

เมื่อเราจะนำมอเตอร์ไซด์ หรือ รถยนต์ เพื่อไปขอรีไฟแนนซ์ เพื่อนำเงินออกมาใช้ทุกๆครั้ง หรือแม้กระทั่งการขอบัตรเครดิต สินเชื่ออะไรก็แล้วแต่ ทางธนาคาร หรือ Non-Bank จะทำการเช็ค คะแนนจากเครดิตบูโรเป็นอย่างแรก เพื่อให้รู้ว่า ผู้ขอกู้มีสภาพ หรือสถานะทางการเงินเป็นอย่างไร และมีความเสี่ยงสูงแค่ไหนที่จะปล่อยสินเชื่อให้นั่นเอง

2 สถาบันการเงิน สินเชื่อรถยนต์มอเตอร์ไซด์ ไม่เช็คเครดิตบูโร

การที่คุณสนใจ สินเชื่อรถยนต์ แบบไม่เช็คบูโร นั่นแปลว่าคุณ อาจจะกำลังมีประวัติค้างชำระหนี้อยู่นั่นแหละ หรือไม่ก็หาข้อมูลให้คนที่รู้จักเพื่อที่จะหาแหล่งสินเชื่อ รถยนต์ หรือ มอเตอร์ไซด์ ที่ไม่ต้องยุ่งเกี่ยวกับ เครดิตบูโร เลย และนี่ คือ สองบริษัท ที่ไม่เช็คประวัติค้างชำระหนี้

 

ศรีสวัสดิ์เงินติดล้อ (ต้องวงเงินไม่เกิน 250,000)

จริงๆแล้ว ต้องบอกว่า ศรีสวัสดิ์เงินติดล้อ โดยปกติเค้าจะเช็คประวัติค้างชำระหนี้ ทุกครั้งไป แต่ มีเงื่อนไขอยู่ 2 ข้อ หากว่าจะไม่เช็คประวัติค้างชำระหนี้ นั่นก็คือ

  1. เล่มทะเบียนอยู่กับเจ้าของรถ (ไม่ติดไฟแนนซ์) 
  2. วงเงินไม่เกิน 250,000 บาท

 

นั่นแปลว่า รถมอเตอร์ไซค์ หรือ รถยนต์ จะต้องไม่ได้ผ่อนอยู่ และ การขอวงเงินจะต้องไม่เกิน 250,000 บาท คำถามคือทำไมเค้าถึงไม่เช็ค? นั่นอาจเป็นเพราะว่า ทางเค้า “อาจจะ” ประเมินความเสี่ยงแล้ว ว่า มูลค่า 250,000 บาท ที่ให้กู้ยืม ต้องน้อยกว่ามูลค่าของสิ่งที่มาค้ำประกัน หากลูกค้าผิดนัดชำระ ก็สามารถยึดรถไปขายทอดตลาดได้นั่นเอง สมัคร

สินเชื่อสำหรับคนติด คนมีประวัติที่ KTA

ถ้าหากว่ามีประวัติค้างชำระหนี้ หลายคนรอดจากภาระหนี้ มาเยอะแล้ว เพราะ KTA หรือ กรุงไทย ออโต้ลีส เพราะเป็นสินเชื่อ สำหรับคนที่มีประวัติค้างชำระหนี้ โดยเฉพาะ เพราะเค้าไม่เช็คประวัติค้างชำระหนี้นั่นเอง และแม้ว่าจะยังผ่อนไม่หมดก็ตาม แต่ควรผ่อนมาก่อนหน้านี้แล้วเกินครึ่งหนึ่งของที่ควรจะผ่อน แต่ข้อเสียของเจ้านี้ก็คือ จะให้วงเงินค่อนข้างต่ำ แต่ดอกเบี้ยก็ไม่ได้สูงอะไรมากนัก อ่านต่อ สินเชื่อจำนำทะเบียนรถยนต์ KTA 


อันที่จริงแล้ว มีสินเชื่อรถยนต์อีกหลายบริษัทที่ ไม่เช็คประวัติค้างชำระหนี้ แต่เราขอนำเสนอเฉพาะบริษัทที่มีชื่อเสียง และมีผู้ใช้บริการค่อนข้างเยอะเท่านั้น อย่างไรก็ดี หากอยากเช็คสินเชื่อทั้งแบบบุคคล และ สินเชื่อรถยนต์ ซึ่งมีสินเชื่อบุคคลบางประเภทที่ไม่เช็คประวัติค้างชำระหนี้ด้วย สามารถหาได้ด้วยตัวเองที่ https://promotions.co.th/money