วิธีใช้ โปรแกรมคำนวณผ่อนชำระสินเชื่อ Citibank

ads

ประมาณค่าใช้จ่าย ค่างวด เงินต้นและดอกเบี้ย สำหรับส่ง Citibank

ลำพังเป็นมนุษย์เงินเดือน ได้เงินในแต่ละเดือนนั้นคงไม่พอสักเท่าไหร่ แล้วยิ่งสมัยนี้เพียงแค่ก้าวเท้าออกจากบ้านเป็นต้องมีเรื่องให้เสียแต่เงิน อีกทั้งสำหรับท่านใด ที่ไม่ได้พักอาศัยอยู่บ้านของตนเองด้วยแล้ว ค่าใช้จ่ายก็ต้องมากเป็นธรรมดา ทั้งค่ากิน ค่าที่พัก และอีกมากมาย

ลำพังเงินเดือนที่ได้ในแต่ละเดือนคงไม่พอเป็นอย่างแน่ แต่เดี๋ยวนี้ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะมีหลากหลายสถาบันการเงิน ให้บริการสินเชื่อ บั ต ร เ ค ร ดิ ต หรือ เงินสดต่างๆมากมาย ซึ่งเป็นทางเลือกหลักเลยสำหรับผู้ที่ต้องการมีเงินสำรองไว้ใช้จ่ายยามฉุกเฉิน หรือ ช่วยเหลือค่าครองชีพต่างๆ

สะดวก รวดเร็ว คำนวณการผ่อนชำระง่ายๆ   

สำหรับท่านที่ไม่ค่อยเก่งเรื่องคำนวณ  เนื่องจากมี บัตรเครดิต และ บัตรกดเงินสดหลายใบ โดยกำลังมองหาสินเชื่อบุคคลเพื่อแบ่งเบาภาระรายจ่ายต่อเดือน  ผลิตภัณฑ์สินเชื่อส่วนบุคคล ของ Citibank  มีโปรแกรมช่วยคำนวณมาให้  ช่วยให้คุณนั้นคำนวณให้ง่ายขึ้นและไม่ยุ่งยากอีกต่อไป พร้อมวิธีใช้โปรแกรมคำนวณการผ่อนชำระ

ยกตัวอย่างคำนวณการผ่อนชำระ / บัตรเครดิต

ขอบคุณภาพจาก : www.citibank.co.th

สมมุติว่าคุณนั้นมียอดค้างชำระบัตรเครดิต 50,000 บาท  และ จำนวนเงินผ่อนชำระต่อเดือน 5,000 บาท พร้อมมีอัตราดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมการใช้วงเงิน (ต่อปี) 18% และระยะผ่อนชำระ 18 เดือน โดยคุณนั้นจะต้องมีรายได้ต่อเดือน 20,000 บาท และคุณนั้นมีความประสงค์ที่จะต้องการขอวงเงินจำนวน 30,000 บาท

โดยสรุปแล้ว ! คุณนั้นจะต้องมีจำนวนเงินผ่อนชำระต่อเดือน 3,914 บาท วงเงิน 30,000 บาท อัตราดอกเบี้ยค่าธรรมเนียมการใช้วงเงินต่อปี 18% กับระยะเวลาผ่อนชำระ 18 เดือน

อีกทั้งคุณยังประหยัดค่าผ่อนชำระรายเดือนที่คุณนั้นจะต้องจ่ายอยู่ปัจจุบันได้ 1,086 บาท และคุณนั้นยังคงมีเงินเหลืออีก 20,000 บาท

*การคำนวณด้านบนเป็นเพียงตัวอย่างเท่านั้น ยอดเงินจริงอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามยอดชำระและระยะเวลาผ่อนชำระ

วิธีใช้โปรแกรมคำนวณการผ่อนชำระ  

  1. หากท่านมีผลิตภัณฑ์ทางการเงินอื่นอยู่ก่อนแล้ว และต้องการโอนยอดใช้จ่ายบัตรเครดิตและสินเชื่อเพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายต่อเดือน ให้กรอกข้อมูลในช่องสีฟ้าอย่างครบถ้วน โดยใส่ผลิตภัณฑ์เพิ่มได้  เลือกข้อมูลจากกล่องด้านล่างแล้วคลิกที่ปุ่ม “เพิ่ม” เพื่อเพิ่มรายการ
  2. พร้อมทั้งจะต้องเลือก “อัตราดอกเบี้ย” และ “ค่าธรรมเนียม” ในการใช้วงเงินต่อปี
  3. เลือกระยะเวลาผ่อนชำระที่ต้องการได้ เริ่มต้น 18 เดือน สูงสุด 60 เดือน
  4. กรอกรายได้ต่อเดือนอย่างครบถ้วน เพื่อใช้ “คำนวณวงเงิน” ที่ท่านจะสามารถขอได้
  5. เลือก “วงเงินสินเชื่อ” ที่ต้องการเพียงเลื่อน แถบวงเงิน ไปทางด้านขวา
  6. หลังจากนั้นกดปุ่มคำนวณเพื่อแสดงผล คุณก็จะทราบผลทันที

สะดวก สุดๆ เพียงแค่คุณนั้นกรอกข้อมูลอย่างครบถ้วนบนโปรแกรมคำนวณการผ่อนชำระของ Citibank ซึ่งคุณนั้นจะต้องกรอกข้อมูลอย่างละเอียดและถูกต้องเท่านั้นเพื่อโปรแกรมนั้นจะได้คำนวณออกมาอย่างถูกต้อง และไม่เกิดข้อผิดพลาดใดๆ เพียงเท่านี้คุณก็จะหมดปัญหาในการคำนวณผ่อนชำระอีกต่อไป แต่ *การคำนวณผลนั้นยอดเงินจริงอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามยอดชำระและระยะเวลาผ่อนชำระได้นะ

โอนหนี้บัตรเครดิต 2561 “ปิดบัตร” ทางออกของคนเงินเดือนสูง ยังมีอยู่ไหม?

ตรวจสอบสถานะบัตรเครดิต บัตรกดเงินสด และสินเชื่อ จาก 20 สถาบันการเงิน