วาร์ปเงินสดจากบัญชีโดยไม่ต้องพกไปเมืองนอก

Citi Gold เบิกเงินสดจากบัญชีตัวเอง 1,000 เหรียญ ได้จาก Citibank ทั่วโลก

ปัญหาหนึ่งของคนที่เดินทางไปต่างประเทศบ่อย ๆ ก็คือไม่ค่อยมีเวลาไปแลกเงิน ซึ่งส่วนที่ไว้ใช้จ่ายหลัก ๆ มักจะมีคำนวณได้ชัดเจน  แต่ค่าใช้จ่ายบางอย่างที่เกิดขึ้นกะทันหันหรือหน้างานมีคนโทรมาฝากซื้อของ และเรื่องราว อื่น ๆ ที่ทำให้ต้องการเงิน สกุลต่างประเทศ ที่เมืองนอก โดย ผลิตภัณฑ์ Citi Gold จะช่วยลดปัญหาตรงนี้ได้

ไม่ว่าจะเป็นฝั่งยุโรป อเมริกา  สิงคโปร์ ฯลฯ  เมื่อคุณต้องการเดินทางไปทำธุระประเทศต่าง ๆ อาจจะมีข้อจำกัดเรืองการแลกเงิน ด้วยเงินที่นำมานั้นไม่พอ จึงต้องใช้เงินจากวงเงินบัตรเครดิตรูดไปก่อน  หรือต้องหาวิธีโอนเงินสดเข้าบัญชีที่สามารถกดเงินจากตู้ ATM ของต่างประเทศ ซึ่งทั้ง 2 วิธีนี้ จะพ่วงมาด้วยค่าธรรมเนียมการใช้วงเงิน และค่าธรรมเนียมการกดเงินในต่างประเทศ  มีตั้งแต่หลัก 10 บาท ถึงหลัก 1,000 บาท ขึ้นอยู่กับจำนวนเงินที่ต้องกด ลดปัญหาความยุ่งยากในการพกสมุดบัญชีฝากถอน และลดค่าธรรมเนียมการกดเงินสดจากบัตรกดเงินสด บัตรเอทีเอ็ม และบัตรเครดิต

แต่มีธนาคารหนึ่ง หากคุณเป็นลูกค้าผลิตภัณฑ์บัญชีกองทุน – สินเชื่ออยู่ มีเงินฝากในบัญชีลงทุน 5 ล้านบาทขึ้นไป  เมื่อคุณเดินทางไปต่างประเทศ แล้วต้องการใช้เงินสด ก็เดินเข้าสาขา Citibank ที่ใกล้เคียง และทำเรื่องขอโอนเงินสดจากบัญชีของคุณ มาให้คุณเบิกที่ เคาน์เตอร์ประเทศนั้นได้เลย  โดยมีหลักฐานเป็น Passport โดยการขอโอนแต่ละครั้ง ทำได้ 1,000 เหรียญดอลลาร์  คิดเป็นเงินไทยประมาณ 31,800 บาท (อ้างอิงค่าเงิน dollar วันที่ 19 มกราคม 61)

ผลิตภัณฑ์ ซิตี้โกลด์นี้ สมัครใช้บริการได้ที่ ธนาคารซิตี้แบงก์ 3 สาขาเท่านั้น **อย่าไปผิดที่** เนื่องจากเป็นธนาคารที่่ดูแลบัญชีเงินฝาก เปิดบัญชีฝากถอนได้  ควรเปิดใช้บริการก่อนที่จะรู้ว่าจะต้องเดินทางไปเมืองนอก

  • สาขา กรุงเทพ – ตั้งอยู่ที่ตึกอินเตอร์เชนจ์ 21 โทร 1588
  • สาขา เดอะคริสตัล – ศูนย์การค้าคริสตัล เลขที่ 213, 215 โทร 02-078-7444
  • สาขา เซ็นทรัลเวิลด์ – ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 4 โทร   02-677-4999

ทำไม Citibank ในไทยถึงมีแค่ 3 สาขา และมีลูกค้า 7 แสนคน

โดยภาพรวมแล้ว ยังมีลูกค้า Citigold ในไทยไม่มาก อาจจะไม่ถึง 100,000 คน จากจำนวนผู้ที่ใช้บริการธุรกรรมกับ Citibank รวมถึงการเปิดบัญชีลงทุนที่ขั้นต่ำ 5 ล้านบาท นาน 6 เดือน ถึงจะได้สิทธิพิเศษกับ Citigold นี้

ซึ่งในส่วนการบริการของธนาคารซิตี้ในสาขาประเทศไทยนั้น  มุ่งเน้นบริการด้านธุรกรรมของธนาคาร รวมถึงช่วยวางแผนการลงทุนให้กับคุณได้อีก  เป็นสาขาที่ไม่ใช่การให้บริการแบบ Non Bank

เพิ่มอภิสิทธิ์จากบัตรเครดิต Citi ธรรมดา มาใช้ Citi Gold