ร้านรับแลกเงินว่าไง? เมื่อบัตร Travel Card เกิดมาเยอะขนาดนี้?

ads

เมื่อร้านแลกเงิน กำลังมีคู่แข่ง !

พอใกล้ถึงเทศกาลแห่งความสุขเช่น “วันใหม่” ช่วงเวลาที่หลายคนได้วันหยุดยาว ทำให้มีเวลาเดินทางไปท่องเที่ยวทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ และถ้าใครที่วางแผนไปเที่ยวต่างประเทศ แน่นอนว่านอกจากที่พัก ตั๋วเครื่องบิน การแลกเปลี่ยนเงิน ก็เป็นเรื่องที่คุณต้องเตรียมตัวเช่นกัน เมื่อคิดถึงการแลกเงินก่อนเดินทางไปเที่ยว หลายคนย่อมคิดถึงร้านแลกเงินสีส้ม อย่าง “Super Rich”

แต่ปัจจุบันมีธนาคารพาณิชย์หลายแห่งที่เปิดให้บริการ “แลกเงินออนไลน์” ผ่าน “บัตรเติมเงิน” หรือ “บัตรเดบิต” ซึ่งเป็นบัตรที่อำนวยความสะดวกให้คุณใช้จ่ายหรือแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศได้เกือบทุกแห่งบนโลกใบนี้ เพียงมีบัตรเดบิตท่องเที่ยวในมือใบเดียวเท่านั้น เรื่องนี้ย่อมส่งผลกระทบโดยตรงกับ Super Rich เมื่อโลกของธุรกิจมีการเปลี่ยนแปลงไป ก็ต้องดูว่า ร้านแลกเงิน Super Rich จะแก้เกมอย่างไร ? 


ร้านรับแลกเงินว่าไง? เมื่อบัตร Travel Card เกิดมาเยอะขนาดนี้?


เมื่อบริการแลกเปลี่ยนเงินตราในลักษณะ Travel Card ของธนาคารพาณิชย์ ซึ่งเป็นบัตรแบบ Pre-Paid ที่จัดอยู่ในประเภทดียวกับบัตรเติมเงิน เพียงแค่คุณเติมเงินลงไปในบัตรก็สามารถท่องเที่ยวต่างประเทศได้อย่างสบายใจ ส่วนวิธีแปลงเงินบาทเป็นสกุลเงินประเทศที่คุณเดินทางไป ก็แค่เข้าไปที่แอปพลิเคชั่นของธนาคารที่คุณใช้บัตร Travel Card อยู่ ซึ่งการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการแลกเงินของลูกค้าเปลี่ยนแปลงไป ทั้งมีแนวโน้มในอนาคตว่า การใช้จ่ายผ่านบัตร Travel Card จะเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

ภาพจาก แฟนเพจ SUPERRICH
สำหรับแผนแก้เกมของร้านแลกเงิน Super Rich เพื่อรองรับการแข่งขันที่ดุเดือดขึ้นเรื่อย ๆ มีดังนี้
ระบบ AMLS (anti money laundering systems)

ปัจจุบัน Super Rich กำลังเร่งพัฒนาระบบ AMLS หรือระบบตรวจสอบการฟอกเงินของตัวเอง เพื่อให้พร้อมสอดส่องและป้องกันการฟอกเงิน ซึ่งคาดว่า ระบบ AMLS จะสามารถใช้งานได้เต็มรูปแบบในเดือนธันวาคม 2562

ขยายตลาดบัตร Visit Thailand Card

ให้พร้อมบริการนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมาท่องเที่ยวไทย ด้วยบัตร Visit Thailand Card สามารถใช้บัตรแทนเงินสด (เฉพาะสกุลเงินบาท) รวมถึงการแลกเงินผ่านแอปพลิเคชั่น เชื่อว่าจะช่วยอุดช่องว่างที่เกิดขึ้นได้

ขยายจุดบริการเติมเงิน

เมื่อมีการขยายตลาดบัตร Visit Thailand Card เพิ่ม ย่อมต้องมีการขยายจุดบริการเติมเงินเพิ่มเติมด้วยเช่นกัน โดยตอนนี้ Super Rich มีจุดบริการรับบัตรและเติมเงินที่สาขาสีลม สาขาสนามบินสุวรรณภูมิ สาขาราชดำริ

นอกจากแผนรองรับการต่อสู้อันดุเดือดในตลาดแลกเงินในข้างต้น ทาง Super Rich ยังเตรียมจัดแคมเปญส่งเสริมการตลาดท่องเที่ยวต่างประเทศกับบุคคลทั่วไป เพื่อดึงดูดลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างประเทศหันมาใช้บริการบัตร Visit Thailand Card มากขึ้น

สุดท้ายคงต้องรอดูกันต่อไปว่า ร้านแลกเงิน Super Rich จะแก้เกมธนาคารพาณิชย์สำเร็จหรือไม่ ? แต่ที่แน่ ๆ ผู้ใช้บริการแลกเงินอย่างเรา น่าจะได้รับผลประโยชน์แบบเต็ม ๆ เนื่องจากมีตัวเลือกในการใช้บริการที่มากขึ้นจากเดิม ทั้งยังได้แลกเปลี่ยนเงินในอัตราพิเศษ แถมยังช่วยให้ชีวิตคุณปลอดภัย และไม่ต้องยุ่งยากเกี่ยวกับการแตกเงินย่อยด้วย

ข้อมูลจาก กรุงเทพธุรกิจ


READ MORE :

ผ่อนมือถือ 40 เดือน 0%

กดเงินสดดอกเบี้ยฟรี 0% 3 รอบบัญชีแรก รับกระเป๋าเดินทาง Premium Trolley Bag 20 นิ้ว และสามารถใช้ผ่อน Smartphone ได้ยาวถึง 40 เดือน แบบ 0% กับร้านค้าที่ร่วมรายการ (เช่น AIS)

More Less