รีไฟแนนซ์รถยนต์ CIMB auto มีไหม? ดีหรือเปล่า?

ads

สินเชื่อรถเปลี่ยนเงิน กับสินเชื่อรถใช้แล้วไม่ใช่สินเชื่อรีไฟแนนซ์

ถ้าคุณมีรถยนต์ที่ผ่อนกับธนาคารใดธนาคารหนึ่งอยู่แล้วต้องการเปลี่ยนสัญญามาทำสัญญาใหม่กับ CIMB หรือที่เรียกว่าสินเชื่อ Refinance นั้น ทาง CIMB ไม่ได้มีผลิตภัณฑ์รีไฟแนนซ์นี้ แต่สินเชื่อรถยนต์ของ CIMB มอบให้กับผู้ที่ต้องการซื้อรถใหม่จากเต็นท์รถมือสอง หรือต้องการซื้อต่อรถบ้านจากเจ้าของเดิมที่หมดภาระแล้ว รวมถึงขอสินเชื่อเงินกู้โดยใช้รถยนต์ค้ำประกัน

สินเชื่อรถยนต์ CIMB

สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ใช้แล้ว

จุดเด่นของสินเชื่อ CIMB ก็คือถ้าอยากได้ได้วงเงินสูง ขอคนค้ำประกันอย่างน้อย 1 คน ที่มีรายได้อย่างน้อย 1 เท่าของค่างวดที่ต้องจ่าย และหากเป็นนิติบุคคลก็สามารถยื่นกู้ขอสินเชื่อเช่าซื้อรถมือสองกับ CIMB ได้ด้วย ซึ่งมีไม่กี่ธนาคารที่ให้กู้สินเชื่อนี้ รายละเอียดอื่น ๆ

  • รับรถทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ที่อายุจดทะเบียนไม่เกิน 19 ปี
  • ดอกเบี้ยต่ำ
  • ผ่อนนานได้สูงสุดถึง 84 งวด
  • ไม่ต้องมีผู้ค้ำประกันก็ได้

ในการขอสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ใช้แล้วนั้น ทางธนาคารอาจเรียกให้ผู้ขอสินเชื่อทำ ประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ ด้วย เพื่อป้องกันรถยนต์เสียหาย ทุนประกันภัยของวงเงินต้องไม่น้อยกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ของราคารถยนต์ แต่ตัวคนขับเองไม่จำเป็นต้องทำประกันชีวิตคุ้มครองวงเงินสินเชื่อ

สินเชื่อรถแลกเปลี่ยนเงิน CIMB

จุดเด่นของสินเชื่อนี้มีดอกเบี้ยเพียง 0.25% ต่อเดือน ซึ่งเป็นทางเลือกที่ใกล้เคียงกับโรงรับจำนำ แต่ผลิตภัณฑ์นี้เป็นการจำนำรถยนต์นั่นเอง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการใช้เงินสดและมีรถยนต์เป็นกรรมสิทธิ์ของตัวเอง ซึ่งไม่จำเป็นต้องมีผู้ค้ำประกันรถยนต์ มีเงื่อนไขอื่น ๆ ดังนี้

  • พนักงานประจำต้องผ่านงานแล้ว และมีอายุงานเกิน 4 เดือน ในที่ทำงานปัจจุบัน
  • มีรายได้ไม่น้อยกว่า 15,000 บาท หรือ 2 เท่าของค่างวดที่ต้องชำระ
  • มีอาชีพที่ระบุแหล่งที่มาของรายได้ได้
  • หากใช้ผู้คำประกัน ต้องเป็นผู้ที่มีที่อยู่อาศัยของตัวเองและมีรายได้อย่างต่ำ 1 เท่าของค่างวด และมีอายุไม่เกิน 65 ปี เท่านั้น

สินเชื่อรถยนต์ของ CIMB นี้สามารถขอยื่นกู้ได้ผ่านเคาน์เตอร์ธนาคารใกล้บ้านเท่านั้น ซึ่งหาเจอได้ไม่ยาก และมีสาขาอยู่ทั่วประเทศไทย (ตรวจสอบสาขา CIMB ได้ที่นี่)

แต่ถ้าหากจะกู้เพื่อปิดหนี้รถยนต์ที่ยังคงมีภาระผ่อนกับที่เดิมอยู่ เพื่อมาขอยื่นกู้กับ CIMB นั้น คาดว่าทางเจ้าของรถยนต์จะต้องหาเงินมาปิดก้อนเก่าก่อนให้หมด แล้วค่อยขอยื่นกู้ใหม่ อาจจะให้ญาติพี่น้อง หรือผู้อื่นมาเปลี่ยนสัญญาซื้อรถเดิมของตัวเองไปก่อน หลังจากนั้นคุณก็มายื่นซื้อรถคันเดิมนั้นต่อ แต่ฟังดูแล้วเป็นวิธีการที่ยุ่งยาก ไม่น่าจะมีคนทำกันมากเท่าไหร่ และหลายธนาคารก็ตัดปัญหาความยุ่งยากนี้ด้วยการตัดผลิตภัณฑ์นี้ออกไปเลย ดังนั้นลูกค้าจึงต้องทำการบ้านดูผ่านเว็บไซต์ หรือโทรสอบถามสาขาก่อนว่ามีบริการนี้หรือไม่ ไม่เช่นนั้นแล้วจะเดินทางไปเสียเวลาสุด ๆ

อ่านเพิ่มเติม :