ads

รีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด ทำได้ไหม ทำที่ไหนดี

รีไฟแนนซ์รถยนต์ หรือ Car Loan Refinance เป็นอีกหนึ่งของรูปแบบทางด้านการเงินในส่วนของสินเชื่อ หรือให้เข้าใจง่าย ๆ คือ การที่เรากู้ยืมเงินจากธนาคารหรือสถาบันการเงินเพื่อซื้อรถยนต์ และมีรถยนต์เป็นหลักประกัน ซึ่งในระหว่างที่เรากำลังผ่อนชำระอยู่นั้น มีความต้องการที่จะให้ธนาคารอาจจะเป็นธนาคารเดิมหรือธนาคารใหม่ ทำการประเมินหลักประกันใหม่อีกครั้งซึ่งก็คือรถยนต์ของเรานั่นเอง ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นเหตุผลเนื่องจากรถยนต์ของเรานั้นมีราคาที่มากกว่าวงเงินกู้ที่ยังมีการค้างชำระ หรือ ความต้องการในการยืดระยะของการผ่อนชำระออกไป หรือ มีความจำเป็นในการใช้เงิน จึงเรียกว่าการรีไฟแนนซ์

หลายคนมีข้อสงสัยว่าหากมีรถยนต์แล้วยังผ่อนไม่หมดสามารถเบือกรีไฟแนนซ์ได้หรือไม่ หากมีความจำเป็นที่ต้องรีไฟแนนซ์จริงๆ ควรทำอย่างไร และ ควรรีไฟแนนซ์ที่ไหนดีวันนี้มีคำตอบค่ะ….

1 สินเชื่อธนชาตรถแลกเงิน (ธนชาต)

สินเชื่อที่ไม่ต้องมีคนมาค้ำประกันในการสมัคร ให้วงเงินสูงสุดถึง 100% จากราคาที่ธนาคารประเมิน ดอกเบี้ยก็คงที่เริ่มต้นเพียงร้อยละ 0.27 ต่อเดือน ผ่อนได้นานสูงสุด 6 ปี โดยต้องเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ในเล่มทะเบียนรถยนต์ และรถยนต์จะต้องมีอายุการใช้งานไม่เกิน 16 ปี ประเภทรถยนต์ที่รับคือ รถเก๋ง และรถกระบะ ซึ่งต้องไม่ใช่รถรับจ้าง

2 สินเชื่อรถกู้เงินด่วน CarQuickCash (ธนาคารเกียรตินาคิน)

เป็นสินเชื่อที่เปิดกว้างให้ทุกอาชีพสามารถกู้เงินได้และให้วงเงิน 100% โดยต้องเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ในเล่มทะเบียนรถยนต์ ไม่น้อยกว่า 3 เดือน และอายุรถยนต์เมื่อรวมกับระยะเวลาการผ่อนชำระแล้วต้องไม่เกิน 20 ปี ผ่อนชำระง่ายด้วยอัตราดอกเบี้ยแบบคงที่อยู่ที่ 3.88-16.80% ต่อปี

3 สินเชื่อรถคือเงิน My Car My Cash (ธนาคารไทยพาณิชย์)

เป็นสินเชื่อรีไฟแนนซ์จากไทยพาณิชย์ที่ให้วงเงินสูงสุดไม่เกิน 5,000,000 บาท และผ่อนชำระได้นานถึง 6 ปี และต้องเป็นรถยนต์ของคุณเองเท่านั้นโดยต้องไม่มีการติดสัญญาใดๆ รับทั้งรถเก๋ง และรถกระบะ จะต้องมีอายุใช้งานไม่เกิน 13 ปี และต้องเป็นประเภทรถส่วนบุคคลเท่านั้น อัตราดอกเบี้ยคงที่เริ่มต้นร้อยละ 10-17% ต่อปี สนใจสมัคร MY CAR MY CASH ได้ที่นี่

4 สินเชื่อรถช่วยได้กสิกรไทย (ธนาคารกสิกร)

สินเชื่อที่ให้วงเงินสูงสุด 100% โดยไม่ต้องรอให้โอนเล่มทะเบียนรถยนต์ เงื่อนไขการสมัครก็มีไม่มากเพียงมีอายุ 20 ปีขึ้นไปละไม่มีประวัติค้างชำระหน้าทางการเงิน อัตราดอเบี้ยคงที่อยู่ที่ร้อยละ 3.85 ต่อปี เพียงแค่มีรายได้เริ่มต้นที่ 10,000 บาท ก็สามารถสมัครสินเชื่อรีไฟแนนซ์นี้ได้

5 กรุงศรีคาร์ ฟอร์ แคช สินเชื่อเพื่อคนมีรถ (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา)

สินเชื่อรีไฟแนนซ์ที่ให้วงสูงสุดถึง 120% เลือกผ่อนชำระได้นานถึง 6 ปี รู้ผลอนุมัติไว ไม่ต้องมีบุคคลค้ำประกัน อัตราการผ่อนชำระเป็นรูปแบบลดต้นลดดอกโดยดอกเบี้ยอยู่ที่ ร้อยละ 27 ต่อปี ผู้ขอสินเชื่อได้ตั้งแต่อายุ 20 ปีขึ้นไป แต่ไม่เกิน 65 ปี

สำหรับการยื่นของรีไฟแนนซ์รถยนต์นั้น ส่วนใหญ่แล้วจะมีการเช็คในส่วนของประวัติทางการเงิน หรือ เครติดของผู้ขอเป็นสิ่งควรคู่ในการพิจารณาการอนุมัติสินเชื่อ หรือ วงเงินต่าง ๆ อยู่แล้วว่าเราเคยมีประวัติไม่ดีหรือไม่ หรือมีประวัติการค้างชำระหนี้ไหม หากให้กู้แล้วมีกำลังในการส่งคืนได้มากน้อยเพียงใด อย่างไรก็ตามก่อนยื่นขอสินเชื่อทุกประเภทควรมีการดูรายละเอียดเงื่อนไขการสมัครอัตราดอกเบี้ยก่อนตัดสินใจยื่นขอรีไฟแนนซ์จะดีที่สุดนะคะ

 READ MORE : 

แจกคะแนน 2,500 คะแนน

รับคะแนนสะสม Citi Rewards 5 เท่า เมื่อสมัครบัตร Citi Rewards Card เมื่อช้อปที่ LAZADA หรือ SHOPEE และรับคะแนนสะสมเพิ่ม 7 เท่าในเดือนเกิด แจกคะแนน 2,500 คะแนน เมื่อใช้บัตรครบ 5,000 บาท ขึ้นไป ภายใน 30 วันหลังจากบัตรได้รับการอนุมัติ 

More Less