รีไฟแนนซ์บ้าน กรุงศรี Pantip ว่าดีไหม?

รีไฟแนนซ์บ้าน กับกรุงศรี ชาวพันทิปว่าอย่างไรกันบ้าง

การรีไฟแนนซ์บ้าน คือ การกู้ยืมในส่วนของสินเชื่อก้อนใหม่จากทางธนาคารที่เราผ่อนชำระอยู่แล้ว หรือ สามารถกู้เงินจากธนาคารใหม่เพื่อที่จะมาโปะในส่วนของหนี้จากธนาคารเดิม โดยจะใช้กับการผ่อนคอนโด ผ่อนบ้าน โดยหากให้เจ้าใจง่ายๆ คือการกู้บ้านกับธนาคารหนึ่ง 4 ล้าน และ ผ่อน 10 ปี แต่เมื่อผ่อนไปได้สักระยะแล้วเกิดปัญหาในส่วนของเรื่องการใช้จ่ายทำให้หมุนเวียนเงินไม่ทัน เป็นต้น การยื่นเรื่องขอรีไฟแนนซ์สามารถเลือกได้ทั้งธนาคารเดิม และ ธนาคารใหม่ เพื่อทำการขยายระยะเวลาของการผ่อนชำระให้นานขึ้น และการหมุนเวียนการเงินของเรามีความคล่องตัวมกยิ่งขึ้น หรือจะให้เข้าใจง่ายๆคือการขอกู้ใหม่อีกรอบนั่นเอง

ซึ่งในปัจจุบันก็มีหลายธนาคารที่ทำในส่วนของการให้บริการด้านต่างๆ ทั้งบัตรเครดิต และสินเชื่อต่างๆ โดยสินเชื่อก็แบ่งออกได้อีกหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อบุคคล สินเชื่อบ้าน สินเชื่อรถ สินเชื่อรีไฟแนนซ์ต่าง ๆ อีกมากมาย  สำหรับการรีไฟแนนซ์บ้านที่เป็นที่นิยมและคนเสิร์ชหามากที่สุดคือ รีไฟแนนซ์บ้าน กรุงศรี เรามาดูความเห็นจากชาว Pantip กันว่าเขาว่าอย่างไรกันบ้าง?

ความเห็นจากเจ้าของชื่อ เม่าตั้งนะโมสามจบ กล่าวว่า

“ของผมแบงเก่า หลัง 3 ปี ดอก 6.x %  รีไฟแนนซ์ไปของกรุงศรีแผน 1 เหมือนกัน คำนวนแล้วเหลือ 4.5% แถมเดือนที่ผ่านมาธนาคารปรับลด MRR อีก 0.5% ตอนนี้เหลือ 4% สบายเลย”

  • ซึ่งหากเข้าไปดูข้อมูลอัตราดอกเบี้ย ธนาคารย้อนหลังที่ 3-5 ปี อาจมีแนวโน้มที่ลดลงเรื่อยๆ ตั้งแต่ MRR=8.4 ลงไป

ความเห็นจากเจ้าของชื่อ poa_busy กล่าวว่า

“เดิมผมอยู่ CIMB ไปต่อดอกให้แค่ 3.75 เดินหาไปหลายธนาคาร กรุงศรีถูกสุด ผมเลือกทางเลือก 4  พนักงานบอกบังคับทำประกัน แต่พออ่านข้อมูลเองก็ไม่เห็นเขียนว่าต้องทำประกันนิหน่า เลยไปสาขาอื่นๆ และแล้วก็เจอ พนักงานดี ไม่บังคับทำประกัน ผมเดินเทียบเมื่อกลางเดือนมิ.ย.นะครับ ตอนนี้ใครจะย้ายแนะนำกรุงศรี พนักงานบริการดี (ยกเว้นเรื่องประกันเนี่ยแหละ)”

  • สำหรับการเลือกธนาคารที่เราจะใช้ในการรีไฟแนนซ์บ้าน ขอแนะนำให้ควรทำการเช็คและเปรียบเทียบหลายๆธนาคาร โดยเลือกตัวเลือกและดอกเบี้ยที่ดีที่สุดแก่คุณ อย่างเช่นที่เจ้าของความคิดเห็นทำ โดยแต่ละที่จะมีโปรโมชั่นในการให้เราเลือกทำไฟแนนซ์บ้านเพื่อประกอบการตัดสินใจด้วยอย่างแน่นอน

ความเห็นจากเจ้าของชื่อ am:pm2u กล่าวว่า

“ปัจจุบันกรุงไทยขอลดอัตราดอกเบี้ยกรณีครบ 3 ปี แบงค์ให้ 3.25% 3 ปี ยาว ๆ ไป ถ้าเรทรีไฟแนนซ์ก็ได้ 3.25% 3ปี เสียค่าจดจำนอง ***ที่เลือกเพราะครบ 3 ปี ขอลดดอกเบี้ยได้จริง***

UOB ปัจจุบันได้เรท MLR(7.15) – 1.25 = 5.9%

ขอลดแล้วได้ MLR-2.5 = 4.65%

ส่วนกรุงศรี ปัจจุบันได้เรท MRR(6.6) -2.1 = 4.5% แบงค์แจ้งว่าอัตรานี้ก็เหมาะสมแล้ว”

  • สำหรับการเลือกรีไฟแนนซ์กับธนาคารไหนนั้นเราต้องเลือกในส่วนของความเหมาะสมนั้นๆ ด้วยเช่นเดียวกัน ทั้งในส่วนของดอกเบี้ย ที่เราต้องจ่ายว่าทีไหนคุ้มค่าที่สุด

ความเห็นจากเจ้าของชื่อ ก้อนดินสีขาว กล่าวว่า

“ดิฉันมักแพ้ทางคนบริการดีคะ  กรุงศรีมาพบที่ทำงานเลยคะ   ดอกเบี้ยก็โอเค ไม่บังคับทำประกัน แต่ติดตรงไม่ฟรีจำนองละคะ เลยชั่งใจอยู่คะ”

  • ทุกสิ่งที่คนส่วนใหญ่จะเลือกใช้บริการอะไรสักอย่างนั้นหากบริการดีให้คำปรึกษาได้ อีกทั้งยังใส่ใจในการบริการก็จะยิ่งเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับลูกค้าอย่างเรา เพราะคนส่วนใหญ่นอกจากแพ้โปรโมชั่นที่ดีแล้วก็แพ้ให้กับบริการที่ดีอีกด้วย

ในการรีไฟแนนซ์บ้านของกรุงศรีมีบริการและความคุ้มค่าคือ อัตราดอกเบี้ยต่ำที่ทำให้คุณประหยัดมากขึ้น ได้วงเงินกู้สูงสุด 95% ของราคาประเมิน มีวงเงินเหลือ กู้เพิ่มสินเชื่อกรุงศรีโฮมฟอร์แคช sm ได้สามารถผ่อนชำระนานสูงสุด 30 ปี โดยระยะเวลาผ่อนชำระรวมกับอายุผู้กู้แล้วต้องไม่เกิน 65 ปี ซึ่งทุกการเลือกทำหรือดำเนินเรื่องต่าง ๆ กับทางธนาคารเราควรเช็คสิทธิประโยชน์ต่างๆ ใหห้ดีก่อนตัดสินใจทำทุกครั้ง เพื่อสิ่งที่ดีที่สุดแก่ตัวคุณเอง

READ MORE :