Home Investment Finance รีวิว TQM ตัวแทนประกัน เจ้าใหม่ ดีไหม?

รีวิว TQM ตัวแทนประกัน เจ้าใหม่ ดีไหม?

ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ pantip

สำหรับผู้ใช้รถยนต์ มักจะมีัญหาในการเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ โดยหากอยากจะเลือกทำประกันกับบริษัทอื่นดูบ้าง แล้วจะหาตัวแทนจากไหนมาคอยรับคำปรึกษา วันนี้มีอีกหนึ่งโบรกเกอร์ประกันภัย ที่เป็นตัวช่วยให้คุณ ได้เลือกประกันภัยที่ตรงใจกับไลฟ์สไตล์การขับ  ชื่อว่า TQM ประกันภัย  จะมีเงื่อนไขรายละเอียดการใช้บริการยังไงบ้าง มาดูกันค่ะ

ก่อนอื่นเลย ลูกค้าที่รับสายผ่านโทรศัพท์จะเข้าใจผิดว่า TQM เป็นประกันภัยอีกบริษัทหนึ่ง  ความจริงเขาเป็นตัวแทนขาย ไม่ใช่บริการประกันภัยอย่าง วิริยะประกันภัย  ทิพยประกันภัย  หรือให้ทำความเข้าใจง่ายๆ ต้องยกตัวอย่าง Rabbit Finance ซึ่งเป็นตัวแทนหาลูกค้ามาทำประกันภัยกับบริษัท โดยเปรียบเทียบหาประกันที่เหมาะสมกับคุณ

โดยต้องจดทะเบียนกับ คปภ. เช่นเดียวกันกับบริษัทประกันภัย โดยผู้ชายประกัน ต้องสอบให้ผ่าน และ ต่ออายุทุกปี ตามรูปแบบการจดทะเบียนเป็นตัวแทน

ซึ่งหากคุณเข้าไปซื้อประกันภัยรถยนต์เองก็อาจจะสับสน และหาข้อมูลนาน “ตัวแทนประกันภัย” จะช่วยย่นระยะเวลา และหาบริษัทที่ตรงกับความคุ้มครองของคุณมากที่สุด   โดยที่คุณเข้าไปตามหาตัวแทนของ TQM ได้ง่ายๆ ผ่านทางเว็บไซต์ www.tqm.co.th  และกรอกข้อมูลของรถอย่างคร่าวๆ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะติดต่อกลับ ซึ่งจะมั่นใจได้ชัวร์ว่าเป็นตัวแทนจาก TQM ของแท้แน่นอน มาให้บริการคุณ

ก่อนเข้าไปเลือกประกันภัยกับ TQM ต้องรู้ก่อนว่า คุณมีประกันภัยในดวงใจไหม? ต้องทำการบ้านมาก่อน เช่น ปีนี้ คนที่จะเอารถไปใช้เป็นภรรยา และเธอเพิ่งหัดขับรถ  รถค่อนข้างใหม่ด้วย  เสี่ยงเป็นพิเศษ เดี๋ยวจะถอยรถแล้วทำรถพัง ดังนั้น ก็ตีกรอบให้กับคุณแล้วว่าจะเลือกทำประกันแบบไหน  และทาง โบรกเกอร์ของ TQM จะสอบถามคุณ และเลือกประกันภัยรถยนต์พร้อม Package ราคามาให้ หลังจากตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว ก็ชำระเงินได้ทันที

ความสะดวกที่จะได้รับ คือ เมื่อตามหาประกัน ชั้น  1 และ ชั้น 2+ อาจจะได้รับโปรโมชั่นพ่วงประกันชีวิต และประกันอุบัติเหตุ   ส่วนในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุที่ต้องเคลมขึ้นมา ต้องดูสัญญาดีๆ ว่าให้โทรไปที่ไหน โดยหากโทรไปหาทาง บริษัทประกันเอง อาจจะได้รับบริการที่รวดเร็วกว่า  ข้อสับสนที่เกิดขึ้นจนมีชาว Pantip แชร์กันเยอะมาก คือ

  1. ความเข้าใจผิดที่ว่า tqm เป็นบริษัทประกันภัย เมื่อได้ใบเสร็จมา ก็งงว่าทำไมได้ชื่อ “บริษัทประกันภัย” คนละชื่อ
  2. tqm บริษัทโบรกเกอร์ (หรือเข้าใจง่ายๆ ว่าเป็นตัวแทนจำหน่าย)
  3. tqm อาจจะได้เบอร์โทรศัพท์ของท่านมาจากเต็นท์รถ หรือ บริษัทที่คุณซื้อรถมาก็ได้
  4. ประกันรถยนต์ส่วนใหญ่ต่ออายุ ปี ต่อ ปี

ทั้งหมดนี้จะทำให้คุณได้ ประกันภัยรถยนต์ ออนไลน์ ได้ง่ายมาก รวดเร็วมากขึ้น เมื่อต้องไปต่อ พ.ร.บ. รถยนต์จะได้อุ่นใจว่าได้ทำประกันภาคสมัครใจไว้แล้วนะ! สำหรับปีนี้ใครที่ยังไม่ได้ติดกล้องหน้ารถยนต์ เพื่อลดหย่อนค่าประกันภัย 10% ก็หากล้องมาติดด่วนๆ นะจ้ะ สำหรับใครที่ต้องการเปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์ โดยมีคนช่วยดูแล TQM เป็นอีกหนึ่งตัวแทนที่จดทะเบียนถูกต้อง เชื่อถือได้ และมั่นใจในการให้บริการได้ค่ะ

Read More : 

  1. KTC และ MSIG Safeguard ทำประกันรถยนต์ลด 15%
  2. ประกันรถยนต์ โคตรถูก จากเงินติดล้อ ผ่อน 0% 6 งวด ลองมั้ย?
  3. ทำประกันรถ 449 บาท รับฟรี กล้องติดรถยนต์มูลค่า 1,000 บาท
  4. ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 เริ่มต้นเพียง 11,999 บาท
  5. ไม่ต้อง “กราบรถกู” ทำประกันรถคุณ ออนไลน์ ชนปุ๊ปเรียกประกันเคลียร์
Exit mobile version