ระวัง KTB Netbank ของปลอม

ศตวรรษนี้ การใช้ธุรกรรมออนไลน์นั้นเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของคนไทยไปแล้ว และมีข้อเสนอหยิบยื่นความสะดวกสบายให้กับคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมโยงการจ่ายเงิน ค่าน้ำประปา  ค่าไฟ  ค่าโทรศัพท์  และยังให้คุณได้จัดการกับบัตรเครดิตได้อย่างง่ายดาย ตัวอย่างธนาคารที่เริ่มมีแอปฯ โอนเงิน ทำธุรกรรมแล้ว ได้แก่

ใช้ KTB Netbank ผ่านโทรศัพท์มือถือ จ่ายเงินกู้ กยศ.

และล่าสุด แม้ว่าจะไม่ใช่น้องใหม่เท่าไหร่ แต่ผู้ใช้ KTB ทั้งข้าราชการ และ คนไทยในต่างประเทศก็จะได้มีโอกาสใช้แอปพลิเคชั่น โอนเงินและทำธุรกรรมออนไลน์ได้  แอปฯ KTB นี้มีความพิเศษ ตรงที่รองรับการ VDO Call กับ เจ้าหน้าที่ธนาคารในกรณีที่คุณต้องทำธุรกรรมออนไลน์กับธนาคารโดยตรง  แม้ว่าใน Review Download App จะเพิ่งมีผู้ดาวน์โหลดไปใช้เพียง 30,000 คนเท่านั้น   แต่ก็ออกแบบมาให้กับผู้ที่ต้องคืนเงินให้กับ กยศ. และ ข้าราชการ กบข. เป็นอย่างดี

  • ให้คุณทำธุรกรรมทางการเงินผ่าน Internet ได้
  • ใช้งานผ่านอุปกรณ์ Android, Iphone และ Ipad
  • สมัครง่ายๆ ผ่าน KTB Netbank ได้ที่ตู้ ATM / ADM
ขอบคุณภาพจากคุณ KimBella pantip.com/topic/36555475

วิธีใช้คือ ง่ายๆ เพียง

  1. คุณดาวน์โหลดแอปฯ KTB NetBank จาก Krung Thai Bank PCL. และติดต่อขอ Pin Code 6  หลัก จากธนาคารกรุงไทย
  2. เชื่อมโยงบัญชีสมุดบัญชี กับ แอปของธนาคาร

♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥

ประโยชน์ของแอปฯ นี้ ให้คุณได้เชื่อมโยงบัญชีกับสมุดบัญชีของธนาคารกรุงไทย เพื่อใช้จ่ายเงินกองทุน ใช้จ่ายค่าสาธารณูปโภค ต่างๆ ได้โดยเช็คยอดจากกรุงไทยได้เลย  หรือแม้กระทั้งใช้โอนเงินต่างธนาคารด้วยเลขบัญชีพร้อมเพย์ โดยที่คุณไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมอีกต่อไป

ขอบคุณภาพจากคุณ KimBella pantip.com/topic/36555475

เลือกหน่วยงานที่ชำระค่าบริการ

คุณสามารถเลือกใช้บริการโอนเงินจ่ายค่าสาธารณูปโภคที่ติดต่อกับราชการได้โดยตรง อาทิ การประปา กรมทางหลวง การทางพิเศษแห่งประเทศไทย การไฟฟ้า จ่ายใบสั่ง หรือแม้กระทั่งใช้จ่ายบิลบัตรเครดิตข้ามธนาคารอย่าง เคทีซี และ ซิตี้แบงก์ได้ด้วย

ขอบคุณภาพจากคุณ KimBella pantip.com/topic/36555475

กองทุน กยศ. เป็นกองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา ที่รัฐบาลได้ปล่อยกู้ให้กับเด็กๆ เพื่อใช้เรียนในระดับอุดมศึกษา จนจบปริญญาตรี ทั้งที่เป็นค่าใช้จ่ายส่วนตัว และเป็นค่าเทอม ค่าหน่วยกิต  และเมื่อสำเร็จการศึกษาแล้ว น้องๆ ก็ต้องชำระคืนเป็นรายเดือน  เมื่อผ่อนคืนเดือนละ 2,000 บาท  ไม่กี่เดือนก็หมดแล้วจ้า

รีวิวจ่าย กองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา

หากคุณต้องชำระ กองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.)  เพียงแค่คลิกเลือกหน่วยงานผู้รับชำระเป็น กองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) และตรวจสอบเลขบัตรประชาชนที่ขึ้นมาให้กรอกให้เรียบร้อย และสามารถเลือกชำระด้วยจำนวนเงินในช่อง “จำนวนเงิน” เหมือนกับการใช้จ่ายกับรายการอื่น

เมื่อชำระค่าบริการเรียบร้อยแล้ว ก็จะมี Slip ได้เหมือนกันกับแอปฯ อื่นๆ ซึ่งสามารถเลือกภาพหน้าจอ “บันทึก” เก็บไว้เป็นหลักฐานได้  เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาไปที่เคาน์เตอร์  และอยู่ไกลธนาคาร  ทั้งนี้ใครที่มีบัตรเครดิตกับ KTB ก็น่าจะรวมยอดจ่ายง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น  ซึ่งเป็นอีกบริการทางเลือกที่ออกแบบมาทันสมัยกับคนยุคปัจจุบันมาก  หากคุณใช้ KTB อยู่ ก็อย่าลืมเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ Google Play หรือ Play Store ได้เลยจ้า (ระวังของปลอมที่ทำมาเพื่อหลอกนำข้อมูลของคุณไปใช้ คือ KTB internet Banking By SCIENTIFIKA MEDIA ห้ามโหลดเด็ดขาดดดดดดด)

KTB Netbank ของปลอม

(สุดท้ายนี้เราต้องขอบคุณภาพ และ รีวิวอย่างเข้าใจง่ายๆ จากคุณ KimBella ที่นำมาเผยแพร่ที่ pantip.com/topic/36555475  โอกาสหน้าหวังว่าจะได้อ่านบทความดีๆ แบบนี้อีกจ้า)