รหัสสถานะเครดิตบูโร แปลว่าอะไรบ้าง?

รู้หรือยัง สกอร์ในใบแสดงบูโร แปลว่าอะไร?

สำหรับท่านที่เพิ่งทำสินเชื่อบัตรเครดิตครั้งแรก และช่วงเดือน มกราคม มีจดหมายเอกสารหน้าตาแปลก ๆ ส่งมา ซึ่งใบนั้นไม่ใช่สลิป บัตรเครดิต หรือ สลิปสินเชื่อใด ๆ แต่เป็นใบเอกสารที่แสดงสถานะ “รหัสเครดิตบูโร” ให้แก่คุณ

ข้อมูลนี้ก็ถูกส่งให้กับ บริษัทข้อมูลเครดิตแห่งชาติด้วย เป็นข้อมูลเครดิตชุดเดียวกันกับที่ส่งให้กับคุณตรวจสอบอีกครั้ง ว่าตรงกับที่คุณจ่ายหนี้ ทุกเดือนหรือไม่? ซึ่งทุกครั้งเวลามีจดหมายมาที่บ้าน ก็จะตกใจกันนิดหน่อย ว่าเหมือนจ่ายเงินไปแล้ว แต่ทำไมถึงมีเอกสารรอบ 2 มาถึงมืออีก  อาจจะเป็นจดหมายแสดงข้อมูลเครดิตก็ได้ ไม่ต้องตกใจไป  หลังจากรับมาแล้วก็ต้องเปิดดูกันสักหน่อย ไม่อย่างนั้นแล้วเกิดมีข้อมูลผิดพลาดนาน ชื่อสกุลส่งมาผิด จะทำให้คุณเสียหายได้

รหัสแสดงสถานะข้อมูลเครดิต มีอะไรบ้าง?

รหัสสถานะเครดิตบูโร

สำหรับผู้ที่มีประวัติค้างชำระหนี้ ก็อาจจะติดสถานะได้หลายแบบ ที่ดูไม่ใช่สถานะปกติ  โดยสถาบันการเงินแห่งใหม่ที่คุณไปกู้เงิน  เขาอาจจะขอดูย้อนหลัง ตั้งแต่ 18 เดือนขึ้นไป  โดยเฉพาะการให้กู้สินเชื่อที่แบ่งชำระเป็นรายงวด / รายเดือน ก็จะพิจารณามากขึ้นเป็นพิเศษ ดังนั้นสำหรับท่านที่ต้องการสมัครสินเชื่อ หรือ อนาคตต้องการซื้อบ้าน ซื้อรถ ก็ต้องจ่ายหนี้ให้ตรงเวลาทุกงวด เพื่อรักษาสถานะให้เป็น 10 ปกติ

Read More :

  1. โอนหนี้บัตรเครดิต กู้ 100,000 บ. ผ่อน 4,029 ต่อเดือน  สินเชื่อซิตี้
  2. หากมีประวัติค้างชำระ (ที่เข้าใจผิดว่าติดเครดิตบูโร) ควรทำอย่างไร?
  3. 16 นิสัยการใช้เงิน ที่จะไม่กระทบกับคะแนนเครดิตของคุณ