รวม 4 Application สำหรับยืมเงิน แบบไม่ผิดกฎหมาย 2563

ads

ก็ยังต้องมี Statement หรือ เคยขอสินเชื่อบัตรกดเงินสดกับธนาคารนั้นอยู่ดี (Update สิงหาคม 2562)

ถ้าการเงินของคุณยังไม่มั่นคงพอ ต้องไปขอกู้นอกระบบ และพึ่งพาสินเชื่อเงินสดที่ไม่ถูกกฎหมายเท่าไหร่ วันนี้อยากให้คุณลองศึกษาเงื่อนไข สินเชื่อประเภท สินเชื่อบุคคล หรือ บัตรกดเงินสดเอาไว้ก่อน ถ้ายังไม่มีความจำเป็นต้องใช้เงินก็ยังไม่ต้องเบิกออกมาใช้ แต่หากมีเรื่องด่วนเมื่อไหร่ จะได้หาเงินมาหมุนได้ทัน

คุณสมบัติผู้ขอยืมเงินผ่านแอปฯ ได้ มีอะไรบ้าง?

สินเชื่อเงินสด ใน บัตรกดเงินสด ที่จะพูดถึงในวันนี้ เป็นสินเชื่อที่ให้กู้ผ่านอป ฯ ได้ โดยทำเรื่องขอสินเชื่อด้วยการคลิกเพียง 2-3 ครั้งเท่านั้น แต่คุณต้องมีความสัมพันธ์กับธนาคารดังนี้

 • มีบัญชีเงินฝากผูกกับธนาคารนั้น
 • มี หรือ ไม่มีบิญชีเงินเดือนกับธนาคารนั้น ก็ได้
 • มี หรือ ไม่มี บัตรเครดิตกับธนาคารนั้นมาก่อนก็ได้
 • ได้เคยขอ สินเชื่อส่วนบุคคลประเภทบัตรกดเงินสดเอาไว้
 • ประวัติค้างชำระหนี้ต้องค่อนข้าง Clean จึงจะกู้ผ่าน

โดยปัจจุบันนี้มีเพียง 3 ธนาคาร ที่ให้คุณขอยืมเงินผ่านเครดิตของตัวเองได้ จากแอปพลิเคชั่น Mobile Banking ของคุณเองได้อย่างถูกกฎหมาย มีชื่อเรียกอย่างไม่เป็นทางการว่า สินเชื่อดิจิตัล ได้แก่

 1. K Plus จาก กสิกรไทย
 2. SCB Easy จาก ธนาคารไทยพาณิชย์
 3. KrungSri Ifin จาก ธนาคารกรุงศรี
 4. PAH Application จาก JFIN
รวม 3 Application สำหรับยืมเงิน แบบไม่ผิดกฎหมาย
รวม 3 Application สำหรับยืมเงิน แบบไม่ผิดกฎหมาย
รวม 3 Application สำหรับยืมเงิน แบบไม่ผิดกฎหมาย
ป๋า Application (PAH) เป็น app ยืมเงินของ JFIN ที่ใช้ชื่อผลิตภัณฑ์ว่า J Loan Lite และ สินเชื่อเจมันนี่ ทั้งแบบมีหลักทรัพย์และไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน เปิดตัวเดือน สิงหาคม 2562

สำหรับล่าสุดเกี่ยวกับ PAH Application ยังคงมีให้ดาวน์โหลดได้แค่สำหรับ Android เท่านั้น และยังไม่มีวี่แววของ iOS ให้ใช้งานกัน (ข้อมูล ณ วันที่ 14 สิงหาคม 2562) และสำหรับผู้ที่สนใจ J Loan Lite สามารถอ่านต่อได้ที่นี่ >> 

ระวังแอป​ ฯ ยืมเงินหลอกลวง

หากคุณค้นหาคำว่า “ยืมเงิน ผ่านแอป” ระวังจะไปเจอกับเว็บไซต์หลอกลวงที่หลอกให้คุณกรอกข้อมูล เพื่อเอาเอกสารของคุณไปขอกู้กับที่อื่น ๆ แล้วคุณต้องไปตามใช้หนี้ ซึ่งมีให้เห็นอยู่เยอะมาก วิธีสังเกตแอป ฯ หลอกลวงง่าย ๆ คือ

 • ภาษาที่ใช้ในเว้บ เหมือนแปลผ่าน Google Translate ไม่มีความสละสลวยเลย (ไม่ผ่านการเรียบเรียง) อ่านแล้วสะดุด ไม่เข้าใจว่าสื่อถึงอะไร?
 • หน้าตาของเว็บไซต์ดูดี จดทะเบียนด้วย .com แต่ไม่ได้มีชื่ออยู่ในฐานระบบของธนาคารแห่งประเทศไทย >> ดูรายชื่อสินเชื่อ Nano Finance และ ลิสซิ่ง ได้ที่นี่ี
 • ชื่อนักเขียนเป็นชาวต่างชาติ ที่ดูไม่ออกว่าเป็นข้อมูลจริงหรือปลอมขึ้นมา

หากเจอเว็บไซต์ หรือ แอปฯ หน้าตาเหมือนที่กล่าวมาข้างบน ห้ามให้ข้อมูลเด็ดขาด

ทั้งหมดนี้เป็นเงื่อนไขที่คล้าย ๆ กับการขอโอนวงเงินเข้าบัญชี จากหลายบัตรกดเงินสดที่มีโปรโมชั่น แต่แค่บางเจ้าต้องโทรเอา แต่ 3 ธนาคารนนี้ กดทำธุรกรรมผ่านแอปฯ ได้โดยไม่ต้องมีบุคคลที่ 3 อย่าง Call Center หรือ เจ้าหน้าที่สินเชื่อ มาสอบถามเพิ่มเติม

UPDATE แจ้งเตือน Application “Thailend” อาจไม่ปลอดภัย ควรตรวจสอบก่อน

แอป สินเชื่อ Thailend อาจไม่ปลอดภัย ควรตรวจสอบก่อนการกู้ยืม

 

Read More :