รวม 4 สินเชื่อเงินสดดอกเบี้ยต่ำที่สุด 11.7%

หากพูดถึงสินเชื่อบุคคลที่ยุ่งยากน้อยที่สุด ก็คงหนีไม่พ้นสินเชื่อบุคคล รับเงินสด แบบไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน ซึ่งเป็นในลักษณะสินเชื่ออเนกประสงค์ คือไว้ใช้จ่ายในเหตุการณ์ไม่คาดฝันต่างๆ หรือ นำเงินไปหมุนเวียนเพื่อการทำธุรกิจ และ สินเชื่อสำหรับโอนหนี้ทั้งหลาย และหลายคน เมื่อจะขอสินเชื่อจากธนาคารไหนก็ตาม ก็อยากให้มีดอกเบี้ยต่ำที่สุด เพื่อที่จะได้จ่ายน้อยที่สุด และสิ่งที่ทุกคนทำก็คือ การช้อปปิ้งหาสินเชื่อ การค้นหาสินเชื่อที่ราคาถูกที่สุด หรือดอกเบี้ยต่ำที่สุด ที่จะสามารถทำได้ และในวันนี้ เรามี สินเชื่อ เงินสดดอกเบี้ยต่ำๆ ที่สามารถนำไปพิจารณาก่อนการยื่นกู้ได้ จะได้ไม่ต้องใช้เวลาศึกษา หานานจนเกินไป

สินเชื่อสำหรับรอรับโอนเงินสด ดอกเบี้ยถูกที่สุด

CIMB THAI สินเชื่อสำหรับโอนหนี้ ดอกต่ำสุด 11.7%

สำหรับธนาคาร CIMB พึ่งจะออกโปรโมชั่นสินเชื่อสำหรับการใช้เงินแบบอเนกประสงค์ และ สำหรับใช้เพื่อรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตโดยเฉพาะ โดยจุดเด่นอยู่ตรงที่ ดอกเบี้ยต่ำมากถึง 11.7% และมีสินเชื่อหลายประเภท ทั้ง CIMB รีไฟแนนซ์บ้าน และ CIMB รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต ที่มีให้เลือกดังนี้

  • สินเชื่อโอนหนี้ ปิดภาระหนี้บัตรเครดิต ผ่อน 15 เดือน 11.73% 
  • สินเชื่อโอนหนี้ ปิดภาระหนี้บัตรเครดิต ผ่อน 24 เดือน 11.84% 
  • สินเชื่อโอนหนี้ ปิดภาระหนี้บัตรเครดิต ผ่อน 1 ปี ดอกเบี้ย 9% (สำหรับผู้ที่มีเงินเดือน 20,000 บาท)
  • สินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน ดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรก 5.55% 

ข้อเสีย: สามารถผ่อนชำระได้แค่สูงสุด 2 ปี หรือ 24 เดือน ซึ่งบางคนอาจมองว่าสั้นไป 

UOB i-Cash ดอกเบี้ย 19%

สำหรับของธนาคาร UOB นั้น จะมีสินเชื่อบุคคลที่หลายคนรู้จักกันดี โดยใช้ชื่อว่า UOB i-Cash นั่นเอง ซึ่งของ UOB i-Cash นั้น อาจจะมองว่า ดอกเบี้ยสูง แต่จริงๆแล้ว ก็ไม่ได้สูงอย่างที่คาดการณ์กันเอาไว้ และในช่วงนี้ UOB อาจมีการลดอัตราดอกเบี้ยลงมาด้วย และมีสินเชื่อบุคคลสำหรับหลายเหตุผล เช่นการใช้ในงานแต่งงาน สินเชื่อท่องเที่ยว สำหรับเจ็บป่วย การศึกษา ฯลฯ

สำหรับข้อดีของการขอสินเชื่อ UOB i-Cash นั้น มียกตัวอย่างเช่น การที่มีเงินเดือนขั้นต่ำที่ 15,000 บาท (แต่ปัจจุบันจะได้วงเงินเพียง 1.5 เท่า), กู้เยอะยิ่งดอกต่ำ, และความรวดเร็วในการอนุมัติ ภายใน 3 วัน เท่านั้น ซึ่งหลายคนจะชอบ UOB เพราะ จะสามารถผ่อนยาวได้ถึง 5 ปี (มาพร้อมอัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่าระยะสั้น ต้องบอกก่อน)

ข้อเสีย : บางครั้งอนุมัติวงเงินน้อยเกินไป แต่ก็ขึ้นอยู่กับ ความสามารถในการกู้ยืมของแต่ละบุคคลด้วย

Summit Capital ดอกเบี้ย 13%

จุดเด่นที่เราวิเคราะห์เองก็คือ ของ Summit Capital นั้นน่าจะต้องการทำตลาดในไทย และ “อาจจะ” สามารถอนุมัติได้ง่ายกว่า ซึ่ง ดอกเบี้ยจะมีตั้งแต่ 12.99% ไปจนถึง 28% เลยทีเดียว และยิ่งเงินเดือนสูง ก็จะสามารถได้ดอกเบี้ยต่ำกว่า และมีการคิดอัตราดอกเบี้ยต่ำเฉพาะ 5 เดือนแรก และนั่นคือข้อดีของ Summit Capital สำหรับสินเชื่อตัวนี้จะสามารถอนุมัติวงเงินได้สูงสุด 1 ล้านบาทเลยทีเดียว

ข้อเสีย : ฐานรายได้สูงถึง 30,000 บาท และ หากรายได้ต่ำก็จะเจอดอกเบี้ยแพง

สินเชื่อ Citi ดอกเบี้ยมาตรฐาน 18% (มีโปรโมชั่นพิเศษ)

สำหรับสินเชื่อ Citi Personal Loan หรือที่แต่ก่อนรู้จักกันในนาม ซิตี้แอดวานซ์ นั่นแหละ แต่ตอนนี้เค้าเปลี่ยนมาเป็นสินเชื่อ Citi สั้นๆ แล้ว และสินเชื่อตัวนี้ มีความโด่งดังในอดีตที่ให้ผู้ที่ติดหนี้บัตรเคดิต สามารถโอนหนี้ได้ และรู้จักกันในนาม สินเชื่อ Citi โอนหนี้บัตรเครดิต นั่นเอง และในปัจจุบันก็ยังคงเป็นเช่นนั้น และมีข้อดีตรงที่ว่ารู้ผลเร็วมาก เพราะ Citi เค้ามีการประสานงานที่ดี ตั้งแต่ Call Center ไปยันพนักงานจัดเก็บเอกสาร ซึ่งปัจจุบันมีการลดราคาดอกเบี้ยลงสูงสุด 3% อีกด้วย

ข้อเสีย : ต้องการเงินเดือน 30,000 บาท ขึ้นไป (แต่มีลดอัตราดอกเบี้ยสำหรับลูกค้าใหม่)