รวมหลักการ รีไฟแนนซ์รถยนต์ เมื่อคุณยังผ่อนไม่หมด

อย่างที่เราได้รู้ข่าวกันไป เกี่ยวกับสินเชื่อบุคคลที่ผ่านยากขึ้นทุกวัน มากไปกว่านั้น มันคือเรื่องของการคุมเข้มบัตรเครดิต และสินเชื่อไร้หลักทรัพย์ค้ำประกันจากธนาคารต่างๆ ที่จะไม่สามารถทำได้ง่ายๆแล้ว แต่ยังมีสินเชื่ออีกประเภทที่ยังไม่ถูกควบคุม นั่นคือสินเชื่อ รีไฟแนนซ์ รถยนต์ ที่กำลังเป็น Trend ฮิตกันตอนนี้ ซึ่งแน่นอนว่า รถยนต์ของหลายคนก็ยังติดไฟแนนซ์อยู่ และอาจยังผ่อนไม่หมด คำถามคือ หากจะต้องใช้เงินจริงๆ รถอาจเป็นสิ่งที่ช่วยได้ แต่จะสามารถรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด เอาเงินออกมาใช้ก่อนได้หรือไม่?

รีไฟแนนซ์รถยนต์จะคุ้มกว่า หากผ่อนมาเกินครึ่งแล้ว

หลักการรีไฟแนนซ์รถยนต์ หรือมอเตอร์ไซด์ หรือรถอะไรก็แล้วแต่ การจะเริ่มต้น Refinance ใหม่ได้นั้น ควรที่จะต้องผ่อนเกินครึ่งหนึ่งของยอดค้างไฟแนนซ์ก่อนหน้าทั้งหมดซะก่อน เนื่องจากหากไม่ได้ผ่อนเกินครึ่ง วงเงินที่ได้จะไม่คุ้ม และไม่มากพอที่จะนำเอาไปใช้ได้ อย่างไรก็ดี คำว่าเกินครึ่ง ยกตัวอย่างเช่น ผ่อนรถยนต์อยู่ 7 ปี ควรจะผ่อนมาแล้วอย่างต่ำๆ 4-5 ปี ไม่ใช่ 3 ปี ครึ่งแล้วมารีไฟแนนซ์

ดอกเบี้ยอาจแพงกว่า และมีค่าดำเนินการ

การ Refinance รถยนต์ ยานพาหนะ มีทั้งสองแบบคือ การเปลี่ยนบริษัท Finance เพื่อให้ดอกเบี้ยถูกลง และอีกประเภทหนึ่งก็คือการ รีไฟแนนซ์เพื่อนำเงินออกมาใช้ การ รีไฟแนนซ์แบบแรก แน่นอนว่าคงไม่มีใครย้ายค่ายไฟแนนซ์ หากไม่ได้ดอกเบี้ยที่ถูกกว่าเดิม แต่การรีไฟแนนซ์เพื่อนำเงินออกมาใช้ หลายคนอยากนำเงินออกมาใช้แบบฉุกเฉิน ดอกเบี้ย + ค่าดำเนินการอาจสูงกว่า ดอกเบี้ยจัดไฟแนนซ์ตอนต้น แต่ก็มีข้อดีข้อเสียต่างกันออกไป เพราะดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์ แบบนำรถไปค้ำประกัน จะได้ดอกเบี้ยถูกกว่าสินเชื่อบุคคลแบบไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันอยู่ดี

ผ่านยากกับสินเชื่อประเภท รถแลกเงิน จริงหรือ?

หลายคนบอกว่า การรีไฟแนนซ์รถยนต์ นั้นเป็นอะไรที่ผ่านยาก แต่จริงๆแล้ว แยกเป็นสองกรณี กรณีแรกคือ การรีไฟแนนซ์ รถยนต์แบบที่ยังไม่มีทะเบียนตัวจริง (เล่มทะเบียนยังอยู่กับบริษัทไฟแนนซ์อีกแห่งหนึ่ง) แบบนี้ จะผ่านยาก แต่ถ้าเจ้าของรถมีเล่มทะเบียนตัวจริง นั่นคือ ผ่อนรถหมดแล้ว และเป็นเจ้าของรถยนต์แบบ 100% คือไม่ได้ติดไฟแนนซ์ จะผ่านง่ายมาก ยกตัวอย่างเช่น บริษัท ศรีสวัสดิ์ เงินติดล้อ มีการให้วงเงินสูงถึง 250,000 บาท โดยไม่ต้องเช็คเครดิต แต่มีข้อแม้ว่า ห้ามเกิน 250,000 บาท และ เจ้าของรถต้องมีเล่มทะเบียนตัวจริงอยู่

ถ้ามีเล่มทะเบียนอยู่แล้วแนะนำสมัคร สินเชื่อรถยนต์ เงินติดล้อที่นี่ >> สมัครออนไลน์ เร็วกว่า

ติดประวัติค้างชำระหนี้ก็สามารถยื่น Refinance ได้

สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ ที่ยังผ่อนไม่หมด แน่นอนว่ามีหลายบริษัทที่ เปิดให้บริการอยู่ ซึ่งก็ไม่ใช่ทุกบริษัทจะอนุมัติให้ง่ายๆ และส่วนใหญ่ก็จะมีการเช็ค เครดิต (นอกเหนือจาก ศรีสวัสดิ์ เงินติดล้อ ตามเงื่อนไขในข้อที่ผ่านมา) แต่มีอยู่บริษัทรีไฟแนนซ์ บริษัทหนึ่ง ที่แม้ติด ประวัติ ก็ยังผ่านได้ นั่นก็คือ บริษัท KTA หรือ กรุงไทยออโต้ลิส ที่จะไม่เช็คเครดิต และเหมาะ สำหรับเป็นสินเชื่อสำหรับผู้ติด ประวัติ นั่นเอง

อ่านต่อ สินเชื่อสำหรับผู้มีประวัติค้างชำระ>> ติดแบล็กลิสต์? กับ 4 เหตุผลที่ดีที่ควรรีไฟแนนซ์ รถยนต์

หรือค้นหาสินเชื่อตามความต้องการของแต่ละคนที่นี่ >> https://promotions.co.th/money/search.html