รวมวิธี เปลี่ยนวงเงินบัตรเครดิตเป็นเงินสด ของธนาคารต่าง ๆ

ads

บัตรเครดิตที่มีบริการ “เปลี่ยนวงเงินบัตรเครดิต เป็นเงินสด”

ปี 2019 เราจะเห็นมิติใหม่แห่งการออกโปรโมชั่นให้กดเงินผ่านบัตรเครดิตได้นั่นเอง ซึ่งเป็นสิ่งที่หลายธนาคารไม่เคยทำมาก่อน เพราะเคยออกตัวว่าไม่อยากให้คนเป็นหนี้เยอะ แต่เนื่องด้วยปัจจุบันนี้ การออกสินเชื่อบัตรเครดิตหรือสินเชื่อบัตรกดเงินสดมีข้อกำหนดมากว่าต้องให้เป็นผู้ที่มีรายได้ 15,000 บาท ขึ้นไปเท่านั้น จึงทำให้หลายคนผ่านอนุมัติยากขึ้น ทางสถาบันการเงินต่าง ๆ จึงใช้วิธีเพิ่มวงเงินให้แก่ผู้ถือบัตรต่าง ๆ มากขึ้น และยังให้โปรพิเศษโอนวงเงินมาเป็นเงินสดได้ด้วย

เมื่อก่อนช่วงที่มีบัตรเครดิตใหม่ ๆ เริ่มจะมีผู้ใช้ที่อยากเปลี่ยนวงเงินจากบัตรเครดิตเป็นเงินสดนั้นต้องเริ่มที่เอาวงเงินไปซื้อสินค้า แล้วเอาสินค้าไปขาย เพื่อที่จะแปรสภาพเป็นเงินสดในภายหลัง หรือใช้วิธีการรับรูดสินค้าโดยที่ไม่มีสินค้าอยู่จริง แล้วก็ต้องเลือกจ่ายเงินให้แก่ร้านรับรูดเพื่อเป็นค่าจ้างในการดำเนินงานให้  (ซึ่งไม่ค่อยจะถูกกฎหมายเท่าไหร่!) วันนี้หลายธนาคารสามารถให้คุณเปลี่ยนแปลงวงเงินจากบัตรเครดิตมาเป็นเงินสดได้ด้วยการเสียค่าธรรมเนียมที่ไม่แพงมากนัก มาดูกันว่ามีธนาคารอะไรบ้างที่ให้บริการนี้

1 บัตรเครดิตไทยพาณิชย์

การเปลี่ยนวงเงินจากบัตรเครดิตเป็นเงินสดของไทยพาณิชย์ใช้เวลาไม่นาน เพียงแค่ไม่กี่นาทีก็มีเงินสดอยู่ในบัญชีได้ แต่ต้องเป็นการโอนเข้าผ่านบัญชีของไทยพาณิชย์เท่านั้น (ทำได้ทั้งบัตรเครดิตและบัตรกดเงินสด Speedy Cash)

วิธีการเปลี่ยนวงเงินบัตรเครดิตเป็นเงินสดบัตรเครดิตไทยพาณิชย์

1 เข้าไปที่แอป SCB Easy

2 เลือกไปที่บัตรเครดิตใบที่ต้องการเปลี่ยนแปลงวงเงิน

3 เลือกวงเงินที่ต้องการกู้เพื่อผ่อนชำระ ต้องปัดเศษให้กดได้ในวงเงินขั้นต่ำ 1,000 บาท

4 เลือกวิธีการผ่อนชำระ โดยดูจากรายการดอกเบี้ย

5 รอรับเงินโอนเข้าบัญชี

2บัตรเครดิตกสิกร

บัตรเครดิตกสิกรไทยจะแตกต่างจากของไทยพาณิชย์ตรงที่ต้องโทรไปให้ Call Center ส่งคำขอทำเรื่องให้ และหากเป็นวงเงินการขอสินเชื่อล่วงหน้า หรือวงเงินพิเศษ จะไม่สามารถโทรโอนเอาวงเงินมาเปลี่ยนเป็นเงินสดได้ โดยในแอป ฯ ของ Kbank ทำได้เพียงตรวจสอบว่ายอดเงินในวงเงินที่เหลือเป็นเท่าไหร่?

วิธีการเปลี่ยนวงเงินบัตรเครดิตเป็นเงินสดบัตรเครดิตกสิกรไทย

1 ตรวจสอบวงเงินของตัวเองว่าเหลือเท่าไหร่?

2 โทรสอบถามเจ้าหน้าที่ถึงยอดเงินที่ต้องผ่อนต่อเดือน

3 ตรวจสอบดอกเบี้ย หากฟังไม่ทันก็ต้องบอกให้เจ้าหน้าที่ทวนให้จนกว่าจะเข้าใจ

4 คำนวณค่าธรรมเนียมการกดเงินต่าง ๆ

3 บัตรเครดิตซิตี้

ของบัตรเครดิตซิตี้มีโปรแกรมที่ชื่อว่า Click for Cash เงินสดสั่งได้ ด้วยวิธีการขอเปลี่ยนสินเชื่อเงินสดจากบัตรเครดิตใน 3 ขั้นตอน เพียงแค่ต้องมีอินเตอร์เน็ตเท่านั้น โดยต้องทำผ่านทางเว็บไซต์ Citibank.co.th หรือ Citi Mobile App  โดยสามารถแบ่งผ่อนชำระสูงสุดได้ 36 เดือน (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.citibank.co.th/th/services/click-for-cash.htm)

4 บัตรเครดิตกรุงศรี

บัตรเครดิตกรุงศรีใช้วิธีการขอเช่นเดียวกันกับของกสิกรหรือซิตี้ ด้วยวิธีการโทรศัพท์ แต่เป็นการกดผ่านระบบอัตโนมัติ ไม่ต้องคุยกับเจ้าหน้าที่สินเชื่อโดยตรง ด้วยการกด 02 646 3000 แต่หากเป็นบัตรแพลทินัม กด 02 646 3555 แล้วตามด้วยหมายเลขบัตร 16 หลัก และกด 2

ซึ่งบัตรเครดิตกรุงศรี และบัตรกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ เป็นบัตรคนละบริษัทกัน (แม้ว่าของเฟิร์สช้อยส์จะมีกรุงศรีถือหุ้นอยู่) และตอนนี้ก็มีโปรโมชั่นหากขอวงเงินผ่านสามารถรับของกำนัลต่าง ๆ ได้ตาม Step รายจ่ายที่กำหนด

5บัตรเครดิตธนชาต

อนาคตในปี 2020 – 2021 นี้ทางธนชาตกำลังจะรวมกับธนาคารทีเอ็มบี จึงต้องมารอดูกันว่าในปีนั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรแก่ลูกค้าบัตรเครดิตธนชาตหรือเปล่า? บัตรเครดิตธนชาตยังไม่ได้ออกโปรแกรมเปลี่ยนวงเงินบัตรเครดิตเป็นเงินสดในปี 2019 นี้ แต่ลูกค้าธนชาตที่ต้องการใช้บัตรกดเงินสดสามารถสมัครบัตรธนชาต แฟลช พลัส ซึ่งบัตรนี้จะใช้ผ่อนเงินสดได้สูงสุด 60 งวด สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ธนาคารธนชาต

6บัตรเครดิตยูโอบี

บัตรเครดิตยูโอบีนี้สามารถเปลี่ยนวงเงินมาเป็นเงินสดได้ด้วยโปรแกรม UOB Call for cash ซึ่งมีมานานมากแล้ว และปี 2019 นี้เลือกผ่อนด้วยอัตราดอกเบี้ย 16 เปอร์เซนต์ต่อปีได้ด้วย ซึ่งต้องผ่อนเฉลี่ยเท่า ๆ กันทุกงวด ถ้าหากต้องการปิดวงเงินก่อนก็ทำได้ วิธีการขอโอนวงเงินก็คือ เข้าไปคลิกที่ www.uob.co.th/callforcash และแน่นอนว่าต้องมีสมุดบัญชีของ UOB อยู่แล้วด้วย

7บัตรเครดิตทีเอ็มบี

บัตรเครดิตธนาคารทีเอ็มบียังไม่มีโปรแกรมให้โทรโอนเปลี่ยนวงเงินบัตรเป็นเงินสด แต่สามารถใช้บัตร TMB So Chill กดเงินสดได้โดยค่าธรรมน้อย เปลี่ยนวงเงินเงินฉุกเฉินชั่วคราวได้ โดยใช้แอปพลิเคชั่น TMB Touch  และอนาคตข้างหน้าต้องมาดูว่าจะมีบริการโอนวงเงินเข้าบัญชีได้เลยเหมือนเจ้าอื่นหรือเปล่า?

บัตรเครดิตจากสถาบันการเงินที่ไม่ใช่ธนาคารบางเจ้าก็ใช้วิธีส่วนลดโปรโมชั่นการกดเงินจากบัตรเครดิตมากกว่า เช่น AEON PAYNOW โดยลดค่าธรรมเนียมการกดเงินเมื่อใช้บริการกับตู้ ATM กสิกรไทย หรือตู้ AEON เท่านั้น ทางลูกค้าสามารถกดดำเนินการผ่านแอป ฯ แล้วเดินไป Scan QR Code ที่ตู้ได้เลย โดยสอบถามค่าธรรมเนียมและอัตราดอกเบี้ยได้กับทาง AEON ทุกเคาน์เตอร์ทั่วประเทศไทย

ทั้งหมดนี้เป็นโปรแแกรมที่ทางธนาคารเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้มีสภาพคล่องในการขอใช้เงินสดจากวงเงินเครดิตของตัวเอง ซึ่งลูกค้าหลายท่านเป็นลูกค้าที่ไม่เคยเสียประวัติค้างชำระ จึงทำให้การใช้จ่ายไม่ว่าจะเป็นเรื่องเร่งด่วน หรือการซื้อสินค้าต่าง ๆ เป็นไปอย่างสะดวก แต่ส่วนใหญ่แล้วทุกคนจะทราบกันว่าการเปลี่ยนวงเงินบัตรเครดิตเป็นเงินสดจะมีค่า VAT7% กับค่าธรรมเนียมกดเงิน 3% ในการเปลี่ยนโอนวงเงินผ่านแอป ฯ หรือการโทรทาง Call Center นี้ก็ต้องเสียเช่นเดียวกัน

Read More : 

 

Click ดูโปรโมชั่นบัตรเครดิตทุกธนาคารได้ที่นี่

สมัครบัตร Citibank เรดดี้เครดิต ผ่อน iPhone 11 0% 40 เดือน
ผ่อนมือถือ 40 เดือน 0%

กดเงินสดดอกเบี้ยฟรี 0% 3 รอบบัญชีแรก รับกระเป๋าเดินทาง Premium Trolley Bag 20 นิ้ว และสามารถใช้ผ่อน Smartphone ได้ยาวถึง 40 เดือน แบบ 0% กับร้านค้าที่ร่วมรายการ (เช่น AIS)

More Less
LinkedIn