ads

ใช้บัตรเครดิตลงทุน LTF / RMF

หมดยุคแล้วที่ต้องมานั่ง Anti คนมีบัตรเครดิต.. ถ้าใช้ให้เป็น มันก็ไม่มีหนี้ แถมมีเอาไปต่อยอดหาสตางค์เพิ่มรายได้ให้กับตัวเองได้ด้วย ถือเป็นการใช้เงินลงทุนอย่างคุ้มค่า ได้กำไรเห็นเต็มเม็ดเต็มหน่วยกว่าการออมแบบเดิม ..ถ้าฟังแล้วยังงงๆ อยู่แล้วล่ะก็ วันนี้เราพามาดูกันว่า “ใช้บัตรเครดิตลงทุน” เป็นอย่างไร .. ไขข้อข้องใจให้กับทุกท่านได้แน่นอนจ้า

ktc-rmf

ลงทุนกับ KTAM คืออะไร

KTAM เป็นบริการดูแลด้านกองทุนจากธนาคารกรุงไทย ซึ่งมีการลงทุนกับตราสารหนี้ หุ้น พันธบัตร เช่นเดียวกับกองทุนอื่นๆ ทั่วไป แต่สำหรับใครที่ไม่กล้าเอาเงินไปเสี่ยงกับหุ้น (เล่นไม่เป็น หรือ ตามข่าวไม่เป็น) ทาง KTAM ก็จะมีผู้เชี่ยวชาญ ช่วยเลือกลงทุนให้ ทั้งในระยะยาว และ ระยะสั้น (LTF, RMF) โดยเหมาะกับคนที่ไม่อยากเจ็บตัวหนักๆ ไม่กล้ารองรับความเสี่ยงจากการลงทุน ซึ่งในส่วนนี้ทางธนาคารจะเป็นผู้ดูแลคุณเอง

ktc-lmf
การลงทุน LTF, RMF

รับเงินคืน 100 บาท เข้ากองทุน KTPLUS

หากคุณใช้ยอดลงทุนทุกๆ 50,000 บาท สามารถเปลี่ยนแต้มไปเป็นเงินลงทุน KTPLUS ได้  แต่ต้องชำระผ่านบัตรเครดิต KTC เท่านั้น (สำหรับการชำระทุกช่องทาง) ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 ธันวาคม 2559  และถือเป็นการชำระการลงทุนที่แตกต่าง และ สะดวกขึ้นกว่าเดิม  โดยไม่ต้องรอให้มีเงินถึงจำนวนที่คุณอยากลงทุน โดยคุณสามารถตัดผ่านบัตรเครดิตได้  และยังมีข้อเซอร์ไพรซ์ให้กับคุณอีกมากมาย ดังนี้

  • สำหรับคนที่ไม่รู้ว่าจะเอาคะแนนจากบัตรเครดิตไปทำอะไร  หากคุณเป็นหนึ่งในลูกค้ากลุ่มนี้ ก็สามารถแลกคะแนน KTC Forever Rewards ทุก 1,000 คะแนน แทนเงินลงทุน 100 บาท ได้สบายๆ
  • ลงทุนยิ่งมาก ยิ่งได้รับเงินคืนเยอะ  เมื่อมียอดลงทุนตามที่ KTAM กำหนด ก็จะเพิ่มจำนวนเงินทุนให้กับคุณ
  • สะสมระยะยาวสร้างวินัยการออมให้กับคุณ โดยไม่ต้องฝากธนาคาร รอดอกเบี้ยที่ไม่รู้ว่าจะได้เท่าไหร่ อาจจะยิ่งฝากแล้วยิ่งขาดทุนเพราะค่าเงินลดลง
  • ไม่ต้องเสียเวลาศึกษาการลงทุนทางการเงินแบบนี้มาก  เนื่องจากการลงทุนมีให้เลือกหลายระดับ ทั้งที่มีความเสี่ยงสูง รองลงมาจนมีความเสี่ยงต่ำ  แต่ทาง KTAM ได้เข้าลงทุนในบริษัทเอกชนที่มีผลประกอบการที่ให้ผลตอบแทนดี ความเสี่ยงต่ำ (ด้วยการได้รับผลโหวตจาก Morning Star)

ในอีกไม่ช้า เราคงได้เห็นอีกหลายธนาคารมาออกโปรโมชั่น ใช้บัตรเครดิตจ่ายกองทุนได้ และนิยมนำแต้มมาใช้กับการลงทุนมากขึ้น  ส่วนใหญ่แล้ว ผู้หญิงมักใช้แต้มไปซื้อสินค้าที่ตนอยากได้ แต่ผู้ชายก็เหลือแต้มไว้เต็มบัตร และไม่ค่อยได้ใช้  แต่มีนิสัยชอบลงทุน  ดังนั้น การลงทุนมีความเสี่ยง ควรปรึกษาผู้รู้และศีกษาข้อมูลให้มาก และต้องดูว่าตัวเองรองรับความหวือหวาของ “กำไร” และ “ขาดทุน” ได้มากน้อยแค่ไหน