มิตรสิบ เปิดสินเชื่อไฟแนนซ์ จำนำทะเบียน ผ่าน พิโก ไฟแนนซ์ แล้ว

ads

กระแสร้อนแรงของตลาดการเงินไทยนั้น ไม่ได้มีแค่ P2P lending เพียงอย่างเดียว แต่มีในเรื่องของ พิโกไฟแนนซ์ ที่เป็นมาตรการที่เปิดให้บริษัทต่างๆสามารถยื่นขอเป็นบริษัททางการเงิน ปล่อยสินเชื่อ ไฟแนนซ์ และ จำนำทะเบียน เพื่อแก้ปัญหาหนี้นอกระบบ และ เพื่อให้รายย่อยเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ง่ายขึ้น และวันนี้ มิตรสิบ ที่เคยมีผลิตภัณฑ์ทางการเงินตัวเอกคือ สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ ปัจจุบัน กำลังเข้าวงการ จำนำทะเบียน และ สินเชื่อไฟแนนซ์รถผ่าน ระบบ พิโกไฟแนนซ์ เป็นที่เรียบร้อย

ส่ง มิตรสิบพิโก ลุย พิโก และ มิตรสิบ เสกเงิน ลงตลาดจำนำทะเบียน

แตกต่างกันอย่างชัดเจนสำหรับ การส่ง บริษัท มิตรสิบพิโก จำกัด ที่เป็นบริษัทย่อยของทาง มิตรสิบ มาลุยตลาด พิโกไฟแนนซ์ โดยการเปิดให้มีการปล่อยสินเชื่อให้กับรายย่อย รายละไม่เกิน 50,000 บาท ด้วยอัตราดอกเบี้ยตามกฎหมาย รวมถึง ลุยตลาดจำนำทะเบียนรถยนต์ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นรถสาธารณะ เช่น แท๊กซี่ รถสองแถว รถตู้ รถบรรทุก เพื่อบริการจำนำทะเบียนรถยนต์ ที่ปลอดภาระให้กับผู้ประกอบอาชีพรถรับจ้าง และ เจ้าของกิจการด้วย ซึ่งคาดว่า น่าจะเปิดให้บริการเร็วๆนี้ (ข้อมูลจาก http://www.newswit.com)

P2P Lending ต่างกันกับ พิโกไฟแนนซ์

สำหรับ P2P Lending นั้น คาดว่าน่าจะเป็นปรปักษ์ กับ พิโกไฟแนนซ์โดยตรง และความแตกต่างของมันก็คือ P2P Lending เป็นตัวกลางหรือระบบที่เชื่อมระหว่างผู้ให้กู้ และ ผู้กู้ และเป็นหนึ่งใน Platform ในการลงทุน แต่ Pico Finance จะเป็นบริษัทที่เปิดขึ้นมาเพื่อให้กู้รายย่อย และเงินทุนที่ให้กู้ก็เป็นของตัวเองเท่านั้น สำหรับ มิตรสิบ ลิสซิ่ง ที่เปิดตัว Pico Finance ก็เป็นการให้กู้ยืมเงินจากเงินทุนของตัวเอง และตัวอย่างของ P2P Lending แบบเต็มรูปแบบ ที่เป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดในประเทศไทย ในมุมของ การรีไฟแนนซ์รถยนต์ หรือ การจำนำทะเบียนก็คอื Daingern.com ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ ASN Broker นั่นเอง

READ MORE :