ปี 62 ฝากถอนเงินเข้าไทยพาณิชย์ที่เซเว่นใกล้บ้านได้แล้ว

Banking Agent ฝากเงินดิจิตอลผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส

ปัจจุบันเซเว่นมีบริการหลายอย่าง และมีสาขาถึง 11,000 แห่งแล้ว เดินเลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวา หน้าหมู่บ้าน ท้ายหมู่บ้าน ก็เต็มไปด้วยจุดบริการเคาน์เตอร์เซอร์วิส ดังนั้นจึงได้ได้ร่วมมือกับธนาคารเพื่อเป็นจุดรับฝากถอนเงินได้ในฐานะ Banking Agent โดยบริการนี้ใช้งานผ่าน SCB Easy App ด้วยการสร้าง QR Code ไป Scan ฝากถอนเงินได้ที่ Counter Service

ขั้นตอนการฝากเงินไทยพาณิชย์ผ่านเซเว่น

โดยการฝากถอนนี้จะทำได้ตลอด 24 ชั่วโมง อำนวยความสะดวกให้กับคนที่ต้องการฝากเงินบ่อย ๆ แต่ไกลธนาคาร อาทิ พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ หรือ มีหน้าร้าน ที่ต้องการเก็บเงินสดไว้กับธนาคาร จะได้ไม่ถือเดินไปเดินมาเยอะ ๆ โดยถือเป็นครั้งแรกที่ธนาคารพาณิชย์ขนาดใหญ่อย่าง SCB มาจับมือร่วมกับเซเว่นอีเลฟเว่นให้ฝากถอนเงินแบบดิจิตัลเป็นครั้งแรก หากไม่นับออมสินที่ออกมาให้บริการฝากเงินผ่านเซเว่นที่ก่อนหน้านี้ต้องบอกเป็นเลขบัญชีเพียงอย่างเดียว และบริการฝากถอนจากธนาคารกรุงศรีกับเซเว่น ที่บอกเลขบัตรประชาชน และเบอร์โทรศัพท์ผู้รับโอน

ขั้นตอนการฝากถอนเงินนั้นไม่ยากเลย เข้าไปที่แอปพลิเคชั่น SCB Easy แล้วกดสร้าง QR Code เพื่อทำรายการ แล้วเอาไปให้เจ้าหน้าที่ Counter Service ยิงบาร์โค้ด (หากกลัวว่า Internet จะหลุดระหว่างเดินทางก็ Capture หน้าจอไว้ได้ ยิงบาร์โค้ดผ่านเหมือนกัน)

หลังจากนั้นจะได้ใบเสร็จเก็บไว้เป็นหลักฐาน เมื่อคุณฝากถอนเงินแต่ละครั้งอย่าลืมเช็คจำนวนให้ครบถ้วนทุกครั้ง และทางต้นข่าวไม่ได้บอกว่าการฝากถอนผ่าน Counter Service นี้มีเสียค่าธรรมเนียมต่อครั้งหรือเปล่า? แต่คาดว่าไม่มีค่าธรรมเนียม เพราะเป็นการทำงานระบบเดียวกับธนาคาร ซึ่งรายละเอียดอื่น ๆ ต้องรอดูจากไทยพาณิชย์และ CPALL ต่อไป

ที่มาจาก : www.counterservice.co.th, brandinside.asia


สมัครบัตรเครดิตทุกธนาคาร ได้ที่นี่