ปี 61 ออมสินเตรียมให้กู้สินเชื่อ 50,000 บาท ต่อราย

ads

สินเชื่อสำหรับผู้มีรายได้น้อย 2561 – 2018

สวัสดีค่ะ วันนี้เว็บไซต์ Promotions.co.th ขออัพเดทข่าวสินเชื่อบุคคลสำหรับผู้มีรายได้น้อย จากธนาคารออมสิน มาฝากกันค่ะ ซึ่งปี 2560 ก็มีการปล่อยให้กู้ได้สูงสุด 50,000 บาท ต่อครอบครัว โดยเป็นสินเชื่อสำหรับต่อยอดธุรกิจ  และมีกำหนดให้กู้ถึงเดือน กุมภาพันธ์ 2561 ได้  และมี Plan จะฝึกอาชีพให้กับผู้มีีรายได้น้อยอีกด้วย  ซึ่งมีทั้งหมด 3 โครงการ ที่ออมสินจะร่วมเปลี่ยนแปลงสังคมไทยในปี 2018 นี้ มาดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง?

1. สินเชื่อออมสินสำหรับผู้มีรายได้น้อย 50,000 บาท ต่อราย 2018

สินเชื่อสำหรับผู้มีรายได้น้อยที่ต้องการขอกู้เพื่อไปเปิดเฟรนไชส์ หรือ ธุรกิจ Street Food ยกตัวอย่างเช่น ร้านขายแซนวิซ ร้านชาชมไข่มุก ร้านกาแฟ ตามซอยต่างๆ  ที่นิยมของไทย เพื่อยกระดับความสะอาด ปลอดภัย และมาตรฐานสุขอนามัยของร้านอาหารไทยไปในตัวอีกด้วย โดยคาดว่าจะออกสินเชื่อตัวนี้มาแน่นอน แต่ทางออมสินยังไม่ได้กำหนดงบประมาณว่าจะใช้กี่พันล้านบาท

2. มหาวิทยาลัยประชาชน

ออมสินตั้งเป้าร่วมมือกับ 16 มหาวิทยาลัย จะพัฒนาความรู้ และทักษะ การประกอบการให้กับประชาชนผู้สนใจ โดยคาดว่าจะมีผู้สนใจถึง 3,000,000 คน  และหลักสูตรต่างๆ จะเป็นทักษะประกอบอาชีพ  เช่น  เงินทุน กำไร การขายของค้าขาย ใช้จ่ายให้เพียงพอกับการดำรงชีวิต โดยธนาคารออมสินจะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด โดยร่วมกับสถานที่เป็นสถาบันอุดมศึกษา 20 แห่ง ทั่วประเทศ

แต่สิ่งที่จะประสบความสำเร็จหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับว่า ประชาชนที่จะมาเรียนเพื่อรับความรู้จากผู้อบรม  จะสามารถเดินทางมายังมหาวิทยาลัย ได้หรือไม่? หรือ ระยะทาง สะดวกกับการเดินทางหรือเปล่า? เป็นสิ่งที่ประชาชนคาดหวัง

สินเชื่อ J Money สำหรับเงินเดือนต่ำกว่า 7,000 บาท

 

3. ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น 

ออมสินคาดว่าจะสร้างสภาพคล่องให้กับระบบเศรษฐกิจถึง 10,000 ล้านบาท  นอกจากปล่อยกู้สำหรับผู้มีรายได้น้อยแล้ว ยังมีเป้าหมายฝึกอาชีพอย่างจริงจัง สำหรับผู้มีรายได้น้อยจำนวน 20,000 – 30,000 คน  จะพัฒนาธุรกิจในชุมชน – วิสาหกิจชุมชน  เพื่อสร้างรายได้ จากภูมิปัญญาท้องถิ่น (อย่างที่ยุคก่อนๆ เราเรียกว่า OTOP) เพื่อพัฒนาสินค้าส่วนนี้ให้เติบโต และมีลูกหลานดูแลสืบทอดภูมิปัญญาของบรรพบุรุษด้วย  ซึ่งจะมีสถาบันอุดมศึกษา 16 แห่ง ดูแลโครงการ ออมสินยุวพัฒน์รรักษ์ถิ่น อยู่

ดังนั้นหากใครสนใจ โครงการทั้ง 3 แบบ ของออมสินตอนนี้ ต้องเตรียมตัวไว้ให้พร้อม อย่างน้องนักศึกษาจบใหม่ที่ต้องการกลับไปต่อยอดธุรกิจครอบครัวที่เป็นภูมิปัญญาท้องถิ่น ก็สามารถทำเรื่องขอสินเชื่อได้  แต่ต้องเป็นการบ้านให้กับประชาชนก่อนกู้  ทั้งเรื่องดอกเบี้ย และเรื่อง การผ่อนชำระคืน เพราะว่าทุกสินเชื่อนั้นมีดอกเบี้ยทั้งนั้น  กลับมาติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ

Read More :

  1. ธนาคารออมสิน ! เชิญชวนฝากเงินวันออมแห่งชาติ 31 ต.ค.60 พร้อมรับฟรี กระปุกออม
  2. สินเชื่อออมสิน 2560   วงเงิน 50,000 บาท ใช้คนค้ำ
  3. สินเชื่อชีวิตสุขสันต์ 2560 ไม่ต้องใช้คนค้ำ จากธนาคารออมสิน
  4. เงินกู้ฉุกเฉินธนาคารออมสิน ให้วงเงิน 50K ดอกเบี้ย 0.85 ต่อเดือน
  5. รีวิวการใช้ แอปพลิเคชั่น MyMo ของ ออมสิน และใช้ซื้อ สลากออมสิน ดิจิตัล