Home Investment Finance บัตรเครดิต อิเล็กทรอนิกส์ คืออะไร? ซื้อของออนไลน์ได้เหมือนบัตรเครดิตจริงไหม?

บัตรเครดิต อิเล็กทรอนิกส์ คืออะไร? ซื้อของออนไลน์ได้เหมือนบัตรเครดิตจริงไหม?

บัตรเครดิต อิเล็กทรอนิกส์ คืออะไร? ซื้อของออนไลน์ได้เหมือนบัตรเครดิตจริงไหม?

แอปพลิเคชันไหนบ้างที่ แค่สมัครก็เหมือนมีบัตรเครดิต สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ได้สุดชิลล์

ทุกวันนี้คนส่วนใหญ่ นิยมสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ เป็นจำนวนมาก เนื่องจากสั่งซื้อง่ายจ่ายสะดวกสบายได้สินค้าที่ต้องการสามารถเลือกวิธีการชำระเงินที่หลากหลาย ไม่ว่าจะผ่านบัตรเครดิต บัตรเดบิต การโอนเงิน การจ่ายผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส หรือ แม้แต่การเก็บเงินปลายทาง ก็สามารถทำได้ แต่ระบบการซื้อขายออนไลน์นั้นเรียกได้ว่าไม่มีขีดจำกัด เพราะสินค้าบางชิ้นที่ไม่ได้มีอยู่ในประเทศ หรือ ต้องสั่งพรีออเดอร์ หรือ ตัวสินค้าจากเว็บไซต์ต่างประเทศ เวลาจะชำระเงินก็จะมีตัวเลือกให้เราน้อยลงด้วยใช่ไหมละคะ เช่น ให้จ่ายผ่าน Paypal หรือ บัตรเครดิต/บัตรเดบิต เท่านั้น

การสั่งซื้อสินค้านั้นถือว่าไม่ใช่เรื่องยาก แต่การชำระเงินในการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ที่ในปัจจุบันนี้มีวิธีการเลือกชำระเงินที่มากขึ้นก็จริง แต่หากไม่มีบัตรเครดิต บัตรเดบิต หรือ การเปิดใช้บริการ Paypal ล่ะจะทำอย่างไร วันนี้ Promotions.co.th ของเราก็มีแอปพลิเคชัน หรือ ช่องทางการชำระเงินผ่านการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ ซื้อเกมส์ ซื้อแอปฯ รวมถึงใช้จ่ายตามที่ต้องการ ที่หลายคนเรียกว่า “บัตรเครดิตอิเล็กทรอนิกส์” ที่สามารถใช้จ่ายได้เหมือนบัตรเครดิต แล้วจะว้าวยังไง หรือ มีวิธีการใช้จ่ายอย่างไร นั้นเรามีคำตอบ

♥ AirPay Card

AirPay Card หรือ แอร์เพย์การ์ด คือ บัตรเติมเงินที่เปรียบเสมือนบัตรเครดิต ที่ให้เราไว้ใช้ซื้อสินค้าออนไลน์ได้ทั่วโลกที่รองรับมาสเตอร์การ์ด โดยบัตรใบนี้เราสามารถควบคุมในส่วนของวงเงินได้ในการใช้จ่ายด้วยตัวเอง เพราะการใช้จ่ายเป็นการที่เราเติมเงินเข้าไปในบัตรและเลือกใช้จ่ายได้ตามต้องการ ปลอดภัยในการใช้จ่ายด้วยระบบ 3D Secure ใช้ได้ทั้งในและนอกประเทศ พร้อมสิทธิประโยชน์ในการใช้อีกมากมาย

วิธีสมัคร AirPay Card
 • ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน บน Google Play หรือ App Store
 • คลิกไปที่เมนู AirPay Card กด สร้างบัตร
 • ใส่ชื่อภาษาอังกฤษที่ต้องการให้ปรากฎบนบัตร จากนั้นกด ถัดไป

*สมัครฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย

บัตร AirPay Card ใช้จ่ายที่ไหนได้บ้าง

บัตรนี้เราสามารถใช้จ่ายออนไลน์เว็บไซต์ร้านค้า ที่ทำเกี่ยวกับธุรกรรมพานิชย์อิเล็กทรอนิกส์ หรือ e-Commerce ที่รับชำระด้วยบัตร Mastercard

เติมเงินผ่านช่องทางออนไลน์ช่องทางไหนได้บ้าง

เราเติมเงินได้ 4 ช่องทางดังนี้

 • โอนเงินจากบัญชีธนาคารที่เราทำการผูกกับแอปพลิเคชัน (ธนาคารไทยพาณิชย์, ธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารกรุงเทพ,ธนาคารกรุงไทย)
 • เติมเงินผ่าน  Ibankink
 • เคาน์เตอร์ แอร์เพย์
 • เทสโก้โลตัสทุกสาขา

♥ True Wallet

True Wallet จะมีในส่วนของ WeCard ที่ให้เราสามารถใช้แทนได้เช่นเดียวกัน เป็นบริการที่นำเงินที่อยู่ในบัญชีทรูมันนี่ หรือ True Wallet ไปใช้ชำระค่าสินค้า หรือ บริการที่ผ่านบัตรเหมือนกับบัตรเครดิต หรือ บัตรเดบิต ซึ่งถือเป็นบริการ  Mobile Prepaid Card ที่ร่วมกับ MasterCard ของทางทรูมันนี่ โดยร้านค้าที่สามารถชำระได้คือร้านค้าที่รับชำระด้วยบัตร MasterCard โดยสามารถสมัครง่ายๆ ผ่าน Wallet Application เพียงเติมเงินตามที่เราต้องการและทำการชำระเงิน และไม่มีค่าธรรมเนียม

วิธีการสมัคร บัตร WeCard
 • ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน  Truemoney ผ่าน Google Play หรือ App Store
 • คลิกไปที่ WeCard จากนั้น คลิก สั่งซื้อบัตร WeCard
 • ใส่ชื่อนาม-สกุล เป็นภาษาอังกฤษ จากนั้นกด Next
 • จากนั้นกรอกที่อยู่เป็นภาษาอังกฤษ ให้ครบถ้วน
 • ตรวจสอบความถูกต้องของชื่อที่อยู่จัดส่งบัตร จะมีค่าบัตรและบริการจัดส่งอยู่ที่ 50 บาท
 • จากนั้นกด สั่งซื้อ และ กดยืนยัน
 • จากนั้นจะมี SMS ยืนยันส่งเข้ามา
 • สามารถเติมเงินได้ที่ 7-eleven เพียงสแกนบาร์โค้ด

*ตอนนี้สามารถใช้จ่ายได้ในประเทศไทยเท่านั้น สำหรับการใช้จ่าย หรือชำระเว็บไซต์ต่างประเทศเช่น Steam, Origin, Paypal, Uber, Ebay, Amazon จะสามารถใช้ได้ในเร็ว ๆ นี้

ทั้งสองแอปพลิเคชันนี้ให้เราสามารถสมัคร และ เติมเงินเข้าสู่การ์ดและเลือกชำระเงินได้เลย ไม่ว่าจะช้อปผ่านเว็ปไซต์ไหนก็สามารถจ่ายได้ง่าย ๆ แม้ไม่มีบัตรเครดิต อีกทั้งยังมีระบบรองรับความปลอดภัยให้อย่างแน่นอน ใครที่ชอบ ซื้อสินค้าออนไลน์ หรือ ชำระค่าบริการต่าง ๆ ก็สามารถเลือกสมัครได้ตามช่องทางที่เราแนะนำได้เลย

READ MORE :

Exit mobile version