บัตรเครดิตกสิกร ใบไหนทำไว้สำหรับผ่อนของ ที่ดีที่สุด?

เรื่องของบัตรเครดิต และการผ่อนของ นี่แทบจะเป็นอะไรที่ทุกคนรู้จักกันดี เพราะการมีบัตรเครดิต มันเพื่มอำนาจ และโอกาสในการซื้อสินค้าได้ และได้ผ่อนแบบ 0% ด้วย และหนึ่งในบัตรเครดิตที่หลายคนหาทำกันในวันนี้ก็คือบัตรเครดิตกสิการ เพราะด้วยชื่อเสียงและผลประโยชน์ที่จะได้รับจากการใช้บัตร ดูเหมือนว่าจะสูงกว่าบัตรใบอื่นๆมาก ทั้งยังมีฐานเงินเดือนที่ไม่ต้องสูงจนเกินไปก็สามารถทำได้ นอกเหนือจากการขอสินเชื่อกสิกร แล้ว เรามีบัตรเครดิต สำหรับผ่อนของที่ดีจากธนาคารกสิกรหรือ Kbank มาแนะนำกัน

มันคือบัตรเครดิต กสิกร Classic VISA หรือ MasterCard

ถ้าพูดถึงการผ่อนสินค้า 0% เดี๋ยวนี้จะมีบัตรเครดิตหลายแบรนด์ จากหลายธนาคาร ออกมายั่วใจ และเน้นเฉพาะคนทีช้อปปิ้งบ่อยๆ ซึ่งแม้แต่ บัตรประเภท AEON + BigC หรือบัตรที่เป็น Co-Brand อย่าง Citibank + Tesco ก็มีให้เห็นกันมาแล้ว ที่สามารถผ่อนสินค้าได้ 0% แต่สำหรับของ Kbank นั้น เรามาดูกันว่าจะต้องมีอะไรบ้าง วงเงินเท่าไหร่? เงินเดือนเท่าไหร่?

บัตรเครดิตกสิกร คลาสสิค วีซ่า หรือ มาสเตอร์การ์ด เป็นบัตรแบบ Standard ที่หลายคนเข้าถึงได้ ซึ่งเหมาะสำหรับกาช้อปปิ้งทั่วๆไป และสามารถผ่อนสินค้าได้ 0% โดยที่ร้านค้าเป็นผู้รับภาระดอกเบี้ยเอง ผ่าน Kbank Smart Pay โดยมีอัตราดอกเบี้ยประมาณนี้

  • 0% แบบร้านค้าเป็นผู้รับภาระค่าดอกเบี้ย
  • 0% แบบ Supplier เป็นผู้รับภาระค่าดอกเบี้ย
  • 0.89% แบบผู้ถือบัตรเป็นผู้รับภาระค่าดอกเบี้ย

สำหรับ 0% สองแบบแรกนั้น ร้านค้าหรือเจ้าของสินค้าหรือบริษัทภายใต้การซื้อสินค้าของลูกค้าจะเป็นผู้รับผิดชอบดอกเบี้ย ซึ่งผู้ถือบัตรไม่ต้องจ่ายดอกเบี้ยเลย และสามารถ ผ่อนได้ 0% 2 – 10 เดือน ตามแต่เงื่อนไขของร้านค้า สินค้านั้นๆ ซึ่งนอกจากเรื่องการผ่อนสินค้าแล้ว บัตรเครดิตวีซ่า/มาสเตอร์การ์ด คลาสสิกกสิกรไทย​ ยังสามารถใช้ซื้อและผ่อนสินค้ากับร้านค้าออนไลน์ได้ด้วยเช่น บัตรเครดิตกสิกรกับการซื้อของที่ LAZADAการใช้ เป็นต้น

อย่างไรก็ดีหากว่าร้านค้านั้นๆ ไม่มีบริการผ่อน 0% ลูกค้าผู้ถือบัตร Kbank จะมีดอกเบี้ยที่ต้องชำระ 0.89% ตาม ระเบียบของทางธนาคารดังนี้

Flat Rate 0.89% (ต่อเดือน) Effective Rate (ต่อปี)
2 เดือน 14.21%
3 เดือน 15.95%
4 เดือน 16.97%
5 เดือน 17.63%
6 เดือน 18.08%
7 เดือน 18.41%
8 เดือน 18.65%
9 เดือน 18.83%
10 เดือน 18.97%

จากตาราง การใช้บัตรกสิกรผ่อนสินค้า การใช้บัตรเครดิตไม่ว่าจะเป็นของ กสิกร หรือ บัตรอื่นๆ ควรจะเลือกผ่อนที่ 0% และควรจ่ายให้ตรงตามที่กำหนดเต็มจำนวนด้วย (เช่นเดียวกับการเคลียร์ยอดบัตรเครดิต) เพราะหากว่าดูดอกเบี้ยที่ 10 เดือนแล้วจะค่อนข้างสูง จึงแนะนำให้ใช้แต่สินค้าที่มีผ่อน 0% 10 เดือนเท่านั้น

ความปลอดภัยสูง ฟรีค่าธรรมเนียม เงินเดือน 15,000 บาทก็สมัครได้

การใช้บัตร Kbank รุ่นนี้ชำระเงินในช่องทางออนไลน์ ต้องบอกว่าเค้ามีความปลอดภัยที่สูงมาก เพราะหลายเว็บไซด์ตอนนี้ หากเราจะใช้บัตรจะต้องมีใส่รหัส OTP ในการยืนยันการชำระเงิน เช่นเมื่อสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ ระบบจะส่ง SMS ไปที่มือถือ เพื่อให้กรอกรหัส OTP ยืนยันว่า เจ้าของบัตรเป็นผู้ใช้จริงๆ สำหรับค่าธรรมเนียม เค้าบอกว่าฟรี แต่ก็ควรมีการใช้บัตรบ้าง จะได้สามารถยกเลิกค่าธรรมเนียมรายปีได้อย่างสะดวกใจ

เงินเดือนขั้นต่ำในการสมัคร บัตรเครดิตกสิกร คลาสสิค วีซ่า หรือ มาสเตอร์การ์ด นั้นอยู่ที่ 15,000 บาท เท่านั้น ซึ่งเป็นอะไรที่ต่ำมาก และอยู่ในขั้นมาตรฐาน เหมือนกันกับบัตรเครดิตสะสมไมล์ ที่มีเงินเดือนเริ่มต้น 15,000 บาทเช่นเดียวกัน สำหรับผู้ที่ไม่มีเงินเดือน อันนี้ยากหน่อย จะต้องมีเงินฝากกับ Kbank ที่ 1 ล้านบาทขึ้นไป ถึงจะสามารถสมัครบัตรรุ่นนี้ได้

สำหรับผู้ที่เงินเดือนไม่ถึง 15,000 บาท มีกดเงินสดแนะนำคือ บัตรสินเชื่อ KTC Proud และ บัตรสินเชื่อ aeon bigc

Previous articleSCG Express คืออะไร
Next articleEveandboy Back to school 2017