บัตรสินเชื่อเงินสด SCB M Speedy Cash มีหน้าบัตรไหม? ผ่อนที่อื่นนอกจากเดอะมอลล์ได้หรือเปล่า?

อัพเดทเรื่องราวของบัตรกดเงิน และผ่อนกับ The Mall ได้

เมื่อปลายปี 2561 ที่ผ่านมาทาง SCB ได้ออกบัตรเครดิตตัวใหม่ที่มีโปรโมชั่นกับห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์โดยเฉพาะ เป็นบัตรเครดิตที่คาดว่าเปลี่ยนแปลงมาจาก CITI M ซึ่งเคยได้รับประโยชน์เต็ม ๆ กับการสะสมคะแนน M Point กับ The Mall แต่ปัจจุบันนี้ The Mall ขอเปลี่ยนย้ายค่ายมาออกหน้าบัตรกับธนาคารไทยพาณิชย์ โดยการออกบัตรมา 3 แบบ ได้แก่

โดยสิทธิประโยชน์ของบัตรทั้งหมดเป็น VISA ยกเว้นบัตร SCB M Speedy Cash ซึ่งเป็นบัตรสินเชื่อ น่าจะเป็นสินเชื่อที่ไม่มีหน้าบัตรเหมือน SCB Speedy ที่ไม่มีหน้าบัตร แต่แฝงอยู่กับการใช้บริการของบัตรเครดิต SCB UP2ME ที่ออกมาราวปี 2015 ที่ผ่านมา

สิ่งที่คาดว่า SCB M Speedy Cash ทำได้? 

บัตรสินเชื่อ SCB M Speedy จะมีวิธีใช้คล้ายกับบัตรสินเชื่อ AEON ที่ใช้ผ่อนสินค้ากับทางห้าง The Mall และในเครือแบบ 0% ได้ รวมถึงใช้ผ่อนสินค้าทุกชิ้นในห้างได้ (แต่ย้ำว่าต้องเป็น The Mall เท่านั้น) รวมถึงได้สะสมคะแนน M Point อีกด้วย บัตรนี้ไม่ใช่บัตรเครดิตนะคะ ใช้ผ่อนสินค้าได้ ใช้กดเงินสดได้ แต่เอาไปรูดซื้ออย่างอื่นที่เป็นบริการที่ไม่ได้ร่วมรายการไม่ได้

√ กดเงินสดออกจากบัตร : ไม่เสียค่าธรรมเนียมด้วย

√ ผ่อนสินค้ากับเดอะมอลล์กรุ๊ป  :  0%

√ ชำระขั้นต่ำคืน 3% :  น้อยสุดจ่าย 300 บาท เพื่อคงสภาพรักษาสถานะประวัติการชำระหนี้เครดิตบูโรให้เป็นปกติ

√ แบ่งจ่ายรายเดือน เดือนละเท่า ๆ กันได้ : โดยสมัครเข้าโปรแกรม SCB ดีจังโอนเข้าบัญชี โทรไปผ่อนยอดนี้ที่ Call Center หรือใช้บริการผ่านแอปฯ SCB Easy โดยจะมีดอกเบี้ย 0.99% ต่อเดือน ผ่อนสินค้าได้ต่ำสุดวงเงิน 3,600 บาท

√ โอนวงเงินเข้าบัญชีเงินฝากได้น้อยสุด 100 บาท : ถ้าต้องการโอนเงินเข้าบัญชีเป็นเงินสด โดยใช้วงเงินที่ได้มา ทำได้ผ่านแอป ฯ SCB Easy และหากเลือกวิธีผ่อนชำระ ต้องโอนขั้นต่ำ 10,000 บาทขึ้นไป และผ่อนกับทาง SCB เป็นรายเดือนได้เลย

 

SCB M Speedy Cash ทำไม่ได้!

แม้ว่าบัตรสินเชื่อ SCB Speedy จะใช้กดเงินสด และ ผ่อนสินค้าบางรายการได้ แต่ก็จะไม่สามารถผ่อนของใหญ่ ๆ กับร้านที่ไม่ร่วมรายการได้ มีอะไรบ้างที่บัตรนี้ทำไม่ได้ มาดูกัน

X ผ่อนมอเตอร์ไซค์ เหมือนบัตร AEON : ด้วยความที่บางคนเข้าใจว่าเป็นบัตรสินเชื่อ เลยสนใจจะเอาไปผ่อนรถจักรยานยนต์โดยตรงนั้นทำไม่ได้ บางท่านได้วงเงินที่มากกว่าราคารถจักรยานยนต์เยอะจะใช้วิธีกดเงินออกมาจากบัตรเพื่อไปผ่อนจักรยายนต์นั้นอาจจะไม่คุ้มกัน เพราะมีดอกเบี้ยรายปี 15% ยกเว้นว่าจะขอผ่อนกับโปรแกรม SCB ดีจังโอนเข้าบัญชี ดอกเบี้ย 0.99% ต่อเดือน แต่ต้องเปรียบเทียบกับร้านค้าว่าดอกเบี้ยมากหรือน้อยกว่า คุ้มกันไหมถ้าจะกดเงินสดมาจ่าย

X กดเงินสดลดดอกเบี้ยให้น้อยกว่า 25 – 28% ต่อปีไม่ได้ : นอกจากว่าจะเข้าโปรแกรมผ่อนชำระรายเดือนผ่อนเดือนละเท่า ๆ กับ กับทาง SCB ผ่อนไปจนกว่าจะหมด มีโอกาสได้รับดอกเบี้ยน้อยกว่า 25% หากผ่อนผ่านโปรแกรม ดีจังแบ่งชำระรายเดือน (ด้วยอัตราดอกเบี้ยคงที่ 0.99% ต่อเดือน ตก 11.88% ต่อปี ในระยะเวลาผ่อน 4,6,12,24,36 เดือน เมื่อเลือกวิธีโอนวงเงินเข้าบัญชีเงินฝาก 10,000 บาท)

X โอนเงินสดเข้าบัญชีอื่นไม่ได้ ต้องเป็นสมุดบัญชีคู่ฝากกับไทยพาณิชย์เท่านั้น :  บางท่านเป็นสมาชิกบัตรเครดิต และบัตร SCB Speedy Cash แต่ไม่มีบัญชีคู่ฝากออมทรัพย์กับไทยพาณิชย์ ก็จะไม่สามารถเข้าร่วมโปรแกรมโอนวงเงินเข้าบัญชีข้ามธนาคารอื่นได้

ซึ่งหากใครมีวงเงินสินเชื่อ SCB Speedy Cash อยู่แล้วคาดว่าจะไม่สามารถสมัคร SCB M Speedy Cash ได้อีกเพราะถือเป็นสินเชื่อประเภทเดียวกัน หากจะขอปิดบัญชี SCB Speedy Cash เดิมมาเป็น SCB M ก็เหมือนจะซ้ำซ้อนสู้เปิดบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต SCB M ใหม่ดีกว่า ต่างกันตรงแค่สะสมคะแนน M Point เท่านั้น

SCB M Speedy Cash ไม่ใช่บัตร SCB Prepaid

และอย่าเข้าใจผิดไปจำสลับกับบัตรเติมเงิน SCB M Prepaid ตัวนั้นเอาไว้ซื้อของคล้ายกับบัตรเดบิต และได้สิทธิประโยชน์กับ VISA โดยจะได้รหัส CVV ด้านหลังบัตร ใช้ซื้อของออนไลน์ได้ด้วย (แต่เอาไปผ่อนของไม่ได้นะคะ) พร้อมทั้งสะสมแต้มกับ M Point ได้เช่นกันค่ะ

ข่าวจาก : www.khaosod.co.th/pr-news/news_1885802

สมัครบัตรเครดิต ทุกธนาคาร ได้ที่นี่