บัตรกดเงินสด คิดดอกเบี้ยอย่างไร ?

ads

ชำระเร็ว ! ไม่ต้องกลัวดอกเบี้ยสูง 

สวัสดี ! ลำพังเงินเดือนแต่ละเดือนแล้วนั้น คงจะไม่พอแน่สำหรับการใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วนั้นการสมัครบัตรกดเงินสดนั้นจึงเป็นทางเลือกที่สำคัญเลยล่ะ สำหรับผู้ที่ต้องการมีเงินใช้ไม่ว่าจะเป็นการดำรงชีพ ค่าใช้จ่าย หรือการมีเงินหมุนเวียนในเรื่องต่างๆ เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระ แต่หลายคนก็คงยังไม่ทราบกันดีว่า การมีบัตรกดเงินสดนั้นมีผลดีและไม่ดีที่ต่างกันออกไป ซึ่งหลายๆท่านคงต้องคิดอยู่แล้วว่าดอกเบี้ยมหาโหดแค่ไหน แล้วที่อันตรายที่สุดเลยก็คือการกู้เงินนอกระบบ วันนี้เลยจะมาคิดดอกเบี้ยให้ทราบกันว่าจะโหดอย่างที่ทุกๆท่านคิดกันหรือไม่ แล้วยังอยากจะมีบัตรกดเงินสดกันอยู่หรือเปล่า

คิดง่ายๆไม่เป็นหนี้อย่างแน่นอน ! วิธีการคิดอัตราดอกเบี้ย หรือ บัตรกดเงินสดแล้วนั้น โดยมีการมีการคิดอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอกที่สูงสุด ไม่เกิน 28% ต่อปี ของทุกๆสถาบันการเงิน อีกทั้งนั้นแต่ละสถาบันการเงินนั้นได้ตั้งหรือกำหนดอัตราไว้หลายอัตราที่แตกต่างกัน ซึ่งการแบ่งอัตรานั้นจะแบ่งไปตามฐานเงินเดือนของลูกค้าแต่ละท่าน โดยมีการเฉลี่ยอยู่ที่ 24% – 28% ต่อปี

และสำหรับผู้ที่กำลังสงสัยถึงการคิดอัตรารายวันนั้นจะคิดแบบไหน หลายท่านคิดว่าจะต้องแพงกว่าธรรมดา แต่ซึ่งในความเป็นจริงแล้วนั้น ในการคิดอัตราดอกเบี้ยแบบรายวัน ซึ่งจะคิดแบบการคำนวนวันที่คุณได้กดเงินสดและการชำระคืน แต่ก็คงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าการที่เรานำเงินมาคืนเร็วดอกเบี้ยนั้นก็ต้องถูกกว่าการมาคืนช้ากันอยู่แล้ว  เมื่อเราชำระเงินตามที่กำหนดไว้นั้นอัตรตราดอกเบี้ยก็จะหยุดตามจำนวดยอดเงินนั้น

♦  การคิดอัตราดอกเบี้ยแบบง่ายๆ 

โดยเมื่อเรามีการกดเงินสดไปในวันที่ 1 เมษายน 2559 จำนวน 10,000 บาท โดยต่อมาได้มีการชำระคืนวันที่ 16 พฤษภาคม 2559 กับอัตราดอกเบี้ย โดยมีการคิดเป็น 45 วัน โดยจะต้องมีการจ่ายดอกเบี้ย 345.21 บาท (10,000 บาท พร้อมกับคูณ 28% แล้วหารด้วย 365 วัน และ คูณด้วย 45 วัน โดยมีการสรุปแล้วเงินต้น 10,000 บาท อีกทั้งยังต้องจ่ายทั้งสิ้น 10,345.21  บาท  ยิ่งชำระเร็วดอกเบี้ยยิ่งต่ำ

♦ คำนวนง่ายๆ ไม่พลาดแน่นอน

โดยเพราะฉะนั้นแล้วการที่คุณจะใช้บัตรเครดิตนั้นควรที่จะมาสติและต้องทราบถึงวิธีการใช้อีกด้วย สำหรับท่านไหนที่กลัวว่าจะลืม แนะนำให้มีการจดบันทึกการใช้จ่ายของเราไว้เสมอ เพื่อความไม่ผิดพลาด และแถมยังได้ทราบอีกว่า ในเดือนนั้นๆแล้วเราใช้จ่ายไปเท่าไหร่แล้ว อย่าลืมเอาวิธีนี้ไปใช้กันนะทุกคน รับรองว่าคุณจะไม่พลาดเรื่องการใช้จ่ายของคุณได้อย่างแน่นอน

ยิ่งตอนนี้แล้วมีบัตรกดเงินสด มาให้ได้เลือกทำกันอย่างมากเลย สำหรับท่านไหนที่สนใจ หรือต้องการที่จะมีเงินหมุนเวียนในการใช้จ่ายต่างๆ อย่าลืมเลือกที่เหมาะกับคุณ พร้อมจะมาตอบโจทย์การใช้งานของคุณด้วยนะ และที่สำคัญเลยนั้นอย่าลืมใช้จ่ายอย่างมีสติ ถ้าหากคุณนั้นมีเงินมาชำระคืนในระยะเวลาสั้นก็ไม่ต้องกังวลเรื่องของดอกเบี้ยอีกต่อไป ซึ่งนั้นมันก็ไม่แปลกหรือเสียหายเลยที่เราจะมีบัตรกดเงินสดไว้ใช้ในยามที่เราจำเป็น