ธนชาต 500 สาขา รับชำระค่าตรวจบูโร ด้วย QR Code ผ่านแอปฯ ของธนาคารอะไรก็ได้

รอรับผลทางไปรษณีย์ภายใน 7 วันทำการ

สำหรับท่านที่ต้องการขอยื่นตรวจสอบประวัติบูโรของตัวเอง เดี๋ยวนี้ทำได้ง่าย ๆ แล้ว หากไม่ได้อยู่ใกล้ไปรษณีย์ไทย ก็ไปที่ธนาคารธนาคาร ที่ตอนนี้ทั้ง 500 สาขา เตรียมต้อนรับวิธีการชำระเงินที่เรียกว่า QR Code จากแอปพลิเคชั่น Mobile Banking ของธนาคารอะไรก็ได้ที่คุณมี เพื่อชำระเงินแบบไม่ต้องกดตังค์ ไม่ต้องถอนเงินสดออกจากบัญชี  ค่าธรรมเนียมก็จะเข้าสู่ระบบของ บูโร อีซี่ เพย์ ไปเรียบร้อยทันที  โดยจะมีจดหมายแจ้งผลถึงคุณภายใน 7 วัน

สาขาที่รอรับผลได้ทันที ได้แก่

  • BTS ศาลาแดง
  • ห้างเจเวนิว นวนคร ชั้น 3
  • สำนักงานใหญ่ อาคารเพิร์ล แบงก์ค็อก ชั้น 3 (โซนธนาคาร)

 

โดยครั้งนี้ธนชาตคาดว่าจะรองรับกลุ่มธุรกิจขนาดใหญ่ อย่างศูนย์การค้า และ โรงพยาบาล ให้มาใช้เครื่องรับชำระเงินด้วย QR Code เช่นเดียวกับการใช้ระบบ บูโร อีซี่ เพย์

จากที่เริ่มต้น 1 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา ที่ทางบริษัทข้อมูลเครดิตแห่งชาติ เปิดให้มีการตรวจสอบสถานะเครดิตบูโรของตัวท่านเอง ด้วยการจ่ายผ่าน QR Code ด้วยค่าใช้จ่ายเพียง 10 บาท  โดยครั้งนี้ สามารถใช้งาน QR Code กับธนาคารธนชาตได้เช่นกัน แต่ค่าธรรมเนียมจะเป็นเท่าไหร่ต้องสอบถามที่หน้าเคาน์เตอร์ แต่ก็ทำให้ลูกค้าสะดวกขึ้น เพราะไม่ต้องลางานไป และถือว่าเพิ่มช่องทางให้มากขึ้น

สำหรับใครที่เป็นลูกค้าธนชาตอยู่แล้ว หรือ ต้องการกู้สินเชื่อรถยนต์ของธนชาต ก็จะได้รับความสะดวกและง่ายมากขึ้น โดยไม่ต้องเสียค่าเดินทางหลายที่ และในส่วนค่าธรรมเนียมนั้นก็ถูกกว่าค่าเดินทางไปตรวจบูโรกับสถานที่ตัวแทนอื่น ๆ  อีก  .. ดังนั้นใครที่กำลังจะไปตรวจ ก็ลองแวะสอบถามที่เคาน์เตอร์ ธนชาต สาขาใกล้คุณดูได้เลยค่ะ

Previous articleAirAsia ชวนคุณเที่ยววันธรรมดา! เส้นทางบินในประเทศ ลดสูงสุดถึง 50%
Next articleที่เที่ยวแนะนำ Gardens by the Bay สิงคโปร์ วิธีเดินทาง และหาตั๋วราคาถูกกว่าที่ไหน !